Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ Công Ty » Xử Phạt Không Đăng Ký Khuyến Mại Như Thế Nào ?

Xử Phạt Không Đăng Ký Khuyến Mại Như Thế Nào ?

Xử phạt không đăng ký khuyến mại thế nào là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Không thực hiện, thực hiện không đầy đủ khi đăng ký chương trình khuyến mại thì cá nhân, doanh nghiệp sẽ phải bị xử phạt hành chính theo quy định tại nghị định 185 năm 2013 của chính phủ.

Khuyến mại là một trong các hình thức thường xuyên được các doanh nghiệp áp dụng để thực hiện kích cầu hàng hóa nhanh chóng. Song nhiều đơn vị thực hiện các hoạt động khuyến mại nhưng lại không thực hiện các thủ tục hành chính đăng ký thủ tục với cơ quan có thẩm quyền. Việc này dẫn đến khi cơ quan chức năng hoạt động thanh tra, kiểm tra thì các doanh nghiệp sẽ bị cơ quan có chức năng xử phạt vi phạm hành chính. Vậy mức xử phạt không đăng ký khuyến mại thế nào? Hình thức nào bắt buộc phải thực hiện đăng ký khuyến mại? Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ Khách hàng giải đáp những thắc mắc dưới đây thông qua bài viết sau.

Không đăng ký khuyến mại thì bị xử lý như thế nào?

Khách hàng khi muốn biết Xử phạt đăng ký khuyến mại thế nào thì mời Khách hàng tham khảo Nghị định 185/2013/NĐ-CP. Nghị định số 185 quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đối với lỗi xử phạt không đăng ký khuyến mại thì tùy theo từng mức độ hành vi thì sẽ có mức xử phạt khác nhau.

Ví dụ: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cá nhân hoạt động thương mại độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh theo quy định có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

+ Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho người tham gia hoạt động khuyến mại để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố;

+ Bán hàng, cung ứng các dịch vụ kèm theo việc tham dự chương trình khuyến mại mang tính may rủi;

+ Tổ chức các hoạt động chương trình khách hàng thường xuyên.

Ví dụ: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thương nhân có một trong các hành vi vi phạm như:

+ Thực hiện các hoạt động khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ mà không phải là thương nhân theo quy định được quyền thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ.

+ Thực hiện hoạt động khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác mà không có hợp đồng dịch vụ khuyến mại theo quy định hoặc thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của mình mà không có hợp đồng dịch vụ khuyến mại theo quy định;

+ Không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định hoặc nội dung thông báo, đăng ký không trung thực;

Lưu ý: Trong trường hợp Khách hàng không chỉ muốn tìm hiểu về Xử phạt không đăng ký khuyến mại thế nào mà còn muốn tìm hiểu rộng hơn về xử phạt về Hành vi vi phạm về khuyến mại thì Khách hàng tìm hiểu kỹ tại Điều 48 của nghị định 185 năm 2013 của chính phủ.

Hình thức khuyến mại nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại?

Theo quy định tại Nghị định 81 năm 2018 của chính phủ, có quy định các hình thức khuyến mại bắt buộc thương nhân khi thực hiện phải đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể các hình thức khuyến mại sau:

+ Thực hiện khuyến mại theo hình thức tổ chức các chương trình mang tính may rủi;

+ Thực hiện khuyến mại theo các hình thức khác được cơ quan chức năng chấp thuận;

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại nhanh chóng- chất lượng.

Với hơn 10 năm hoạt động trong việc cung ứng các dịch vụ liên quan đến khuyến mại, Luật Hoàng Phi tin chắc mình sẽ làm hài lòng mọi Khách hàng. Đến với dịch vụ đăng ký trọn gói Luật Hoàng Phi sẽ đảm bảo thực hiện đầy đủ các công việc:

+ Tư vấn quy định pháp luật miễn phí;

+ Chuẩn bị hồ sơ đăng ký và soạn thảo tài liệu;

+ Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền;

+ Gửi kết quả đăng ký cho Khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Xử phạt không đăng ký khuyến mại thế nào ? Trong quá trình tham khảo bài viết, có điều gì Khách hàng chưa nắm rõ quy định hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

– Tổng đài: 1900 6557

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khác Biệt Đăng Ký Khuyến Mại Và Thông Báo Khuyến Mại

Một trong những Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại đầu tiên đó là hồ sơ chuẩn bị khi thực

Trường Hợp Nào Phải Đăng Ký Khuyến Mại ?

Nghị định 81/2018 là văn văn bản pháp luật quy định chi tiết trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại và trường

Các Tài Liệu Về Đăng Ký Khuyến Mại Mà Doanh Nghiệp Nên Tham Khảo

Khuyến mại là một trong những hình thức xúc tiến thương mại được nhiều chủ thể kinh doanh thực hiện lựa chọn.

Đăng Ký Khuyến Mại Mới Nhất Năm 2020 Như Thế Nào?

Khi mua sắm một hàng hóa, sử dụng một dịch vụ, người tiêu dùng dành nhiều sự quan tâm đến những ưu đãi, khuyến

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."