Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Kem Lót Mới Nhất

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Kem Lót Mới Nhất

Công bố mỹ phẩm là thủ tục được áp dụng đối với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Chỉ cần sản phẩm của bạn sản xuất hoặc nhập khẩu có đầy đủ đặc tính của mỹ phẩm là sử dụng cho những bộ phận bên ngoài cơ thể, có tác dụng làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, bạn sẽ có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước.

Hiện nay để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp và chăm sóc da, tóc, cơ thể ngày càng cao của con người các thương nhân Việt Nam đã tìm cách sản xuất, kinh doanh rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau với tính năng, công dụng đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi và đối tượng. Một trong những loại mỹ phẩm hiện có nhiều doanh nghiệp muốn công bố chính là kem lót. Đáp ứng yêu cầu và thắc mắc đó, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những nội dung cơ bản về công bố mỹ phẩm kem lót thông qua bài viết này.

Mỹ phẩm kem lót là gì?

Kem lót là sản phẩm dùng để trang điểm, sử dụng trước khi thoa kem nền nhằm mục đích che khuyến điểm, giảm bóng dầu và giúp lớp phấn phủ lưu giữ trên da lâu hơn.    

Đặc tính của kem lót thường mỏng, nhẹ, khả năng che phủ khuyết điểm không nhiều. Các sản phẩm kem lót thông dụng hiện nay chủ yếu nhập khẩu nước ngoài, đến từ một số hãng mỹ phẩm quen thuộc như Maybelline, 3CE, The Face Shop…

Các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm này bắt buộc phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm kem lót trước khi bán ra thị trường. Nếu không tiến hành công bố, kem lót của doanh nghiệp sẽ là hàng hóa không được khai báo, kê khai thông tin lưu hành. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và bị xử lý vi phạm hành chính về việc không công bố mỹ phẩm. Mức phạt tùy thuộc vào giá trị của hàng hóa vi phạm.

công bố mỹ phẩm kem lót

Cách nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm kem lót

Hiện nay, tất cả hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm cả công bố mỹ phẩm kem lót đều được nộp trực tuyến tại Cổng thông tin một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn. Để nộp được hồ sơ doanh nghiệp thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Lập tài khoản doanh nghiệp

Doanh nghiệp truy cập vào trang https://vnsw.gov.vn, chọn mục đăng ký, tiến hành kê khai thông tin theo yêu cầu để đăng ký tài khoản doanh nghiệp. Thương nhân phải đăng ký tài khoản mới có thể sử dụng tính năng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cổng thông tin. Sau khi kê khai đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, 01 ngày sau hệ thống dịch vụ công sẽ xác nhận thông tin tài khoản, doanh nghiệp sử dụng tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập để tiến hành hoạt động công bố

– Bước 2: Upload hồ sơ công bố mỹ phẩm

Sau khi đã có tài khoản đăng nhập, doanh nghiệp chọn phần công bố mỹ phẩm để nộp hồ sơ. Hệ thống sẽ đưa bạn đến cửa sổ công bố mỹ phẩm doanh nghiệp. Tại đây bạn sẽ lần lượt updoad các giấy tờ đã chuẩn bị bao gồm phiếu công bố, đăng ký kinh doanh, giấy ủy quyền, CFS (tất cả những tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm và tài liệu khác (nếu có))

– Bước 3: Gửi hồ sơ sang Bộ Y tế

Hoàn tất việc upload hồ sơ ở bước 2, doanh nghiệp tiến hành gửi hồ sơ sang Bộ Y tế bằng cách sử dụng chữ ký số. Bạn bấm chọn vào bộ hồ sơ muốn gửi sau đó chọn ký số và thao tác cho đến khi hệ thống báo gửi hồ sơ thành công.

Hệ thống nộp hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm online đôi khi sẽ bảo trì hoặc có lỗi. Nếu gặp vấn đề trong quá trình nộp hồ sơ doanh nghiệp có thể liên hệ đến bộ phận hỗ trợ của Cổng thông tin một cửa quốc gia để được giải quyết.

Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm kem lót qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Với những bước hướng dẫn cơ bản như trên chắc chắn bạn cũng đã có hình dung về quá trình công bố mỹ phẩm kem lót. Tuy nhiên đây chỉ là về quá trình thực hiện còn về mặt nội dung, nếu doanh nghiệp không có người am hiểu về công bố mỹ phẩm thì việc chuẩn bị hồ sơ sẽ rất khó khăn, hồ sơ thường không đầy đủ, nội dung chưa chính xác, cách thức soạn hồ sơ không đúng…

Để giải quyết những vấn đề này, doanh nghiệp có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi, chúng tôi có những chuyên viên tư vấn pháp lý chuyên môn về công bố mỹ phẩm nói chung và công bố mỹ phẩm kem lót nói riêng sẽ giúp cho doanh nghiệp chuẩn bị được bộ hồ sơ đầy đủ và nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm một cách nhanh chóng, chính xác, đúng quy trình.

Do đó, nếu bạn muốn công bố mỹ phẩm kem lót mà còn chưa hiểu rõ về cách thức công bố cũng như việc chuẩn bị, nộp hồ sơ thì có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi để chúng tôi hỗ trợ bạn sớm nhất.

Một số dịch vụ tiêu biểu cũng được quan tâm:

đăng ký khuyến mại

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký mã vạch

giấy phép mạng xã hội

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ