Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Xử phạt vi phạm hành chính về việc không thực hiện cam kết bảo vệ môi trường khi khai thác nước

Xử phạt vi phạm hành chính về việc không thực hiện cam kết bảo vệ môi trường khi khai thác nước

Luật sư vui lòng tư vấn cho tôi việc không thực hiện cam kết bảo vệ môi trường khi khai thác nước có bị xử phạt vi phạm hành chính không? Nếu có thì theo quy định tại văn bản pháp luật nào?

Câu hỏi:

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nước sinh hoạt và dịch vụ môi trường. Vừa qua thanh tra chuyên ngành tại địa phương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính: khai thác nước không có cam kết bảo vệ môi trường. Vậy quyết định xử phạt vi phạm hành chính sẽ áp dụng quy định của văn bản pháp luật nào?

 

Trả lời:

Theo như thông tin anh cung cấp chúng tôi vẫn chưa hiểu rõ hành vi vi phạm của công ty anh cụ thể như thế nào? Tuy nhiên, anh có thể tham khảo điều 8 nghị định 179/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và nghị định 142/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản để hiểu rõ hơn về hành vi vi phạm cũng như quyết định xử phạt.

 Trong trường hợp cần tư vấn thêm, anh có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557 để được tư vấn.

Quảng cáo : nam lim xanh , cong dung nam lim xanh

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557