Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Cách tính lệ phí sang tên đổi chủ ô tô, xe máy năm 2018

Cách tính lệ phí sang tên đổi chủ ô tô, xe máy năm 2018

(Cập nhật: 31/08/2018 | 10:31)

Nếu như khi sang tên di chuyển ô tô chỉ áp dụng một mức lệ phí trên toàn quốc đối với từng loai hình xe thì xe máy lại căn cứ theo nơi hộ khẩu thường trú của người khai sang tên di chuyển xe để xác định mức lệ phí từ lần thứ 2 trở đi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin đến Quý khách hàng để khách hàng tham khảo.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT GIAO THÔNG 1900 6557 nhận được rất nhiều những câu hỏi của khách hàng liên quan đến vấn đề về cách tính lệ phí trước bạ khi sang tên đổi chủ xe ô tô, xe gắn máy. Với mục tiêu trợ giúp pháp lý ổn định, vững chắc cho khách hàng, là người bạn đồng hành trên mọi lĩnh vực. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT GIAO THÔNG 1900 6557 đã đào tạo đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý hùng hậu, giàu kinh nghiệm tư vấn về các vấn đề lệ phí khi sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy và các vấn đề liên quan đến luật giao thông khác như:

–  Tư vấn về xử phạt vi phạm hành chính giao thông;

– Tư vấn về quy trình nộp phạt nguội;

– Tư vấn về thủ tục đăng ký sang tên xe cùng tỉnh, khác tỉnh;

– Tư vấn về các khoản phí khi đăng ký xe mới;

– Tư vấn về quy trình công nhận bằng quốc tế của người nước ngoài;

– Tư vấn cách tính lệ phí trước bạ đối với trường hợp sang tên di chuyển xe;

– Tư vấn về mức phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ;

Cách tính lệ phí sang tên đổi chủ ô tô, xe máy năm 2018

Tổng đài tư vấn pháp luật giao thông đường bộ: 1900 6557

Để hoàn thiện bước cuối cùng của thủ tục sang tên di chuyển xe là người làm thủ tục sang tên di chuyển xe phải nộp lại biên lai thu lệ phí của chi cụ thuế. Gân đây Công ty Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến vấn đề lệ phí sang tên di chuyển xe ô tô, xe máy như: cách tính lệ phí trước bạ như thế nào khi sang tên xe? các khoản phí phải nộp khi sang tên xe? mức thu các khoản lệ phí có giống nhau giữ các khu vực hay không?…Trả lời cho những câu hỏi này của khách hàng TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900 6557 tư vấn cách tính lệ phí trước bạ như sau:

1. Mức thu lệ phí trước bạ khi sang tên đổi chủ xe ô tô

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ như sau:

Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

 Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự mức thu là 2%.

Riêng:

[…] b) Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Căn cứ vào loại phương tiện ghi tại Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp, cơ quan thuế xác định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự theo quy định tại khoản này”

Cơ quan thuế xác định mức thu lệ phí trước bạ xe ô tô trên cơ sở:

– Số chỗ ngồi trên xe ôtô được xác định theo thiết kế của nhà sản xuất.

– Loại xe được xác định: là xe nhập khẩu hay xe sản xuất, lắp ráp trong nước. 

2. Lệ phí khi sang tên di chuyển xe máy

Căn cứ và Điều 7 Nghị định 140/2016/ NĐ-CP về  lệ phí trước bạ thì mức thu đối với xe máy khi sang tên di chuyển thì xác định như sau:

“Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

[…] 4. Xe máy mức thu là 2%.

Riêng:

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.”.

Lưu ý: Mỗi địa phương sẽ ban hành một bảng giá làm căn cứ tính lệ phí trước bạ của xe cũ và xe mới. Khách hàng cần tham khảo Quyết định của mỗi địa phương hoặc liên hệ qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT GIAO THÔNG 1900 6557 để chúng tôi tra cứu giúp Quý khách hàng.

Cách tính lệ phí sang tên đổi chủ ô tô, xe máy năm 2018

KHI GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC TÍNH LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ XE, HÃY SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN CỦA TỔNG ĐÀI 1900 6557

Khi khách hàng đã tìm khá lâu nhưng không tìm được Quyết định của Ủy ban nhân dân hoặc Hội đồng nhân dân để tính chính xác số tiền lệ phí trước bạ cần nộp hay Quý khách hàng không xác định được tỷ lệ lệ phí trước bạ hay tính chính xác số tiền mình phải bỏ ra để nộp khi làm các thủ tục đăng ký xe…..đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi “gỡ rối” giúp Quý khách hàng. Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm, cung cấp cơ sở pháp lý hay tính toán chính xác số tiền lệ phí trước bạ Quý khách hàng phải nộp chỉ trong khoảng thời gian vài phút đồng hồ.

Để sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến pháp luật giao thông đường bộ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng có thể liên hệ bằng một trong hai cách sau:

Thứ nhất: Bạn có thể trực tiếp gọi điện tới đầu số 1900 6557 để gặp luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn trực tuyến.

Lưu ý: Khi gọi khách hàng không cần bấm mã vùng chỉ cần bấm 1900 6557 và chọn phím số tương ứng với lĩnh vực cần tư vấn để gặp trực tiếp chuyên viên hoặc Luật sư tư vấn. Khách hàng có thể gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900 6557 tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ trong khung giờ từ 8 giờ đến 21 giờ.

Thứ hai: Bạn có thể liên hệ gián tiếp qua đường thư điện tử với gmai: lienhe@luathoangphi.vn để nhận hỗ trợ. Tuy nhiên do lượng mail lớn nên chúng tôi sẽ cần một khoảng thời gian để trả lời khách hàng. Do đó giải pháp tối ưu nhất là mời Quý khách hàng hãy gọi trực tiếp 1900 6557 để được tư vấn tận tình, kịp thời, nhanh chóng, chính xác.