Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh vận tải?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1369 Lượt xem

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh vận tải?

Để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải thì tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả có thể được thực hiện trực tiếp tại trụ sở của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh, thực hiện qua đường bưu điện hay các hình thức phù hợp khác theo quy định.

Giấy phép kinh doanh vận tải là một giấy tờ không thể thiếu khi tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động kinh doanh vận tải. Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải và cơ quan cấp giấy phép kinh doanh vận tải.

Hồ sơ cần thiết để cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Các đơn vị kinh doanh vận tải gồm có doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải gồm có:

– Giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh theo mẫu;

– Bản sao văn bằng chứng chỉ của người trưc tiếp điều hành hoạt động vận tải (nếu là doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải), bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu là hộ kinh doanh vận tải);

– Quyết định thành lập quy định chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi, vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử.

Người nộp hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên và nộp tại cơ quan cấp giấy phép kinh doanh vận tải. Tuy nhiên cần lưu ý là giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh phải sử dụng đúng mẫu để tránh trường hợp hồ sơ bị trả lại do không đáp ứng yêu cầu.

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải sẽ nộp hồ sơ tại sở giao thông vận tải của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Sau khi nhận được hồ sơ thì cơ quan cấp giấy phép kinh doanh vận tải sẽ xem xét giải quyết hồ sơ, hồ sơ đầy đủ theo quy định sẽ được cấp giấy phép kinh doanh vận tải trong thời gian là 05 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ cần sửa đổi bổ sung thì cơ quan cấp giấy phép kinh doanh vận tải sẽ thông báo trực tiếp hoặc thông báo bằng văn bản thông tin về những nội dung cần sửa đổi bổ sung trong thời gian là ba ngày làm việc từ ngày nhận được hồ sơ.

Trường hợp cấp lại giấy pháp kinh doanh vận tải

Giấy phép kinh doanh vận tải được cấp lại trong trường hợp bị mất hoặc bị hư hỏng, khi có sự thay đổi liên quan đến nội dung của giấy phép.

Hồ sơ cấp lại giấy phép kinh doanh khi có sự thay đổi nội dung gồm có: giấy đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh có nếu rõ lý do xin cấp lại theo mẫu; tài liệu chứng minh sự thay đổi về nội dung trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thời gian giải quyết hồ sơ là 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan cấp giấy phép kinh doanh vận tải nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Trường hợp cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải do bị mất, hư hỏng thì hồ sơ gồm giấy đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh theo mẫu. Nếu hồ hồ sơ cần sửa đổi bổ sung thì cơ quan cấp giấy phép kinh doanh sẽ thông báo những nội dung cần sửa đổi bổ sung trong thời gian là hai ngày làm việc từ ngày nhận được hồ sơ.

Trong thời gian là ba ngày làm việc từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định. Trường hợp không cấp thì phải trả lời bằng văn bản có nêu rõ lý do từ chối cấp.

Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả có thể được thực hiện trực tiếp tại trụ sở của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh, thực hiện qua đường bưu điện hay các hình thức phù hợp khác theo quy định.

Bài viết trên đã cung cấp những kiến thức pháp luật cần thiết về cơ quan cấp giấy phép kinh doanh vận tải. Khi có vấn đề cần tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi đến số 19006577 để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi