Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Bảo hiểm xã hội Lao động nam đã nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con không?
  • Thứ tư, 13/09/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1022 Lượt xem

Lao động nam đã nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con không?

Tôi nghỉ việc trước khi vợ tôi sinh một tháng. Vậy luật sư cho tôi hỏi trường hợp này khi vợ tôi sinh tôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi xin hỏi một số vấn đề sau, tháng 11/2016 vợ tôi sinh con. Trước khi sinh vợ tôi có đi làm cho công ty TNHH Kỹ thuật Cơ điện Thanh Phúc 05 tháng từ tháng 02/2016 đến tháng 06/2016 (có tham gia đóng bảo hiểm xã hội), nhưng gần  đến ngày sinh thì vợ tôi nghỉ việc. Ngày 24/11/2016 vợ tôi sinh con, Tôi nghỉ việc trước ngày vợ sinh con một tháng, tôi có tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty cũ được 11 tháng, theo tôi được biết thì khi vợ tôi sinh con tôi cũng được hưởng chế độ thai sản. Thưa Luật sư tôi muốn hỏi tôi được hưởng những chế độ gì? Mong Luật sư giải đáp giúp tôi.

Trả lời:

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, Công ty Luật Hoàng Phi xin được trả lời vấn đề của anh như sau:

Lao động nam đã nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con không?

Lao động nam đã nghỉ việc có hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con không?

Khoản 1 Điều 31, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với người lao động như sau:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2 Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

Thứ nhất, đối với trường hợp của vợ anh:

Theo quy định tại khoản 2, Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 vợ anh muốn được hưởng chế độ thai sản sau khi sinh con thì phải tham gia Bảo hiểm xã hội từ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh, tiếp đó vợ anh tham gia Bảo hiểm xã hội không bắt buộc phải tham gia liên tục trong 06 tháng. Có nghĩa là trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con chỉ cần tham gia Bảo hiểm xã hội ít nhất là 06 tháng. Theo như thông tin anh đưa ra, trong thời gian vợ anh làm việc thì có tham gia bảo hiểm xã hội nhưng chỉ 05 tháng thì vợ anh không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Thứ hai, về trường hợp của anh khi vợ sinh con:

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 về điều kiện hưởng chế độ thai sản quy định tại đối với lao động nam là phải đang tham gia đóng bảo hiểm và có vợ sinh con. Trong trường hợp của anh, tuy anh đã tham gia bảo hiểm xã hội được 11 tháng nhưng vì anh nghỉ việc trước khi vợ anh sinh con nên anh không được hưởng trợ cấp của bảo hiểm xã hội.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm đau mới nhất

Chế độ nghỉ chăm con ốm đau là một quyền lợi của người lao động khi phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 7 tuổi bị ốm đau. Người lao động được hưởng tiền bảo hiểm xã hội trong thời gian nghỉ chăm con ốm theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội...

Có thể nhờ người khác nhận tiền đền bù tai nạn lao động không?

Có thể nhờ người khác nhận tiền đền bù tai nạn lao động không? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Người sử dụng lao động phải trả những chi phí nào cho người bị tai nạn lao động?

Nếu người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội, thì ngoài việc phải bồi thường, trợ cấp theo quy...

Đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động thì có được nhận thêm trợ cấp khuyết tật không?

Người khuyết tật thuộc đối tượng được hưởng nhiều chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội cùng loại chỉ được hưởng một chính sách trợ giúp cao...

Khám dịch vụ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Đối với các dịch vụ không được chỉ định theo yêu cầu chuyên môn hoặc không thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế: Người bệnh tự chi trả toàn bộ chi phí các dịch vụ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi