Trang chủ » Lao động » Tư vấn luật lao động » Tư vấn quy định tinh giản biên chế qua Tổng đài 19006557

Tư vấn quy định tinh giản biên chế qua Tổng đài 19006557

(Cập nhật: 02/10/2018 | 12:41)

Các trường hợp thuộc đối tượng tinh giản biên chế được hưởng các chính sách và chế độ như thế nào? Để biết rõ thêm thông tin chi tiết quý khách hàng hãy gọi điện đến Tổng đài 1900 6557 để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Thời gian gần đây có rất nhiều người lao động chưa đến tuổi nghỉ hưu gửi những thắc mắc, câu hỏi của mình liên quan đến vấn đề tinh giản biên chế như là phải làm việc ở đâu, có điều kiện như thế nào mới được nghỉ việc, về hưu theo chính sách tinh giản biên chế… và nhưng quyền lợi được hưởng theo chính sách này.

Tư vấn quy định tinh giản biên chế qua Tổng đài 19006557?

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHÍNH SÁCH TINH GIẢN BIÊN CHẾ 1900 6557 xin được giải đáp những thắc mắc của khách hàng về vấn đề quy định tinh giản biên chế.

1. QUY ĐỊNH VỀ TINH GIẢN BIÊN CHẾ?

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 3 Nghị định 108/2014/NĐ-CP chính sách tinh giản biên chế quy định:

“Tinh giản biên chế” trong Nghị định, này được hiểu là việc đánh giá, phân loại, đưa ra khỏi biên chế những người dôi dư, không đáp ứng yêu cầu công việc, không thể tiếp tục bố trí sắp xếp công tác khác và giải quyết chế độ, chính sách đối với những người thuộc diện tinh giản biên chế.”

Theo đó ta có thể thấy tùy vào từng trường hợp khác nhau và chủ yếu theo phương án sử dụng lao động của người sử dụng lao động thì người lao động thuộc các đối tượng khác nhau, độ tuổi khác nhau mới rơi vào trường hợp theo chính sách tinh giản biên chế.

Cũng theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP từ Điều 8 đến Điều 11 thì chính sách tinh giản biên chế có các chính sách là: Chính sách về hưu trước tuổi, Chính sách chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách nhà nước, Chính sách thôi việc, Chính sách đối với những người thôi giữ chức vụ lãnh đạo hoặc được bổ nhiệm, bầu cử vào chức vụ khác có phụ cấp chức vụ lãnh đạo mới thấp hơn do sắp xếp tổ chức. Ứng với mỗi chính sách lại có quy định về các loại trợ cấp khác nhau sao cho phù hợp với lợi ích của từng đối tượng.

Tư vấn quy định tinh giản biên chế qua Tổng đài 19006557?

Giả sử với người lao động khi chưa đến tuổi nghỉ hưu mà lại rơi vào chính sách tinh giản biên chế về hưu trước tuổi thì sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

– Không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi;

– Được trợ cấp 03 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định về tuổi tối thiểu tại Điểm b Khoản 1 Điều 50 Luật Bảo hiểm xã hội;

– Được trợ cấp 05 tháng tiền lương cho hai mươi năm đầu công tác, có đóng đủ bảo hiểm xã hội. Từ năm thứ hai mươi mốt trở đi, cứ mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương.

Khi thực hiện chính sách tinh giản biên chế, nhà nước nói chung và người sử dụng lao động nói riêng cũng phải đảm bảo cho người lao động được hưởng các quyền lợi mà họ đáng được hưởng khi làm việc nhưng vì rơi vào trường hợp này nên không thể tiếp tục làm việc.

2. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 TƯ VẤN NHỮNG GÌ LIÊN QUAN ĐẾN TINH GIẢN BIÊN CHẾ?

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 tư vấn các vấn đề chủ yếu sau:

– Tư vấn thế nào là tinh giản biên chế;

– Tư vấn về đối tượng áp dụng tinh giản biên chế;

– Tư vấn về chính sách về hưu trước tuổi khi tinh giản biên chế;

– Tư vấn về chính sách thôi việc khi tinh giản biên chế;

– Tư vấn trình tự, thời hạn giải quyết chế độ tinh giản biên chế;

– Tư vấn về cách tính các khoản trợ cấp khi tinh giản biên chế;

3. CÁCH THỨC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN QUY ĐỊNH TINH GIẢN BIÊN CHẾ: 1900 6557?

Tư vấn quy định tinh giản biên chế qua Tổng đài 19006557?

Khi cần được Luật sư của luật Hoàng Phi chúng tôi tư vấn các vấn đề liên quan đến chính sách tinh giản biên chế theo quy định của pháp luật. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI 19006557.

Lưu ý:

– Khách hành có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn tiền lương qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khách hàng cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc về CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH KHI TINH GIẢN BIÊN CHẾ hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn