Trang chủ » Bảo hiểm » Tư vấn luật bảo hiểm » Cách tính lương bảo hiểm thai sản năm 2020

Cách tính lương bảo hiểm thai sản năm 2020

Trong hệ thống các chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm thai sản ngoài ý nghĩa đảm bảo thu nhập cho người phụ nữ còn có ý nghĩa xã hội và tính nhân văn rất lớn, đóng góp để tái sản xuất dân số và duy trì nòi giống. Nó có một vị trí quan trọng đối với lao động nữ, nhằm động viên, khuyến khích và hỗ trợ người mẹ khi họ mang thai, sinh đẻ và nuôi con sơ sinh. Vậy, cách tính lương bảo hiểm thai sản như thế nào? Thông qua bài viết sau Tổng đài tư vấn 1900 6557 sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích và cần thiết nhất.

 

Với lao động nữ, theo điểm a, điểm c Khoản 1 Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ khi sinh con (trong trường hợp thông thường) được quy định như sau:

– Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

– Người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 6 tháng, mức hưởng chế độ thai sản là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.

Hướng dẫn quy định trên, Điều 12 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc ngày 29/12/2015 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định: Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội làm cơ sở tính hưởng chế độ thai sản là mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề gần nhất trước khi nghỉ việc. Nếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì được cộng dồn.

– Trường hợp lao động nữ đi làm cho đến thời điểm sinh con mà tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi thì mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng trước khi nghỉ việc, bao gồm cả tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Cách tính lương bảo hiểm thai sản năm 2018

Tổng đài tư vấn chế độ thai sản năm 2020: 1900 6557

Với lao động nam, cũng theo Khoản 1 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014

Mức hưởng chế độ thai sản bằng bình quân lương đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề/ 24 x số ngày được nghỉ.

Ngoài ra, trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ không tham gia thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần tháng lương cơ sở tại tháng sinh cho mỗi con. Tuy nhiên, để được hưởng chế độ này, lao động nam cần có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội nhất định theo quy định tại Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Có thể nói, khi mang bầu, sinh con, bên cạnh việc chăm lo cho sức khỏe, sự phát triển của bé thì mẹ cũng cần nắm rõ những quy định mới nhất của pháp luật về chế độ thai sản để đảm bảo được hưởng đúng và đủ quyền lợi. Với Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 1/3/2018 thì mẹ sinh con xong được hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương hàng tháng của 6 tháng liền kề trước khi sinh khi đáp ứng đủ điều kiện luật định. Ngoài ra, còn có cả trợ cấp một lần khi sinh con và nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi tương đương là với 2 tháng lương tối thiểu chung cho mỗi bé.

Đặc biệt, theo Nghị quyết số 86/2019/QH14 ngày 12 tháng 11 năm 2019 về Dự toán ngân sách nhà nước năm 2020, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.490.000 đồng/tháng lên thành 1.600.000 đồng/tháng kể từ ngày 01/7/2020. Như vậy, tiền trợ cấp thai sản cũng sẽ được điều chỉnh tăng theo kể từ ngày 01/7/2020 cho phù hợp với Điều 38 của Luật bảo hiểm xã hội 2014. Cụ thể, trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con sẽ tăng từ mức hiện hành là 2.980.000 đồng cho mỗi con lên 3.200.000 đồng.

Cách tính lương bảo hiểm thai sản năm 2018

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI 1900 6557“BÁCH KHOA TOÀN THƯ MỞ” VỀ PHÁP LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG

Như vậy, năm 2020 có rất nhiều quy định mới về chế độ bảo hiểm thai sản không chỉ về mức hưởng chế độ thai sản mà còn có nhiều đổi mới về hồ sơ hưởng trợ cấp thai sản, hiệu lực của chế độ thai sản (có hiệu lực ngay từ khi phát hiện có thai), bổ sung chế độ thai sản cho người chồng cũng như chế độ thai sản nếu con mất hoặc mẹ mất sau sinh, với người mang thai hộ…Tuy nhiên, thực tế không phải người nào cũng có điều kiện, thời gian để tìm hiểu những quy định này nên việc áp dụng các quy định này gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhầm lẫn. Chính vì vậy, đồng hàng cùng pháp luật – sách báo – truyền thông, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM THAI SẢN 1900 6557 tạo một kênh giao tiếp, đối thoại trực tiếp giữa khách hàng với các chuyên viên, Luật sư hàng đầu, giàu kinh nghiệm và tâm huyết vừa để giải đáp những vướng mắc của khách hàng, vừa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo hiểm thai sản đến đông đảo tầng lớp nhân nhân trên cả nước.

Với kênh tư vấn trực tiếp qua điện thoại qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM THAI SẢN 1900 6557, với ưu điểm nhanh chóng – tiện lợi – tiết kiệm – hiệu quả. Chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ được giải đáp một cách đầy đủ và chính xác nhất những gì còn cảm thấy vướng mắc, khó hiểu về cách tính bảo hiểm thai sản. Chúng tôi không phải là tổng đài tư vấn pháp luật về bảo hiểm thai sản duy nhất tuy nhiên chúng tôi đảm bảo với khách hàng sẽ mang đến cho quý vị chất lượng tư vấn tốt nhất, với tất cả các kiến thức cả về lý luận và thực tiễn của đội ngũ chuyên viên và Luật sư giàu kinh nghiệm.

Để kết nối với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM THAI SẢN 19006557, quý khách chỉ cần nhấc máy lên và bấm gọi theo số 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào tổng đài. Quý khách lưu ý chỉ cần bấm gọi theo số 19006557KHÔNG cần thêm mã vùng. Đến với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM THAI SẢN 1900 6557 chắc chắn khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và an toàn nhất có thể. Ngay từ bây giờ, quý khách hãy lưu số điện thoại 1900 6557 vào danh bạ điện thoại của mình để có thể gọi bất cứ nơi nào, lúc nào cũng như giới thiệu với bạn bè, người thân để cùng hiểu biết rõ pháp luật và áp dụng vào cuộc sống của mình.


Quý khách có thể tham khảo mục Tư vấn luật bảo hiểm về những nội dung có liên quan đến chế độ thai sản như:

Câu hỏi: Sau khi nghỉ thai sản 6 tháng có được nghỉ chế độ phục hồi sau sinh không?

Tôi là nhân viên công ty K-net Việt Nam từ năm 2014 đến nay. Ngày 11/09/2016 tôi sinh con, tôi bằng phương pháp sinh mổ. Sau thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản, ngày 11/03/2017 tôi đi làm trở lại. tôi đã nghỉ hưởng chế độ thai sản rồi thì tôi có được hưởng chế độ phục hồi sau sinh không, nếu có thì tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Rất mong Luật Hoàng Phi giải đáp giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, Công ty Luật Hoàng Phi xin được trả lời vấn đề của anh như sau:

Theo quy định của pháp luật thì sau khi sinh con xong lao động nữ vào làm việc lại nhưng cảm thấy sức khỏe còn yếu thì có quyền yêu cầu công ty sẽ lập hồ sơ dưỡng sức cho mình.

Điều này được quy định tại Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 nội dung quy định:

“1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.“

Trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ ngày quay trở lại làm việc, nếu chị cảm thấy sức khỏe của mình còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh. Vì chị lựa chọn phương pháp sinh mổ nên thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh của chị được nghỉ tối đa 07 ngày (khoản 2 Điều 41).

Những giấy tờ để được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh của lao động nữ là: sổ bảo hiểm xã hội, Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư Vấn Bảo Hiểm Thai Sản Mới Nhất 2020 Bởi Các Luật Sư Đầu Ngành

Tư vấn bảo hiểm thai sản giúp quý khách hàng nắm được thông tin về điều kiện, thời gian, mức trợ cấp, thủ tục

Tư Vấn Chế Độ Thai Sản Theo Quy Định Mới Nhất Của Pháp Luật

Để giúp các bà mẹ có đầy đủ kiến thức về chế độ thai sản trước khi quyết định sinh con, Công ty Luật Hoàng

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."