Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Điều kiện kinh doanh nhà hàng mới nhất 2024?
  • Thứ năm, 04/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4066 Lượt xem

Điều kiện kinh doanh nhà hàng mới nhất 2024?

Trước khi kinh doanh nhà hàng, chủ nhà hàng phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh, lựa chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp với số vốn bỏ ra, khả năng quản lý của mình.

Một trong những ngành dịch vụ đang phát triển hiện nay là kinh doanh nhà hàng. Khi muốn kinh doanh nhà hàng thì phải đáp ứng điều kiện nhất định. Chủ nhà hàng kinh doanh phải lưu ý thực hiện thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Vậy điều kiện kinh doanh nhà hàng là gì, muốn kinh doanh nhà hàng phải đáp ứng điều kiện như thế nào. Nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn Luật Hoàng Phi xin chia sẻ gửi đến Quý độc giả dưới đây.

Điều kiện kinh doanh nhà hàng là gì?

Điều kiện kiện kinh doanh nhà hàng là các yêu cầu mà cơ quan nhà nước buộc chủ nhà hàng phải thực hiện bao gồm giấy phép kinh doanh, điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng cháy chữa cháy.

Điều kiện kinh doanh nhà hàng là điều kiện mà pháp luật quy định bắt buộc chủ nhà hàng phải đáp ứng điều kiện mới có thể kinh doanh, vì thế  khi chủ nhà hàng hoàn tất các thủ tục, đủ điều kiện mà pháp luật quy định sẽ được phép kinh doanh nhà hàng.

>>>>> Thành lập công ty dịch vụ nhà hàng

Điều kiện kinh doanh nhà hàng theo quy định của pháp luật hiện hành

Để Quý độc giả hiểu rõ hơn, Luật Hoàng Phi xin cung cấp thông tin quy định về điều kiện kinh doanh nhà hàng cụ thể như sau:

– Điều kiện đăng ký kinh doanh

Trước khi kinh doanh nhà hàng, chủ nhà hàng phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh, lựa chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp với số vốn bỏ ra, khả năng quản lý của mình.

Pháp luật có định các loại hình doanh nghiệp, chủ nhà hàng có thể lựa chọn mô hình doanh nghiệp đó là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

– Điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong kinh doanh nhà hàng an toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện rất quan trọng. Địa điểm kinh doanh nhà hàng phải được tu sửa, cải tạo đáp ứng điều kiện như sau:

+ Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng phải được đảm bảo. Nước dùng chế biến phải đúng quy chuẩn, không có mùi hôi, nguồn nước không bị ô nhiễm, đảm bảo lượng sắt theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

+ Trong khu vực chế biến của nhà hàng phải có dụng cụ thu gom, chất thải đảm bảo vệ sinh, cống rãnh thông thoát không bị ứ đọng.

+ Không gian nhà hàng thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ, không có côn trùng và động vật gây hại.

+ Chuẩn bị đầy đủ thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh sạch sẽ , dọn rác thải hàng ngày.

+ Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được xác nhận không bị mắc bệnh thương hản, tả, lỵ, viêm gan A…và tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

– Điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

Theo quy định của pháp luật, nhà hàng phải có giấy phép về phòng cháy, chữa cháy và đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.Chủ nhà hàng phải chuẩn bị thiết bị chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động, bình cứu hỏa…

>>>> Tham khảo: Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

Kinh doanh ăn uống cần giấy phép gì?

Để kinh doanh nhà hàng ăn uống, cần phải xin những giấy phép sau:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm dành cho nhà hàng ăn uống.

– Trong trường hợp nhà hàng có phục vụ rượu phải có giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu tiêu dùng.

– Nếu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mà bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán lẻ thuốc lá.

– Giấy phép bảo vệ môi trường.

– Giấy phép phòng cháy, chữa cháy.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tư vấn và giải đáp thắc mắc điều kiện kinh doanh nhà hàng là gì, muốn kinh doanh nhà hàng phải đáp ứng điều kiện như thế nào mà Luật Hoàng Phi muốn gửi đến Quý độc giả tham khảo. Để hỗ trợ tư vấn thêm liên hệ chúng tôi qua 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
4.2/5 - (12 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp giải đáp: Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không? Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mức phạt chậm góp vốn điều lệ mới nhất

Chậm góp vốn điều lệ sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, đồng thời phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng số vốn đã...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi