Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Công cụ lao động của người thợ may là?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2697 Lượt xem

Công cụ lao động của người thợ may là?

Trong nội dung bài viết này, luật Hoàng Phi sẽ phân tích, giải đáp cho câu hỏi: Công cụ lao động của người thợ may là?

Công cụ lao động là một trong ba loại thuộc tư liệu lao động. Công cụ lao động có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Vậy Công cụ lao động của người thợ may là gì là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm.

Câu hỏi: Công cụ lao động của người thợ may là?

A.Máy khâu

B.Áo quần bán ở chợ.

C.Vải.

D.Áo, quần.

Đáp án:

Đáp án đúng cho câu hỏi Công cụ lao động của người thợ may là đáp án A. Công cụ lao động của người thợ may là máy khâu.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

– Tư liệu lao động là một vật hay hệ thống những vật làm nhiệm vụ truyền dẫn sự tác động của con người lên đối tượng lao động, nhằm biến đổi đối tượng lao động thành sản phẩm thoả mãn nhu cầu của con người.

– Tư liệu lao động được chia thành ba loại :

+ Công cụ lao động hay công cụ sản xuất như : cày, cuốc, máy móc,…

+ Hệ thống bình chứa của sản xuất như : ống, thùng, hộp…

+ Kết cấu hạ tầng của sản xuất như : đường sá, bến cảng, sân bay… là điều kiện rất cần thiết đối với sản xuất. Do vậy, phát triển kết cấu hạ tầng của sản xuất phải đi trước một bước so với sản xuất trực tiếp.

– Trong các yếu tố cấu thành tư liệu lao động thì công cụ lao động là yếu tố quan trọng nhất. Nó là một trong những căn cứ cơ bản để phân biệt các thời đại kinh tế. Theo như C. Mác viết : “Những thời đại kinh tế khác nhau không phải là ở chỗ chúng sản xuất ra cái gì, mà là ở chỗ chúng. sẵn xuất bằng cách nào, với những tư liệu lao động nào”. 

– Có thể thấy tư liệu lao động của người thợ may phải là một vật được làm nhiệm vụ truyền dẫn sự tác động của con người lên đối tượng lao động, nhằm biến đổi đối tượng lao động thành sản phẩm thoả mãn nhu cầu của con người. Do đó người thợ may đã sử dụng máy khâu để làm công cụ biến vải trở thành quần áo, sản phẩm may mặc áo quần ở chợ.

=> Như vậy đáp án đúng cho câu hỏi công cụ lao động của người thợ may là đáp án A. Công cụ lao động của người thợ may là máy khâu. Các phương án còn lại như áo quần bán ở chợ; Vải; Áo, quần không phải là công cụ lao động của người thợ may mà là sản phẩm của quá trình người thợ may sử dụng máy khâu tạo sản phẩm. Do đó không phải đáp án của câu hỏi.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mua nhà vi bằng có làm sổ hồng được không?

Vi bằng không có giá trị thay thế cho hợp đồng được công chứng, chứng thực. Việc mua nhà bằng cách lập vi bằng là không Đúng với quy định của pháp...

Vi bằng nhà đất có giá trị bao lâu?

Hiện nay, pháp luật không có quy định về thời hạn giá trị sử dụng của vi bằng. Tuy nhiên, bản chất khi lập vi bằng được hiểu lập là để ghi nhận sự kiện, hành vi có thật bởi chủ thể có thẩm quyền do Nhà nước quy định và được đăng ký tại Sở Tư...

Mua xe trả góp có cần bằng lái không?

Với hình thức mua xe trả góp, người mua có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe mà không cần có sẵn quá nhiều...

Không có giấy phép lái xe có đăng ký xe được không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, người mua xe hoàn toàn có quyền thực hiện các thủ tục đăng ký xe máy và pháp luật cũng không quy định bất kỳ độ tuổi cụ thể nào mới có thể được đứng tên xe. Do vậy, Ngay cả khi bạn chưa có bằng lái, bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký xe bình...

Phí công chứng hợp đồng thuê nhà hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 thì việc thuê nhà bắt buộc phải lập thành hợp đồng nhưng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực trừ khi các bên có nhu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi