Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu đề nghị mua vật tư năm 2024
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Biểu Mẫu |
  • 7502 Lượt xem

Mẫu đề nghị mua vật tư năm 2024

Mẫu phiếu đề xuất mua vật tư là một loại giấy tờ có mục đích đề xuất, có nội dung về việc cần mua vật tư phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Trong công ty, khi muốn mua vật tư hay trang thiết bị phục vụ cho doanh nghiệp cần phải được thực hiện theo đúng quy định doanh nghiệp đặt ra. Để được phê duyệt, các bộ phận cần có mẫu đề nghị mua vật tư đúng quy chuẩn để đề nghị cấp trên đồng ý cho trang bị vật tư phục vụ công việc.

 Vậy mẫu đề nghị mua vật tư gồm có những nội dung gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Mẫu đề nghị mua vật tư là gì?

Mẫu phiếu đề xuất mua vật tư là một loại giấy tờ có mục đích đề xuất, có nội dung về việc cần mua vật tư phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Hiện nay, mẫu phiếu này được sử dụng theo hai loại, một mẫu lập dựa theo Thông tư số 133 và một kiểu mẫu lập dựa theo thông tư số 200. Theo cách định nghĩa chuẩn chuyên ngành thì mẫu phiếu này chính là chứng từ có tác dụng kê khai việc mua công cụ, vật tư, các thiết bị, hàng hóa, dụng cụ ở trên thị trường.

Trong mỗi một doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp sản xuất luôn có nhu cầu mua vật tư với số lượng lớn thì mẫu phiếu này quả thực rất quan trọng để được sử dụng.

Vì sao cần phải làm phiếu đề nghị mua vật tư?

Vật tư, thiết bị là từ ngữ được dùng để gọi những vật dụng, dụng cụ dùng chủ yếu trong hoạt động sản xuất. Các thiết bị vật tư hoàn toàn có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau cùng của quá trình kinh doanh, sản xuất tại doanh nghiệp. Để tạo ra sản phẩm tốt, đáp ứng nhà đầu tư hay thị trường thì phía doanh nghiệp cũng phải luôn đảm bảo thật tốt phần đầu vào, tức luôn cung cấp đầy đủ, kịp thời vật tư, thiết bị cho sản xuất.

Tuy nhiên không phải lúc nào nguồn cung cũng được đáp ứng chuẩn theo các dự kiến sử dụng. Vì trong quá trình thực tế, nguồn vật tư được cung ứng theo các tính toán dự kiến. Ai có thể khẳng định dự kiến thì chắc chắn sẽ khớp với nhu cầu sử dụng thực tế?

Khi vật tư không đủ dùng thì khi đó người đứng đầu của dây chuyền, tổ sản xuất không thể tự ý mua thêm hoặc nói suông yêu cầu mua thêm nguyên vật liệu. Thay vào đó bạn sẽ cần lập phiếu đề xuất mua vật tư. Thông qua bản đề xuất này, ban lãnh đạo sẽ có những phương án chỉ đạo phù hợp và phê duyệt để bộ phận kế toán xuất chi phí.

Có thể thấy, mẫu phiếu đề xuất về việc mua vật tư, thiết bị rất quan trọng vì những lý do sau:

Thứ nhất, nó là công cụ cần thiết kết nối nhu cầu cảu bạn với ban lãnh đạo, mục đích chủ yếu nhằm đáp ứng cho nhu cầu sản xuất thực tế.

Thứ hai, phiếu đề xuất này sẽ là cơ sở để ban lãnh đạo tính toán cụ thể các số liệu, xem xét mức độ phù hợp với thực tế cần sử dụng để đưa ra quyết định.

Thứ ba, mẫu đề nghị mua vật tư cũng là một căn cứ đề bộ phận kế toán xuất chi phí một cách minh bạch, rõ ràng.

Thứ tư, xuất phát từ giá trị tạo ra của quy trình mua hàng có sự tác động lớn đối với các thành tựu đạt được từ trong hoạt động kinh doanh, sản xuất và sự phát triển chung của doanh nghiệp, cho nên việc lập phiếu gửi đề xuất mua vật tư sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa dễ quản lý nguồn chi phí cần đầu tư lại vừa giúp cho việc bổ sung vật tư kịp thời, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nội dung mẫu giấy đề nghị mua vật tư

Phiếu đề xuất được xây dựng theo hình thức bảng tính vì nó phù hợp để thể hiện đầy đủ thông tin về vật tư cần đề xuất. Do bảng kê khai các đồ dụng cụ cần mua không được khấu trừ khoản thuế VAT cho nên khi lập phiếu, bạn phải đảm bảo được một vài yêu cầu như sau:

– Lập bảng kê trên khổ giấy A4, phiếu được gửi đến sẽ lưu trữ lại và được đánh số trong thời gian 1 năm.

– Bố cục bao gồm Nội dung cần đề xuất, Thông tin cơ bản của người đề xuất (người lập phiếu), Thông tin về vật tư cần đề xuất mua thêm, diễn giải cụ thể lý do đề xuất và thời gian cần được bổ sung vật tư để đảm bảo tiến độ cho sản xuất.

Trước tiên bạn cần viết lời kính gửi đến công ty nơi bạn đang làm việc để xin cấp vật tư. Thường lời kính gửi sẽ viết người đứng đầu, chẳng hạn như ban giám đốc, trưởng phòng,…

Tiếp theo, ghi rõ nội dung cần đề xuất là gì. Chẳng hạn: đề xuất mua thêm thiết bị phục vụ cho quá trình may mặc,… Thông tin người đề xuất sẽ được xuất hiện sau phần nội dung. Bạn sẽ ghi rõ họ tên của mình, làm việc ở bộ phận nào. Đây chính là căn cứ xác đáng để phân rõ trách nhiệm của đối tượng đứng ra đè xuất.

Phần quan trọng nhất của phiếu chính là nội dung thông tin chi tiết về các vật tư cần đề xuất mua. Bạn lập bảng với các thông số nội dung: số thứ tự, tên vật tư cần mua, số lượng cần là bao nhiêu và ghi chú các vấn đề khác liên quan.

Sau khi điền đầy đủ thông tin đề xuất vào bảng thì bạn sẽ ký tên để gửi đi.

Lưu ý trong cách trình bàu mẫu đề nghị mua vật tư:

– Phiếu đề nghị về việc mua thiết bị vật tư rất quan trọng, liên quan đến việc xuất chi phí để phục vụ cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, mẫu phiếu không thể  trình bày sơ sài. Khi lập phiếu, cần phải đảm bảo viết theo đúng chuẩn của văn bản hành chính. Điều đó giúp cho mẫu văn bản trở nên trang trọng và có cơ sở để được xem xét, lưu trữ và làm căn cứ đối chiếu về các nguồn tiền đầu tư cho hoạt động của tổ sản xuất, phòng ban.

Nói đến chuẩn form mẫu văn bản hành chính hẳn không khó khăn với nhiều người vì chúng ta bắt gặp ở rất nhiều văn bản, đơn từ. Bạn sẽ đưa vào đầy đủ các yếu tố Quốc hiệu và Tiêu ngữ, tên đơn vị, thời gian, địa điểm viết phiếu và tên của phiếu. Cách trình bày chúng vẫn chuẩn theo quy định đối với mẫu văn bản hành chính.

Mẫu đề nghị mua vật tư

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp mẫu đề nghị mua vật tư mới nhất hiện nay, được áp dụng trực tiếp trong quá trình đề xuất vật tư mới. Khách hàng quan tâm có thể tải ngay mẫu phiếu đề xuất mua vật tư đúng chuẩn tại đây để sử dụng.

TẢI DOWNLOAD MẪU ĐỀ NGHỊ MUA VẬT TƯ

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi