Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Kem Lót Mới Nhất

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Kem Lót Mới Nhất

Công bố mỹ phẩm là thủ tục được áp dụng đối với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Chỉ cần sản phẩm của bạn sản xuất hoặc nhập khẩu có đầy đủ đặc tính của mỹ phẩm là sử dụng cho những bộ phận bên ngoài cơ thể, có tác dụng làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, bạn sẽ có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước.

Hiện nay để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp và chăm sóc da, tóc, cơ thể ngày càng cao của con người các thương nhân Việt Nam đã tìm cách sản xuất, kinh doanh rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau với tính năng, công dụng đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi và đối tượng. Một trong những loại mỹ phẩm hiện có nhiều doanh nghiệp muốn công bố chính là kem lót. Đáp ứng yêu cầu và thắc mắc đó, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những nội dung cơ bản về công bố mỹ phẩm kem lót thông qua bài viết này.

Mỹ phẩm kem lót là gì?

Kem lót là sản phẩm dùng để trang điểm, sử dụng trước khi thoa kem nền nhằm mục đích che khuyến điểm, giảm bóng dầu và giúp lớp phấn phủ lưu giữ trên da lâu hơn.    

Đặc tính của kem lót thường mỏng, nhẹ, khả năng che phủ khuyết điểm không nhiều. Các sản phẩm kem lót thông dụng hiện nay chủ yếu nhập khẩu nước ngoài, đến từ một số hãng mỹ phẩm quen thuộc như Maybelline, 3CE, The Face Shop…

Các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm này bắt buộc phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm kem lót trước khi bán ra thị trường. Nếu không tiến hành công bố, kem lót của doanh nghiệp sẽ là hàng hóa không được khai báo, kê khai thông tin lưu hành. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và bị xử lý vi phạm hành chính về việc không công bố mỹ phẩm. Mức phạt tùy thuộc vào giá trị của hàng hóa vi phạm.

công bố mỹ phẩm kem lót

Cách nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm kem lót

Hiện nay, tất cả hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm cả công bố mỹ phẩm kem lót đều được nộp trực tuyến tại Cổng thông tin một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn. Để nộp được hồ sơ doanh nghiệp thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Lập tài khoản doanh nghiệp

Doanh nghiệp truy cập vào trang https://vnsw.gov.vn, chọn mục đăng ký, tiến hành kê khai thông tin theo yêu cầu để đăng ký tài khoản doanh nghiệp. Thương nhân phải đăng ký tài khoản mới có thể sử dụng tính năng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cổng thông tin. Sau khi kê khai đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, 01 ngày sau hệ thống dịch vụ công sẽ xác nhận thông tin tài khoản, doanh nghiệp sử dụng tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập để tiến hành hoạt động công bố

– Bước 2: Upload hồ sơ công bố mỹ phẩm

Sau khi đã có tài khoản đăng nhập, doanh nghiệp chọn phần công bố mỹ phẩm để nộp hồ sơ. Hệ thống sẽ đưa bạn đến cửa sổ công bố mỹ phẩm doanh nghiệp. Tại đây bạn sẽ lần lượt updoad các giấy tờ đã chuẩn bị bao gồm phiếu công bố, đăng ký kinh doanh, giấy ủy quyền, CFS (tất cả những tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm và tài liệu khác (nếu có))

– Bước 3: Gửi hồ sơ sang Bộ Y tế

Hoàn tất việc upload hồ sơ ở bước 2, doanh nghiệp tiến hành gửi hồ sơ sang Bộ Y tế bằng cách sử dụng chữ ký số. Bạn bấm chọn vào bộ hồ sơ muốn gửi sau đó chọn ký số và thao tác cho đến khi hệ thống báo gửi hồ sơ thành công.

Hệ thống nộp hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm online đôi khi sẽ bảo trì hoặc có lỗi. Nếu gặp vấn đề trong quá trình nộp hồ sơ doanh nghiệp có thể liên hệ đến bộ phận hỗ trợ của Cổng thông tin một cửa quốc gia để được giải quyết.

Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm kem lót qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Với những bước hướng dẫn cơ bản như trên chắc chắn bạn cũng đã có hình dung về quá trình công bố mỹ phẩm kem lót. Tuy nhiên đây chỉ là về quá trình thực hiện còn về mặt nội dung, nếu doanh nghiệp không có người am hiểu về công bố mỹ phẩm thì việc chuẩn bị hồ sơ sẽ rất khó khăn, hồ sơ thường không đầy đủ, nội dung chưa chính xác, cách thức soạn hồ sơ không đúng…

Để giải quyết những vấn đề này, doanh nghiệp có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi, chúng tôi có những chuyên viên tư vấn pháp lý chuyên môn về công bố mỹ phẩm nói chung và công bố mỹ phẩm kem lót nói riêng sẽ giúp cho doanh nghiệp chuẩn bị được bộ hồ sơ đầy đủ và nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm một cách nhanh chóng, chính xác, đúng quy trình.

Do đó, nếu bạn muốn công bố mỹ phẩm kem lót mà còn chưa hiểu rõ về cách thức công bố cũng như việc chuẩn bị, nộp hồ sơ thì có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi để chúng tôi hỗ trợ bạn sớm nhất.

Một số dịch vụ tiêu biểu cũng được quan tâm:

đăng ký khuyến mại

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký mã vạch

giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa 2020

Giấy chứng nhận lưu hành tự do tên tiếng Anh: Certificate of Free Sale được viết tắt là CFS, do cơ quan nhà nước có

Mỹ phẩm tiếng Anh là gì?

Mỹ phẩm là một hoặc nhiều chất cùng tạo ra sản phẩm nhằm mục đích áp dụng cho cơ thể con người để làm sạch,

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."