Trang chủ Là gì? Ý nghĩa của từ cơm chó là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 3935 Lượt xem

Ý nghĩa của từ cơm chó là gì?

Cụm từ cơm chó được sử dụng trong phim hoặc truyện ngôn tình Trung Quốc khi một nhân vật không thể có được tình yêu mà phải nhìn một nhân vật khác có những cử chỉ, hành động thân mật với người yêu của họ.

Ngày nay với sự phát triển của thông tin đại chúng, những trendy cũng xuất hiện và lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube… Chủ yếu những trendy đó xuất phát và xuất hiện nhiều nhất trong giới trẻ, bởi những trendy, từ ngữ đó được dùng nhiều nhất xoay quanh cuộc sống của các bạn trẻ và giới trẻ cũng là thế hệ tiếp cận nhanh nhất với các phương tiện thông tin đại chúng. Một trong nhưng trendy được nhắc nhiều nhất hiện nay trong giới trẻ đó là cụm từ “Cơm chó”. Vậy ý nghĩa của từ cơm chó là gì? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cơm chó nghĩa là gì?

Thực chất, từ cơm chó là một từ ngữ Hán – Việt, noc có nghĩa là “Cẩu lương” – thức ăn cho chó. Tuy nhiên trên thực tế, không ai sử dụng từ cơm chó với nghĩa đen là thức ăn dành cho chó, mà người ta sử dụng từ cơm chó với ý nghĩa tượng hình, hay còn gọi là sử dụng với nghĩa bóng.

Cụ thể, ký nghĩa tượng hình của từ cơm chó chính là cụm từ dùng để chỉ những hành động, cử chỉ thân mật của các cặp đôi yêu nhau dành cho nhau như việc ôm, hôn… trước mặt những người đang độc thân. Những hành động đó có thể gây cho những người chứng kiến nó cảm giác ghen tị hoặc ao ước được như vậy, hoặc đôi khi là cảm thấy không được tự nhiên, thoải mái khi chứng kiến những hành động đó của những cặp đôi yêu nhau. Khi đó, người ta hay sử dụng từ ăn cơm chó để chỉ việc chứng kiến những cử chỉ, hành động thân mật của các cặp đôi yêu nhau.

Thực tế, từ cơm chó đang được giới trẻ hiện nay sử dụng một cách rất thường xuyên với ý nghĩa hài hước và dễ thương, đặc biệt là khi những bạn độc thân vô tình nhìn thấy những hành động thân mật của các cặp đôi yêu nhau dành cho nhau. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự ngưỡng mộ mà mong muốn bản thân cũng được như họ.

Với sự phổ biến của cụm từ “cơm chó” thì hiện nay cụm từ này còn được sử dụng trong phim ảnh, đặc biệt là các bộ phim tuổi teen, phim ngôn tình, tình cảm.

Nên sử dụng từ “cơm chó” trong những tình huống nào?

Cụm từ “cơm chó” được sử dụng rất nhiều trong giới trẻ hiện nay và thường được sử dụng nhiều nhất trong những trường hợp sau đây:

Thứ nhất: Cụm từ cơm chó được sử dụng trong phim hoặc truyện ngôn tình Trung Quốc khi một nhân vật không thể có được tình yêu mà phải nhìn một nhân vật khác có những cử chỉ, hành động thân mật với người yêu của họ;

Thứ hai: Từ cơm chó được sử dụng trong trường hợp những cặp đôi yêu nhau có những hành động, cứ chỉ thân mật, quan tâm nhau trước mặt những người độc thân. Khi đó, những người độc thân sẽ phải chứng kiến những hành động đó của các cặp đôi yêu nhau, hay còn gọi là phải “ăn cơm chó”

Thứ ba: Được sử dụng trong trường hợp một người thần tượng hoặc thầm thương trộm nhớ một ai đó mà phải chứng kiến họ công khai tình cảm với người họ thương, có những hành động quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Trong trường hợp này, từ cơm chó không còn được sử dụng với ý nghĩa ngưỡng mộ nữa mà là sự ghen tỵ hay thậm chí là thấy khó chịu khi phải chứng kiện những hành động đó;

Ngoài ra, từ cơm chó còn được sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tik tok, Weibo… với ý nghĩa như trên.

Những lưu ý khi sử dụng cụm từ “cơm chó”

Bất kỳ một từ ngữ nào trước khi sử dụng, chúng ta cũng cần quan tâm đến hoàn cảnh sử dụng và đối tượng sử dụng xem có phù hợp hay không. Vậy từ Cơm chó cũng vậy. Khi sử dụng từ cơm chó, cần phải lưu ý những điểm sau đây:

Nếu trong buổi liên hoàn, tụ tập bạn bè, bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ ngữ này khi giao tiếp và khi cả nhóm cũng bàn đến một chủ đề nào đó có liên quan. Việc sử dụng từ cơm chó khi đó không chỉ đem lại tính hài hước mà còn thể hiện sự gần gũi, thân thiết giữa bạn bè.

Còn nếu nói chuyện với những người lớn tuổi thì bạn không nên sử dụng từ cơm chó để giao tiếp hoặc nếu có sử dụng thì cũng cần cân nhắc kỹ để tránh sự hiểu lầm. Bời vì có nhiều người lớn tuổi không sử dụng hoặc ít sử dụng và chưa được nghe đến cụm từ cơm chó bao giờ, điều này sẽ gây cho họ khi nghe từ “cơm chó” dễ hiểu thành nghĩa đen, nghĩa là “thức ăn đanh cho chó”. Vì vậy khi sử dụng từ cơm chó với những người lớn tuổi thì cần cần nhắc và xem họ có hiểu ý nghĩa tượng hình của cụm từ cơm chó hay không.

Nói chung, từ cơm chó có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Trong mỗi hoàn cảnh được sử dụng, nó lại mang những biến thể khác nhau, vì vậy cần cân nhắc để sử dụng nó cho phù hợp, tránh gây phản cảm, lố bịch.

Cap về cơm chó

Ngoài kia cơm chó xập xình, bao giờ mới đến lượt mình đây anh?

Người người cơm chó, mình ăn cơm nhà mẹ nấu

Cơm chó có gì ngon, tao chờ bọn mày đến ngày chia tay rồi tao lại up ảnh bọn mày ngày xưa đi phát cơm chó

Trên đường đời có nhiều cách bảo vệ tốt chống lại sự cám dỗ nhưng tôi xin đầu hàng trước cơm chó

Ngay bây giờ bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ném vào bạn, đặc biệt là bọn phát cơm chó

Có những sự quyến rũ chỉ nên đứng từ xa mà ngắm, và tôi xin gửi đến lời thâm thù sâu sắc đến bọn phát cơm chó

Cơ hội có thể chỉ gõ cửa một lần, nhưng cơm chó thì bám dính lấy chuông cửa.

Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau. Tao sẽ nhớ mãi bọn phát cơm chó.

Thoát cảnh ăn “cơm chó” với những câu thả thính ngọt lịm

Trời đổ mưa rồi, sao anh chưa đổ em?

Cậu có biết cậu khác những vì sao ở điểm nào không? Sao ở trên trời, cậu ở trong tim tớ.

Có một đốm lửa nhỏ. Thắp lên hạnh phúc to. Em đã có ai ngỏ. Hay là để anh lo.

Xiêu lòng ánh mắt. Xong liều yêu anh

Hôm nay trời xanh mây trắng.Không say nắng mà say “i love you”.

Anh ơi gió lạnh gần kề. Anh mau thu xếp mà về với em.

Muốn bình yên thì lên chùa cầu phúc. Muốn hạnh phúc thì đứng đó chờ em.

Cậu giống như Google vậy, bởi cậu là tất cả những gì tớ tìm kiếm.

Sao anh nhìn giống một người họ hàng của em thế? Giống con rể của mẹ em.

Hiphop never die. Yêu em never saiiiiii.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề Ý nghĩa của từ cơm chó là gì. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu được ý nghĩa của từ cơm chó mà các bạn trẻ hiện nay thường sử dụng nghĩa là gì, được sử dụng trong những hoàn cảnh cụ thể nào và sử dụng nó ra sao để đạt được hiệu quả giao tiếp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi