Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật hành chính Sống tại Hà Nội đăng ký tiêm vắc xin covid ở đâu?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1472 Lượt xem

Sống tại Hà Nội đăng ký tiêm vắc xin covid ở đâu?

Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 năm 2021 – 2022 đặt mục tiêu sẽ tiêm 150 triệu mũi vaccine Covid-19 cho hơn 70% dân số Việt Nam từ tháng 07/2021 đến tháng 4/2022.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid đang đến giai đoạn căng thẳng. Với những diễn biến phức tạp của của dịch bệnh ở khắp các tỉnh thành trong cả nước – Hà nội cũng là một trong số đó.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay: Sống tại Hà Nội đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu?

Sống tại Hà Nội đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu?

Hiện nay, với sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà nước khuyến cáo người dân thực hiện đăng ký online tiêm vắc xin covid-19, cụ thể:

Người dân có thể tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên di động hoặc truy cập trang web: https://tiemchungcovid19.gov.vn để đăng ký tiêm, khai báo y tế, cập nhật phản ứng sau khi tiêm.

– Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 năm 2021 – 2022 đặt mục tiêu sẽ tiêm 150 triệu mũi vaccine Covid-19 cho hơn 70% dân số Việt Nam từ tháng 07/2021 đến tháng 4/2022.

– Để tạo điều kiện thuận lợi cho người đi triêm, Bộ Thông tin – Truyền thông đã cho ra đời ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để những người có nhu cầu tiêm đăng ký online, theo dõi phản ứng và quản lý sức khỏe tiêm.

Người dân cũng có thể truy cập cổng thông tin tiêm chủng:

https://tiemchungcovid19.gov.vn để đăng ký tiêm chủng và khai báo y tế, cập nhật phản ứng sau tiêm.

– Địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn cũng là nơi công khai và cập nhật thường xuyên thông tin, số bàn tiêm, thông tin người phụ trách trên cổng thông tin của chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19.

Chiến dịch tiêm chủng tổ chức tại các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến (tại các điểm tiêm chủng cố định và tiêm chủng lưu dộng).

Ngoài việc làm rõ Sống tại Hà Nội đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu? Chúng tôi tiếp tục chia sẻ những thông tin hữu ích có liên quan trong các phần tiếp theo của bài viết:

Sống tại Hà Nội muốn đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cần thực hiện như thế nào?

– Ngay từ bây giờ, mọi người có thể đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 theo hai cách:

+ Người dân có thể đăng ký theo bản đăng ký giấy tại xã/phường/thị trấn sau đó cán bộ sẽ nhập các dữ liệu lên “Sổ sức khỏe điện tử”.

+ Đăng ký online như chúng tôi đã hướng dẫn phía trên. Hoặc tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và IOS. Sau khi xác thực thông tin trên phần mềm, người dân sẽ thấy thông tin về hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin.

+ Bất kể ai cũng có thể đăng ký tiêm chủng, chúng tôi sẽ căn cứ vào phiếu đăng ký đó để sàng lọc cụ thể từng đối tượng, xem ai tiêm ở đâu. Khi căn cứ vào phiếu đăng ký, tình hình sức khỏe của từng người, chúng tôi sẽ phân loại, có người tiêm ở các điểm tiêm thông thường, có người phải tiêm ở bệnh viện.

– Theo quy định, vắc xin phòng Covid-19 chỉ tiêm cho đối tượng từ 18 – 65 tuổi. Tuy nhiên, người trên 65 tuổi vẫn nên đăng ký tiêm chủng. Những trường hợp này nên lưu ý, khi đăng ký tiêm chủng trực tuyến cần điền thông tin cụ thể vào cột (trên 65 tuổi) trong phiếu.

– Căn cứ vào tình hình sức khỏe của những người trên 65 tuổi sẽ quyết định việc họ được tiêm hay không. Nếu người trên 65 tuổi sau khi được khám lâm sàng mà sức khỏe của họ hoàn toàn bình thường thì có thể chỉ định tiêm ở bệnh viện. Do đó, người dân cần điền đầy đủ thông tin trên phiếu đăng ký tiêm chủng.

Hướng dẫn tiêm chủng vắc xin covid-19 được thực hiện như thế nào?

Để đảm bảo giãn cách, tránh xảy ra tình trạng ùn tắc tại điểm tiêm, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, trước khi tiêm chủng sẽ gọi từng người, nhắn tin điện thoại mời từng người đến tiêm chủng theo thứ tự.

– Hà Nội mong người dân phối hợp với ngành Y tế, chấp hành nghiêm túc các quy định. Cụ thể, người dân khi đến tiêm phải theo đúng khung giờ được gọi, không nhận được tin nhắn tiêm buổi sáng nhưng đến buổi chiều mới.

– Không phải người nào cứ đăng ký trước là được tiêm trước. Việc đăng ký tiêm qua mạng chỉ là hình thức giúp người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng. Thêm vào đó, các thông tin khai báo được tiếp nhận nhanh nhất, tránh thất lạc, trùng lặp thông tin.

– Trong chiến dịch tiêm vắc xin lần này, số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng (Tạm tính lứa tuổi từ 10 – 65) của Hà Nội là trên 5.1 triệu người. Các đối tượng tiêm được chia thành 10 nhóm theo thứ tự ưu tiên. Hiện nay, phương án đưa ra là sẵn sàng 1.200 dây chuyền tiêm. Nếu nguồn cung vắc xin bảo đảm, thành phố phấn đấu đạt tối đa 200.000 mũ tiêm/ngày, đồng thời huy động 100 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng đắp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm.

Tuy nhiên, đến thời điểm này tiêm được bao nhiêu và mở các điểm tiêm như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào lượng cấp phát vắc xin của Bộ Y tế.

Như vậy, trong bài viết phía trên chúng tôi đã trả lời và hướng dẫn Sống tại Hà Nội đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu? Quý bạn đọc có thể đọc và tham khảo cũng như tiến hành đăng ký tiêm vắc xin covid sớm nhất có thể.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mức phạt vi phạm hành chính hành vi cạnh tranh không lành mạnh

Cạnh tranh không lành mạnh là hành vi của doanh nghiệp trái với nguyên tắc thiện chí, trung thực, tập quán thương mại và các chuẩn mực khác trong kinh doanh, gây thiệt hại hoặc có thể gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp...

Có được mở tiệm chơi game ở gần trường học không?

Tổ chức, cá nhân chỉ được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi có Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công...

Quán net có được hoạt động xuyên đêm?

Quán net sẽ không được hoạt động xuyên đêm mà thời gian mở cửa chính xác đó là vào 8 giờ sáng và thời gian đóng cửa muộn nhất là 22 giờ...

Đánh đập, hành hạ vật nuôi bị xử lý thế nào?

Điều 29 Nghị định 14/2021/NĐ-CP quy định về vi phạm quy định về hoạt động chăn nuôi, đối xử nhân đạo với vật nuôi, kiểm soát giết mổ động vật trên cạn trong đó có quy định về xử phạt vi phạm đối với hành vi đánh đập, hành hạ vật...

Giấy khai sinh không có tên cha có ảnh hưởng gì không?

Trường hợp chưa xác định được cha thì khi đăng ký khai sinh họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của con được xác định theo họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của mẹ; phần ghi về cha trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh của trẻ để...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi