Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường tiểu học 2024
  • Thứ ba, 02/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 5158 Lượt xem

Mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường tiểu học 2024

Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay là một vấn đề rất được quan tâm đặc biệt là trong các trường học. Trên thực tế có thể thấy được rằng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay diễn biến rất phức tạp, nhiều loại thực phẩm không đảm bảo được vệ sinh, không an toàn cho sức khỏe con người đang lưu hành trên thị trường làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người tiêu dùng.

Ngoài việc nâng cao chất lượng giảng dạy ở trong trường thì công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú cũng được các giáo viên và bậc phụ huynh rất quan tâm. Ở nội dung bài viết này sẽ đưa ra mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường tiểu học chi tiết nhất.

Nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng thực phẩm không an toàn tại trường học

Trên thực tế có thể thấy được rằng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay diễn biến rất phức tạp, nhiều loại thực phẩm không đảm bảo được vệ sinh, không an toàn cho sức khỏe con người đang lưu hành trên thị trường làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người tiêu dùng.

Đặc biệt là những vụ việc xảy ra tại các trường học khiến nhiều học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải những thực phẩm không đảm bảo được độ an toàn. Việc vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học không được bảo đảm thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân từ phía nhà cung cấp những nguyên liệu, thực phẩm cho trường học. Có nhiều cơ sở cung cấp thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, chưa qua kiểm định đã đưa vào các trường học để phục vụ cho học sinh.

– Do việc chủ quan từ phía nhà trường khi không đảm bảo việc kiểm tra đối với những nguyên liệu đầu vào, môi trường chế biến tại các bếp ăn của nhà trường chưa đảm bảo được yêu cầu, khu vệ sinh ăn uống không được đảm bảo vệ sinh theo quy định.

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường có vai trò rất quan trọng do đó các yêu cầu, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải chặt chẽ. Phải đảm bảo từ bước lựa chọn thực phẩm trước khi đưa vào chế biến; đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến, ngoài ra cũng cần phải đảm bảo cả về dụng cụ ăn uống cho học sinh.

Việc sử dụng thực phẩm không an toàn trong các trường học thường xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau do vậy để đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học thì cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với bên cung cấp thực phẩm và các bên có liên quan.

Những nội dung trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trường tiểu học

– Xây dựng và thực hiện kết hoạch phòng ngừa không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm;

– Nhà trường cần nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học;

– Thường xuyên tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh và cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường;

– Phải đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà trường như về cơ sở vật chất, điều kiện về dụng cụ thiết bị và điều kiện về con người.

– Phải thực hiện kiểm soát chặt chẽ chuỗi cung cấp thực phẩm bằng cách kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, khâu chế biến, bản quản, vận chuyển và nhà ăn tại các cơ sở giáo dục;

– Nhà trường thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện kiểm soát các cơ sở kinh, dịch vụ ăn uống, cấm các loại hàng rong bán thực phẩm xung quanh trường khi không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định;

– Cần tiến hành thực hiện vấn đề đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh, viên chức trong nhà trường; đưa các nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm vào trong chương trình học.

Từ đó thấy được rằng nhà trường có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhà trường cần phải có mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường tiểu học theo quy định.

Cách soạn mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường tiểu học

Để đảm bảo việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường tiểu học việc soạn thảo mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường tiểu học hiện nay đang rất được quan tâm. Khi soạn thảo cần có các thông tin như:

– Ở phía trên bên trái của văn bản sẽ có thông tin về ủy ban nhân dân huyện…tên trường tiểu học…số…;

– Phía trên góc phải của báo cáo là quốc hiệu tiêu ngữ;

– Tên báo cáo viết chữ in hoa và trình bày ở chính giữ của văn bản ví dụ: BÁO CÁO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỜNG TIỂU HỌC

– Nội dung báo cáo: Trong phần này sẽ điền đầy đủ những thông tin mà nhà trường đã thực hiện được.

Ví dụ: Thực hiện kế hoạch số…ngày tháng năm của phòng giáo dục và đào tạo về việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, trường tiểu học…báo cáo như sau:

Trong nhà trường thường xuyên thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh và giáo viên.

Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực thực phẩm theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm;…

Thực hiện việc quản lý chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà trường, không để tình trạng bán hàng rong, hàng không rõ nguồn gốc trước và trong khuôn viên trường.

Trong năm quý I của  năm…… trong trường đã không có bất kì học sinh, giáo viên nào bị ngộ độc thực phẩm.

Trên đây là báo cáo về việc thực vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học của trường….

– Tiếp đó hiệu trưởng nhà trường sẽ ký và ghi rõ họ tên.

– Nơi nhận báo cáo bao gồm: phòng giáo dục và đào tạo, lưu văn thư.

Khi soạn thảo mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm cần có đầy đủ những nội dung như trên, nội dung trong báo cáo phải đầy đủ, rõ ràng, chi tiết về những nội dung mà nhà trường đã tiến hành thực hiện được trong công tác bảo vệ sinh an toàn trong trường tiểu học.

Quý vị có thể tham khảo mẫu sau: Mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường tiểu học

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề những nguyên nhân dẫn tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học chưa được bảo đảm, những nội dung nhà trường cần thực hiện trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và hướng dẫn soạn mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường tiểu học hiện nay.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi