Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Chứng thực bản sao từ bản chính
  • Thứ hai, 18/09/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 844 Lượt xem

Chứng thực bản sao từ bản chính

Tôi có đến Ủy ban phường để chứng thực bản quyết định ủy quyền của Tổng giám đốc ngân hàng có dấu của Ngân hàng xác nhận nhưng cán bộ phường trả lời vì ủy quyền cho các nhân nên phường không chứng thực được. Vậy tôi phải đến đâu để chứng thực được quyết định ủy quyền đó?

Câu hỏi:

Tôi có đến Ủy ban phường để chứng thực bản quyết định ủy quyền của Tổng giám đốc ngân hàng có dấu của Ngân hàng xác nhận nhưng cán bộ phường trả lời vì ủy quyền cho các nhân nên phường không chứng thực được. Vậy tôi phải đến đâu để chứng thực được quyết định ủy quyền đó?

Trả lời:

Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn như sau:

Theo khoản 2 Điều 2 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch ngày 16/02/2015 có quy định:

2. “Chứng thực bản sao từ bản chính” là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo quy định tại Nghị định này căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính.”

Theo điều 5 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 có quy định về các chủ thể có thẩm quyền chứng thực bản sao từ bản chính bao gồm Phòng tư pháp; Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; cơ quan đại diện ngoại giao; Cơ quan đại diện lãnh sự; công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng.

Với quy định của pháp luật nêu trên thì trường hợp giấy tờ bạn hỏi thuộc thẩm quyền chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn và công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng. Vì vậy, bạn có thể tới các tổ chức hành nghề công chứng để chứng thực giấy tờ của bạn.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mã chương 755 là gì?

Mã chương là mã ký hiệu của Doanh nghiệp phân theo loại hình doanh nghiệp và cấp quản lý doanh nghiệp. Mã chương 755 là...

Tra cứu mã chương doanh nghiệp ở đâu?

Mã chương là mã ký hiệu của doanh nghiệp phân theo loại hình doanh nghiệp và cấp quản lý doanh nghiệp. Có thể tra cứu mã chương doanh nghiệp tại Phụ lục I thông tư...

Lương cơ bản 4 triệu đóng bảo hiểm bao nhiêu tiền?

Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 quy định tổng tỷ lệ đóng các loại bảo hiểm hằng tháng của người lao động là...

Mã chương thuế môn bài hộ kinh doanh 2023

Danh mục mã chương nộp thuế môn bài được ban hành kèm theo Thông tư số 324/2016/TT-BTC ngày 21 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài...

Mã chương nộp thuế TNCN

Chương được mã số hóa theo 3 ký tự theo từng cấp quản lý: Đối với cơ quan ở cấp trung ương, mã số từ 001 đến 399; đối với cơ quan ở cấp tỉnh, mã số từ 400 đến 599; đối với cơ quan ở cấp huyện, mã số từ 600 đến 799; đối với cơ quan cấp xã, mã số từ 800 đến...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi