Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 4648 Lượt xem

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội là mẫu giấy xác nhận cá nhân đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại công ty hoặc cơ quan nhà nước.

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội là một loại giấy tờ cần thiết đối với các cá nhân tham gia đóng bảo hiểm xã hội trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên, không phải cá nhân tham gia đóng bảo hiểm xã hội nào cũng có sự hiểu biết về mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy, để hiểu rõ về Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội là gì?

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội là mẫu giấy xác nhận cá nhân đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại công ty hoặc cơ quan nhà nước, nhằm chứng minh tính minh bạch hoặc cá nhân có một số việc cần chứng minh bản thân tham gia đóng bảo hiểm xã hội, mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội phải có chữ ký và dấu xác nhận của cơ quan nơi bạn làm việc và cơ quan bảo hiểm xã hội.

Giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội cho biết rằng người đó đang tham gia bảo hiểm xã hội. Thông thường, mẫu giấy này sẽ được cung cấp bởi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội, một số thông tin chính trong mẫu giấy này là:

– Tên và địa chỉ của người đang tham gia bảo hiểm

– Số hiệu bảo hiểm xã hội (nếu có)

– Ngày bắt đầu tham gia bảo hiểm

– Tên và địa chỉ của cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội

Khi nào cần nộp giấy xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội?

Đối với những người đã tham gia đóng bảo hiểm tại các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, công ty đã làm việc thì khi chuyển công tác đến nhiều nơi khác nhau nhưng đã đóng bảo hiểm xã hội trước đó thì có Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội là một diều cần thiết.

Đối với những người đến từ các tỉnh, thành khác đến sinh sống và làm việc nếu muốn mua nhà xã hội tại nơi mà họ sinh sống và làm việc thì cần phải đáp ứng điều kiện có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội ít nhất từ một năm trở lên.

Chính vì vậy, trường hợp này nếu bạn đang đóng bảo hiểm xã hội ở đơn vị nào thì có thể xin mẫu giấy xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội tại đơn vị đó để đáp ứng đủ điều kiện mua nhà xã hội.

Ngoài ra nếu người lao động muốn làm việc tại nước ngoài, xin VISA đi nước ngoài hoặc các trường hợp khác nữa thì cũng cần mẫu giấy xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội để chứng minh cho việc bạn đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

Xin giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội ở đâu?

Người có nhu cầu xin giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện tại cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận/huyện nơi đang tham gia bảo hiểm xã hội.

Mẫu giấy xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội 2023

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội có nội dung như sau:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

GIẤY XÁC NHẬN

ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI

Kính gửi: (Gửi thủ trưởng đơn vị nơi đang làm việc)

Tôi tên là:…………………………………….. Chứng minh nhân dân số:……………….

Chức danh:………………………………………………………………………………………….

Hiện đang làm việc tại:………………………………………………………………………….

Đóng BHXH tại Bảo hiểm xã hội:………………………………………………………….

Số sổ Bảo hiểm xã hội:…………………………………………………………………………

Đề nghị đơn vị xác nhận tôi đang tham gia Bảo hiểm xã hội tại đơn vị.

Lý do xác nhận:…………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………….

Xác nhận của đơn vị:

(Ký tên, đóng dấu)

Người đề nghị

(Ký rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN BẢO HIỂM XÃ HỘI (xác nhận đến tháng đóng đủ tiền Bảo hiểm xã hội)

CƠ QUAN BẢO HIỂM XẪ HỘI:…………………………………………………………..

Xác nhận: Ông (Bà):…………………………………………………………………………….

Hiện đang tham gia Bảo hiểm xã hội từ tháng …năm … đến tháng …năm……

Số sổ Bảo hiểm xã hội:…………………………………………………………………………

……………….., ngày……tháng……..năm…….
 

 

 

 

GIÁM ĐỐC BẢO HIỂM XÃ HỘI

 

Tải (download) Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn điền thông tin giấy xác nhận đang tham gia Bảo hiểm xã hội

Để điền đúng thông tin vào Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội (mẫu 308) bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 (1): Kính gửi thủ trưởng cơ quan đơn vị nơi đang làm việc, ví dụ: Giám đốc/ Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn ABC

(2), (3): ghi thông tin cá nhân của bạn đúng theo chứng minh nhân dân/căn cước đang có giá trị sử dụng

(4): ghi rõ chức danh đang làm việc. Ví dụ: Chuyên viên ban quản lý hợp đồng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn ABC

(5): ghi tên công ty bạn đang làm việc. (tên thương mại ghi trong giấy phép đăng kí kinh doanh)

(6):Nơi đơn vị đóng bảo hiểm xã hội, Ghi cơ quan bảo hiểm xã hội mà Công ty đóng bảo hiểm, thường thì Công ty có trụ sở ghi trong giấy phép đăng kí kinh doanh tại quận/huyện nào thì đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động tại đơn vị chủ quản đó, ví dụ: Bảo hiểm xã hội quận/huyện A

(7): Số sổ Bảo hiểm xã hội được ghi tại trang bìa sổ bảo hiểm xã hội (hoặc là 10 số cuối của mã thẻ Bảo hiểm y tế)

(8): Nêu rõ lý do xin xác nhận: Ghi rõ mục đích xác nhận để làm gì? Ví dụ: Xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội để mua nhà ở xã hội/ hay xác nhận đang tham gia Bảo hiểm xã hội tại 1 công ty khi tham gia lao động tại nhiều đơn vị khác nhau/ Xin xác nhận đã có thời gian tham gia Bảo hiểm xã hội liên tục … năm thuộc diện đủ kiều kiện hưởng quyền lợi Bảo hiểm Xã hội theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài việc sử dụng mẫu xác nhận đóng bảo hiểm xã hội theo mẫu số 308 như trên thì bạn cũng có thể bắt gặp đơn xin xác nhận đóng bảo hiểm xã hội dưới dạng hình thức “đơn” hoặc dưới dạng “Công văn” gửi đi của đơn vị chủ quản, tuy nhiên, dù dưới bất cứ hình thức nào đều phải đảm bảo đầy đủ các nội dung như biểu mẫu trên.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi gửi đến Qúy bạn đọc về các vấn đề liên quan đến Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội. Trong quá trình tham khảo nội dung bài viết, Khách hàng có vấn đề gì thắc mắc, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6557 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi