Trang chủ » Lao động » Tư vấn luật lao động » Tư vấn viết đơn xin nghỉ việc như thế nào cho đúng qua Tổng đài 19006557

Tư vấn viết đơn xin nghỉ việc như thế nào cho đúng qua Tổng đài 19006557

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/10/2019 |
  • Lao động |
  • 534 Lượt xem

Đơn xin nghỉ việc được áp dụng khi người lao động muốn chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động theo hình thức đơn phương hoặc theo sự thỏa thuận của người lao động với người sử dụng lao động. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách viết đơn xin nghỉ việc như thế nào cho đúng quy định.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 1900 6557 sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động trong đó có việc hướng dẫn người lao động viết đơn xin nghỉ việc khi không muốn tiếp tục quan hệ lao động với người sử dụng lao động.

Trước khi viết đơn xin nghỉ việc, người lao động cần xem xét việc viết đơn xin nghỉ việc tại thời điểm này có đúng quy định của pháp luật hay không?

Về cơ bản, có hai trường hợp để người lao động có thể viết đơn xin nghỉ việc. Cụ thể:

(i) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và sẽ viết đơn xin nghỉ việc sau khi đã thông báo cho người sử dụng lao động về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

(ii) Người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn với người la động và cần người lao động viết đơn xin nghỉ việc

Tư vấn viết đơn xin nghỉ việc như thế nào cho đúng qua Tổng đài 19006557

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO MẪU ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC TẠI ĐÂY

Về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động quy định cụ thể tại Điều 37 – Bộ Luật lao động 2012 như sau:

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

c) Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;

d) Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;

đ) Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;

e) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;

g) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục.

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

Tư vấn viết đơn xin nghỉ việc như thế nào cho đúng qua Tổng đài 19006557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 TƯ VẤN VỀ ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC NHƯ THẾ NÀO?

Để bảo đảm việc đơn xin nghỉ việc của người lao động được hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật lao động, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng các vấn đề sau liên quan đến đơn xin nghỉ việc.

– Tư vấn về QUYỀNNGHĨA VỤ của người lao động khi viết đơn xin nghỉ việc;

– Tư vấn CĂN CỨ PHÁP LÝ để người lao động viết đơn xin nghỉ việc;

– Tư vấn Cách viết đơn xin nghỉ việc ĐÚNG LUẬT;

 – Tư vấn NỘI DUNG đơn xin nghỉ việc;

– Tư vấn đưa ra YÊU CẦU hoặc ĐỀ NGHỊ của người lao động khi viết đơn xin nghỉ việc;

– Tư vấn VẤN ĐỀ KHÁC liên quan đến đơn xin nghỉ việc;

CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557?

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn đơn xin nghỉ việc, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hành có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

VÌ SAO BẠN NÊN GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557?

Trước khi quyết định nghỉ việc và viết đơn xin nghỉ việc, để bảo đảm quyền của người lao động, tránh những vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình giải quyết việc nghỉ việc với người sử dụng lao động. Người lao động nên tham vấn ý kiến của Luật sư bằng cách gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn đơn xin nghỉ việc qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn

KHÁCH HÀNG CÓ THỂ TẠI MẪU ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC TẠI ĐÂY