• Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 5904 Lượt xem

Chi phí tiếp khách tiếng Anh là gì?

Pháp luật hiện hành không còn quy định về hạn mức chi tiếp khách nữa và được tính theo việc đảm bảo chi phí hợp lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, ở mỗi doanh nghiệp để có thể giữ được sự tin tưởng, mối quan hệ lâu dài với đối tác cũng như để thỏa thuận trao đổi thông tin đi tới quyết định ký kết hợp đồng hợp tác thì ắt hẳn sẽ phải có những buổi tiếp khách. Tiếp khách cũng chính là thể hiện văn hóa của doanh nghiệp, thể hiện sự chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng của doanh nghiệp đó.

Khi có những buổi tiếp khách thì sẽ phát sinh những khoản chi phí mà phía doanh nghiệp phải thanh toán. Vậy chi phí tiếp khách tiếng Anh là gì? Các từ, cụm từ liên quan với chi phí tiếp khách trong tiếng Anh được thể hiện như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây chúng tôi.

Chi phí tiếp khách là gì?

Chi phí tiếp khách là những khoản chi phí cho hoạt động tiếp khách trên thực tế của doanh nghiệp, với khoản chi này doanh nghiệp sẽ không tự do chi thế nào cũng được mà phải dựa trên pháp luật.

Trước đây, pháp luật quy định khoản chi cho tiếp khách không được vượt quá 15% trong trường hợp đối với các doanh nghiệp mới được thành lập, tổng chi quy định trong 03 năm đầu. Đối với doanh nghiệp đã thành lập có thời gian hoạt động từ 03 năm trở lên thì tổng số chi cho việc tiếp khách theo quy định không được vượt quá 10% với tổng số chi được phép trừ.

Pháp luật hiện hành không còn quy định về hạn mức chi tiếp khách nữa và được tính theo việc đảm bảo chi phí hợp lý theo quy định của pháp luật.

Trên đây là cách hiểu chi phí tiếp khách trong tiếng Việt, vậy chi phí tiếp khách tiếng Anh là gì?

Chi phí tiếp khách tiếng Anh là gì?

Chi phí tiếp khách tiếng Anh là Guest Cost hay Public relations expenses, PR expenses.

Chi phí tiếp khách trong tiếng Anh được hiểu là: Guest cost are expenses for the actual guest reception activities of the enterprise. For expenses on this issue, businesses will not be free to like how the expenses for guest will be specified by law.

Các cụm từ thường đi kèm với chi phí tiếp khách trong tiếng Anh

– Financial expenses – có nghĩa là chi phí tài chính

– Selling expenses – có nghĩa là chi phí bán hàng

– Liabilities must pay – có nghĩa là nợ phải trả

– Reimbursement – có nghĩa là hoàn ứng

– Regulations in reception costs – có nghĩa là quy định về chi phí tiếp khách

– Cost – là chi phí

Tiếp khách tiếng Anh là gì?

Tiếp khách tiếng Anh là hostess

 

Một số ví dụ thường được sử dụng với cụm từ chi phí tiếp khách tiếng Anh

Trong cuộc sống hàng ngày, từ chi phí tiếp khách được sử dụng rất phổ biến vì vậy chúng ta nên biết các trường hợp sử dụng từ chi phí tiếp khách tiếng Anh như sau:

– If an enterprise is considered to be reasonably spending on the expenses for guest reception, it is necessary to ensure that there are adequate lawful invoices and expenses for the reception of passengers actually generated from its own production and business activities.

Được hiểu là: Doanh nghiệp được coi là chi hợp lý cho chi phí tiếp khách thì cần đảm bảo được rằng có đầy đủ hóa đơn hợp pháp và khoản chi cho việc tiếp khách được phát sinh thực tế từ chính hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

– The guest entertainment expenses related to the production and business activities of the business will be applied before tax deduction if the business has complete records: sales invoices, value added invoices; have a certificate of service of the restaurant; detailed list of dishes,…

Được hiểu là: Các khoản chi phí tiếp khách liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được áp dụng tính trước khi trừ thuế nếu doanh nghiệp có đủ hồ sơ là: hóa đơn bán hàng, hóa đơn giá trị gia tăng; có phiếu xác nhận dịch vụ của nhà hàng; bảng kê khai chi tiết các món ăn,…

Trên đây là những thông tin có thể giúp Quý khách hàng trả lời được câu hỏi Chi phí tiếp khách tiếng Anh là gì? Với sự phát triển cùng với hội nhập quốc tế, những kiến thức tiếng Anh về các lĩnh vực khác nhau là điều rất cần thiết để trở thành công da toàn cầu. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết hữu ích với Quý khách hàng.

Để biết thêm thông tin liên quan chi phí tiếp khách tiếng anh là gì? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tăng vốn điều lệ có phải nộp thêm thuế môn bài?

Doanh nghiệp có thay đổi vốn điều lệ thì căn cứ để xác định mức thu thuế môn bài là vốn điều lệ của năm trước liền kề năm tính thuế môn...

Chuyển nhượng cổ phần có phải xuất hóa đơn không?

Từ quy định trên thấy được rằng khi doanh nghiệp thực hiện việc chuyển nhượng vốn của doanh nghiệp thì doanh nghiệp vẫn phải thực hiện việc xuất hóa đơn GTGT. Do đó chuyển nhượng cổ phấn vẫn phải xuất hóa đơn theo quy...

Bài viết được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam có được bảo hộ quyền tác giả không?

Tác phẩm trí tuệ nhân tạo là sản phẩm của các thuật toán có khả năng tạo ra các tác phẩm hình ảnh, âm thanh hoặc văn học… một cách tự...

Nộp tờ khai thuế TNCN chuyển nhượng cổ phần ở đâu?

Cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng cổ phần sẽ thực hiện khai thuế tại cơ quan quản lý công ty phát hành cổ phần, tùy từng trường hợp cụ thể việc chậm nộp tờ khai thuế TNCN từ việc chuyển nhượng vốn sẽ bị xử phạt theo quy...

Bố chuyển nhượng cổ phần cho con thì có phải chịu thuế thu nhập cá nhân không?

Cổ phần được tự do chuyển nhượng, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ công ty có quy định hạn chế chuyển nhượng cổ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi