Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Phòng Khám Chữa Bệnh
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 6021 Lượt xem

Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Phòng Khám Chữa Bệnh

Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Phòng Khám Chữa Bệnh như thế nào? Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho phòng khám gồm những gì? Tất tần tật mọi thông tin sẽ có trong bài viết sau đây.

Quảng cáo là phương pháp vô cùng hiệu quả trong thời đại hiện nay, nó không chỉ giúp dễ dàng quảng bá, lan tỏa sản phẩm đến người tiêu dùng mà còn giúp ích rất nhiều trong hoạt động kinh doanh, phòng khám chữa bệnh cũng không nằm ngoài dòng chảy đó.

Để bệnh nhân biết và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh, các phòng khám sẽ thực hiện một số hoạt động quảng cáo. Tuy nhiên, cần lưu ý để thực hiện được hoạt động đó, bắt buộc phải có giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh.

Cơ sở pháp lý xin giấy phép quảng cáo phòng khám

– Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009

– Luật quảng cáo 2012

– Nghị định 181/2013/NĐ-CP 

– Thông tư số 09/2015/TT-BYT

Giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh là gì?

Giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh là giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho phòng khám được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận trên cơ sở phòng khám chữa bệnh nộp hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo tới cơ quan cấp phép.

Tại sao cần xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh?

Việc xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh là cần thiết để đảm bảo tính chính đáng và trung thực của thông tin được đưa ra đến khách hàng.

Trong lĩnh vực y tế, thông tin được đưa ra trong quảng cáo cần phải đảm bảo tính chính xác và đầy đủ, tránh gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo khách hàng. Việc xin phép quảng cáo sẽ giúp đảm bảo rằng các quảng cáo được phát sóng hoặc đăng tải đã được kiểm tra và chấp nhận bởi các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, việc xin phép quảng cáo còn giúp các phòng khám tránh được những rủi ro pháp lý, như vi phạm các quy định pháp luật về quảng cáo, gây tổn hại đến uy tín của phòng khám.

Việc xin giấy phép quảng cáo cũng là một bước đi đúng đắn và chuyên nghiệp của các phòng khám trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình trên thị trường, thu hút sự quan tâm của khách hàng một cách bền vững và hiệu quả.

Điều kiện xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho phòng khám chữa bệnh

Điều kiện xin giấy phép quảng cáo phòng khám gồm những điều kiện sau đây:

– Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật;

Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

– Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người hành nghề mà pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh quy định bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề.

– Nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải phù hợp với Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

– Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có các nội dung sau đây:

a) Tên, địa chỉ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi được cấp phép hoạt động;

b) Phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật chính ghi trong Giấy phép hoạt động hoặc Chứng chỉ hành nghề đã được cơ quan có thẩm quyền về y tế cấp phép.

Có đủ hồ sơ theo quy định

– Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ủy quyền bằng văn bản.

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho phòng khám bệnh gồm những gì?

Hồ sơ gồm những tài liệu sau đây:

a) Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định;

b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;

c) Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

– Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;

– Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo;

– Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Ngoài các tài liệu quy định tại điểm này phải có các tài liệu: mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt còn hiệu lực (trong trường hợp mẫu quảng cáo đã được duyệt nội dung), chương trình có ghi rõ tên nội dung báo cáo, thời gian (ngày/tháng/năm), địa điểm tổ chức (địa chỉ cụ thể); nội dung bài báo cáo và tài liệu trình bày, phát cho người dự; bảng kê tên, chức danh khoa học, trình độ chuyên môn của báo cáo viên (Báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn, trình độ phù hợp với lĩnh vực sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo.

Đối với quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh: báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn về y phù hợp. Đối với quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm: báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn về y dược hoặc lĩnh vực liên quan từ đại học trở lên).

e) Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được quảng cáo do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp và danh mục kỹ thuật chuyên môn đã được Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế phê duyệt.

f) Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được quảng cáo trong trường hợp pháp luật quy định phải có chứng chỉ hành nghề.

Thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh?

Theo quy định tại Điều 12, thông tư 09/2015-TT/BYT về thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo có quy định:

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;

Các bước xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh như thế nào?

Các bước xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh như sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh gửi hồ sơ đăng ký quảng cáo trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh về Cục quản lý khám chữa bệnh.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép quảng cáo phòng khám

Cục quản lý khám chữa bệnh tiếp nhận và gửi Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người đề nghị

Bước 3: Thẩm định hồ sơ xin giấy phép quảng cáo phòng khám

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Y tế sẽ xem xét thẩm định hồ sơ

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, Sở Y tế phải có văn bản thông báo cho cơ sở xin cấp giấy phép hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian giải quyết thủ tục sẽ tính từ ngày nhận đủ hồ sơ bổ sung.

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, Sở Y tế cấp giấy tiếp nhận nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh cho cơ sở.

– Trường hợp không cấp, Sở Y tế phải có văn bản trả lời và nêu lý do.

Bước 4: Trả văn bản tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo cho cơ sở

Đơn vị, cá nhân đăng ký quảng cáo được quyền quảng cáo theo đúng nội dung đã đăng ký sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Giấy tiếp nhận hồ sơ nếu cơ quan tiếp nhận hồ sơ không có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh

Tư vấn xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh vui lòng gọi 0981.378.999

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh tại Luật Hoàng Phi

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh tại Luật Hoàng Phi là một trong những dịch vụ chuyên nghiệp của Luật sư Hoàng Phi trong lĩnh vực luật y tế.

Luật sư Hoàng Phi là một trong những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực luật y tế tại Việt Nam, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến dịch vụ khám chữa bệnh và quảng cáo trong ngành y tế.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh tại Luật Hoàng Phi sẽ giúp cho các cơ sở khám chữa bệnh có thể đăng ký và xin cấp giấy phép quảng cáo dịch vụ của mình một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Luật sư Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu đăng ký giấy phép, thẩm định nội dung quảng cáo, đến việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến giấy phép quảng cáo.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và chuyên nghiệp, dịch vụ xin giấy phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh tại Luật Hoàng Phi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng.

Để được tư vấn thêm về giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm dịch vụ giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đánh giá bài viết:
4.9/5 - (32 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi