Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn giấy phép con Nội dung cần có trong giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm gồm những gì?
  • Thứ hai, 27/11/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 207 Lượt xem

Nội dung cần có trong giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm gồm những gì?

Công bố mỹ phẩm là việc mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành các thủ tục tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiêm về tính an toàn, hiệu quả và chất lương sản phẩm.

Nội dung cần có trong giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm gồm những gì? Quý độc giả cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Công bố mỹ phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm là việc mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành các thủ tục tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lương sản phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT và các văn bản hướng dẫn khác, hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau đây:

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Nội dung cần có trong giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm thì giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm phải có những nội dung chính sau:

– Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; trường hợp bên uỷ quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất;

– Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền;

– Phạm vi ủy quyền (đứng tên công bố và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam);

– Nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền;

– Thời hạn ủy quyền;

– Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam;

– Tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên uỷ quyền.

Mẫu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm

Mẫu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm tiếng Anh

Letter head

Date…/…/ 201….

LETTER OF AUTHORIZATION

We,………located at………hereby authorize to………addressed at ………to be able to sign and seal on behalf of us to apply Cosmetic Health Permission Certificate from Ministry of Health in Vietnam; and distribute our cosmetics products (with brand name: ………) into Vietnam. In all, this authorization will expire on…………

By this paper, we also commit to completely and fully provide the Product Information File (PIF) to …who is responsible for placing our products to Vietnam market.

Representative – Name and Title

Mẫu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm tiếng Việt

Ngày…/…/20…

THƯ ỦY QUYỀN

Chúng tôi, …………có trụ sở tại ………theo đây ủy quyền cho……… có địa chỉ tại ………để có thể thay mặt chúng tôi ký tên và đóng dấu để xin Giấy Cho Phép Thẩm Mỹ Y Tế của Bộ Y Tế Việt Nam; và phân phối các sản phẩm mỹ phẩm của chúng tôi (với thương hiệu:…………) vào Việt Nam. Nói chung, ủy quyền này sẽ hết hạn vào ngày ……

Bằng văn bản này, chúng tôi cũng cam kết cung cấp đầy đủ và đầy đủ Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho ……người chịu trách nhiệm đưa sản phẩm của chúng tôi ra thị trường Việt Nam.

Người đại diện – Tên và chức danh

Quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm

Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp/ cá nhân thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ có sự khác nhau giữa công bố mỹ phẩm trong nước và công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Quý độc giả có thể tham khảo thành phần hồ sơ theo nội dung phía trên của bài viết.

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp soạn thảo 01 bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm và nộp hồ sơ qua hình thức trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền được xác định như sau:

– Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước được nộp đến Sở Y tế tỉnh/ thành phố nơi nhà sản xuất đăng ký trụ sở chính hoặc nơi nhà sản xuất đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

– Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu được nộp đến Cục quản lý Dược – Bộ Y tế

– Trường hợp mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi khu thương mại công nghiệp thuộc khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) thực hiện công bố tại Ban quản lý khi kinh tế của khẩu Mộc Bài; mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Bước 3: Theo dõi tình trạng giải quyết hồ sơ

Nếu hồ sơ hợp lệ và lệ phí công bố thì trong vòng 03 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, trong vòng 5 ngày làm việc, cơ quan nhà nước thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết để bổ sung và hoàn thiện hồ sơ. Khi này, doanh nghiệp phải chuẩn bị thêm tài liệu để nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền, bao gồm:

+ Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung của doanh nghiệp đứng tên công bố.

+ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung.

Sau khi sửa đổi, bổ sung, nếu hồ sơ đã hợp lệ trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Trường hợp vẫn chưa hợp lệ, trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Trên đây là nội dung bài viết Nội dung cần có trong giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm gồm những gì? của Công ty Luật Hoàng Phi. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho Quý độc giả những thông tin hữu ích.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trường hợp nào phải công bố lại thực phẩm chức năng?

Tổ chức, cá nhân phải công bố lại thực phẩm chức năng khi sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông...

Trường hợp nào phải công bố lại mỹ phẩm?

Tổ chức, cá nhân sẽ phải công bố lại mỹ phẩm trước khi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy...

Trường hợp nào không phải công bố sản phẩm mỹ phẩm khi thực hiện nhập khẩu vào Việt Nam?

Trường hợp nào không phải công bố sản phẩm mỹ phẩm khi thực hiện nhập khẩu vào Việt Nam? Cùng tìm hiểu qua bài viết này...

Thay đổi thiết kế trên tem nhãn sản phẩm có cần phải công bố lại sản phẩm không?

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực...

Những sản phẩm nào phải đăng ký bản công bố sản phẩm?

Công bố chất lượng sản phẩm là việc các doanh nghiệp cần phải làm trước khi đưa sản phẩm nhập khẩu hoặc sản phẩm sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi