Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Đóng 5 tháng bảo hiểm xã hội có được hưởng chế độ thai sản?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1198 Lượt xem

Đóng 5 tháng bảo hiểm xã hội có được hưởng chế độ thai sản?

Tôi mang thai được 3 tháng dự sinh vào tháng 10/2017 nhưng công ty cuối tháng 5 có thể bị giải thể. Tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội được 5 tháng trong 12 tháng trước khi sinh con. Vậy giờ tôi làm như thế nào để đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản?

 

Câu hỏi:

Tôi là Phạm Minh Hà ở Hà Nội, xin luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau:

Tôi mới mang thai được 3 tháng dự sinh vào ngày 07/10/2017 nhưng công ty của tôi cuối tháng 5 có thể bị giải thể. Tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội được 5 tháng trong 12 tháng trước khi sinh con. Cho tôi hỏi: vậy giờ tôi làm như thế nào để đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản?

Mong anh chị tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Đóng 5 tháng bảo hiểm xã hội có được hưởng chế độ thai sản?

Đóng 5 tháng bảo hiểm xã hội có được hưởng chế độ thai sản?

Căn cứ theo quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

Theo đó, trong trường hợp công ty của bạn giải thể và bạn phải nghỉ việc trước sinh thì nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện sau thì bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản:

– Tham gia đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh.

– Hoặc trường hợp tham gia từ đủ 12 tháng bảo hiểm xã hội trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của bác sĩ thì phải tham gia đủ 3 tháng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh.

Dựa vào thông tin bạn cung cấp, bạn đã tham gia được 5 tháng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước sinh con. Như vậy, bạn chưa đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản. Và để được hưởng chế độ thai sản bạn có thể tiếp tục tham gia làm việc tại một công ty khác để đóng thêm 01 tháng bảo hiểm xã hội thì mới đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI  TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi