Trang chủ » Bảo hiểm » Hỏi đáp luật bảo hiểm » Quyền lợi khi nghỉ hưu theo chế độ tinh giản biên chế

Quyền lợi khi nghỉ hưu theo chế độ tinh giản biên chế

(Cập nhật: 21/10/2018 | 11:48)

ôi công tác và đóng bảo hiểm được 30 năm, tuổi 51 về hưu trước tuổi hưởng chế độ tinh giản biên chế theo Nghị định 108 thì quyền lợi của tôi được tính như thế nào?

 

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi có một câu hỏi muốn được Luật sư tư vấn như sau:

Tôi tên là Nguyễn Ánh Nguyệt thường trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hiện nay, tôi công tác và tham gia bảo hiểm được 30 năm và tôi về hưu trước tuổi khi tôi 51 tuổi. Tôi hưởng chế độ tinh giản biên chế theo Nghị định 108 thì quyền lợi của tôi được tính như thế nào?

Rất mong được Luật sư tư vấn về vấn đề này, tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn của bạn Luật sư Luật Hoàng Phi xin được trả lời như sau:

Quyền lợi khi nghỉ hưu theo chế độ tinh giản biên chế

Quyền lợi khi nghỉ hưu theo chế độ tinh giản biên chế

Căn cứ theo quy định tại Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP quy định về chính sách về hưu trước tuổi như sau:

1. Đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này nếu đủ 50 tuổi đến đủ 53 tuổi đối với nam, đủ 45 tuổi đến đủ 48 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, trong đó có đủ mười lăm năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ mười lăm năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên, ngoài hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, còn được hưởng các chế độ sau:

a) Không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi;

b) Được trợ cấp 03 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định về tuổi tối thiểu tại Điểm b Khoản 1 Điều 50 Luật Bảo hiểm xã hội;

c) Được trợ cấp 05 tháng tiền lương cho hai mươi năm đầu công tác, có đóng đủ bảo hiểm xã hội. Từ năm thứ hai mươi mốt trở đi, cứ mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương.

2. Đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này nếu đủ 55 tuổi đến đủ 58 tuổi đối với nam, đủ 50 tuổi đến đủ 53 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và chế độ quy định tại Điểm a, c Khoản 1 Điều này và được trợ cấp 03 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 50 Luật Bảo hiểm xã hội.”

Theo thông tin bạn đã cung cấp, bạn là lao động nữ 51 tuổi và có thời gian 30 năm đóng bảo hiểm xã hội nên căn cứ Khoản 2 Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP thì quyền lợi mà bạn được hưởng như sau:

+) Được hưởng chế độ hưu trí theo quy định pháp luật BHXH và không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi. Bạn đã tham gia BHXH 30, do đó bạn sẽ được nhận 75% bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (theo cách tính lương hưu quy định tại Điều 56 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014).

Ngoài ra, bạn được nhận trợ cấp một lần khi nghỉ hưu đối với thời gian đóng BHXH cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75% (5 năm), cứ mỗi năm đóng BHXH thì được tính bằng 0,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH. Tức là bạn được nhận thêm là 2,5 tháng mức bình quân tiền lương.

+) Được hưởng trợ cấp 05 tháng tiền lương cho 20 năm đầu công tác, từ năm 21 trở đi mỗi năm đóng BHXH được trợ cấp 1/2 tháng lương, tức là được hưởng 10 tháng tiền lương.

+) Mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi bạn còn được trợ cấp thêm 3 tháng tiền lương, vì vậy bạn nghỉ hưu trước 4 năm sẽ được nhận thêm 12 tháng tiền lương.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.