Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Bản tự kiểm điểm đảng viên trong quân đội

Bản tự kiểm điểm đảng viên trong quân đội

Quân đội là môi trường có tính kỷ luật cao, hầu hết những quân nhân tại đây đều là đảng viên và hàng năm cũng phải viết bản kiểm điểm cá nhân như các đảng viên trong môi trường làm việc khác.

Mặc dù trong môi trường làm việc khác, tuy nhiên những đảng viên trong quân đội đều được học tập, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, đường lối chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước như các đảng viên khác. Và trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cụ thể một bản tự kiểm điểm đảng viên trong quân đội.

Bản tự kiểm điểm đảng viên trong quân đội là gì?

Bản tự kiểm điểm đảng viên trong quân đội là văn bản mà người quân nhân đứng trong hàng ngũ của đảng trình bày những ưu điểm, khuyết điểm của mình trong quá trình học tập và công tác; căn cứ vào bản kiểm điểm này, cơ quan đơn vị sẽ nhận xét, đánh giá hay khen thưởng, kỷ luật.

Cũng giống như bản tự kiểm điểm đảng viên khác, bản kiểm điểm đảng viên trong quân đội cũng sẽ có những nội dung chính như sau:

– Những ưu điểm, thành tích đã đạt được trong 01 năm học tập, công tác;

– Tự nhìn nhận và đưa ra những khuyết điểm, hạn chế của bản thân;

– Đưa ra những nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm và tự đưa ra phương hướng khắc phục;

– Đảng viên tự nhận mức phân loại phù hợp.

Hướng dẫn viết bản tự kiểm điểm đảng viên trong quân đội

Quý vị độc giả có thể tham khảo cách viết bản tự kiểm điểm đảng viên trong quân đội như sau:

ĐẢNG BỘ……………………………………………………………………

CHI BỘ………………………………………………………………………

BẢN KIỂM ĐIỂM ĐẢNG VIÊN NĂM…

Họ và tên:…………………………………………………………………….

Ngày sinh:…………………………………………………………………….

Cấp bậc:………………………………………………………………………

Chức vụ:………………………………………………………………………

Đơn vị:………………………………………………………………………..

Chi bộ:……………………………………………………………………….

NỘI DUNG KIỂM ĐIỂM

1/ Về tư tưởng chính trị:

– Luôn tin tưởng vào mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của đảng; tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; luôn bám sát tôn chỉ của Đảng, phản bác lại những nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái.

– Có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc học tập, trau dồi lý luận chính trị chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

– Nghiêm túc chấp hành các nguyên tắc của tổ chức Đảng, luôn hết lòng vì nước, vì dân và làm tròn nhiệm vụ được giao.

2/ Về phẩm chất đạo đức, lối sống

– Có lối sống gương mẫu, ngăn nắp đảm bảo nội vụ vệ sinh.

– Đoàn kết với các đồng chí, đồng đội trong đơn vị, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi ro trong cuộc sống.

– Sẵn sàng tiếp thu những ý kiến đóng góp để cải thiện bản thân, luôn đấu tranh bảo vệ cái đúng, phát hiện và kịp thời báo cáo với cấp trên về những hành vi sai trái.

– Luôn học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm nhằm phục vụ công việc, nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

3/ Về chức trách, nhiệm vụ được giao

Trong năm…….. luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo đúng thời hạn, nguyên tắc và các biện pháp an toàn khi thực hiện nhiệm vụ.

4/ Về ý thức kỷ luật

Bản thân luôn chấp hành sự điều động, phân công công việc của cấp trên, đơn vị và Đảng bộ.

Những khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân:

– Khuyết điểm, hạn chế: chuyên môn nghiệp vụ còn một số hạn chế; trong các buổi sinh hoạt còn chưa thực sự năng nổ đóng góp ý kiến

– Nguyên nhân: Những hạn chế trên là do yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật đòi hỏi ngày càng cao và bản tính còn nhiều rụt rè trong giao tiếp.

Đánh giá phân loại chất lượng đảng viên: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn viết bản tự kiểm điểm đảng viên trong quân đội, cảm ơn Quý khách hàng đã theo dõi bài viết của Luật Hoàng Phi.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557