Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Ở Đâu?

Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Ở Đâu?

Xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử ở đâu không phải doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nào cũng hiểu rõ. Chính vì vậy mà để hỗ trợ quý khách hàng, quý độc giả, Luật Hoàng Phi đã giới thiệu, trình bày, giải thích rất chi tiết về nội dung trên trong bài viết dưới đây.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, tạo ra những thuận lợi lớn cho thương nhân sản xuất kinh doanh hàng hóa. Bên cạnh hình thức kinh doanh truyền thống thì các thương nhân cũng có thể bán hàng online. Với hình thức này, người mua hàng không cần phải di chuyển vẫn có hàng hóa vận chuyển đến tận nơi. Tuy nhiên, để có những trang bán hàng này thì người sáng lập phải làm thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử. Bài viết sau đây của Luật Hoàng phi sẽ tư vấn cho khách hàng về xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử ở đâu?

Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì?

Để hiểu được định nghĩa sàn giao dịch thương mại điện tử là gì, trước hết chúng ta cần hiểu website thương mại điện tử là gì? Theo định nghĩa được quy định tại Khoản 8 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16 tháng 05 năm 2013 về thương mại điện tử, có nêu như sau:

“Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.”

Vẫn tại Điều 3 Nghị định 52 cụ thể là tại Khoản 9 cũng có nêu định nghĩa về sàn giao dịch thương mại điện tử:

“Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.”

Theo hai định nghĩa nêu trên ta có thể hiểu một cách đơn giản: Sàn giao dịch thương mại điện tử về bản chất là một website bán hàng trực tuyến.

xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử ở đâu

Tại sao phải xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử?

Trước khi đề cập chi tiết tới việc xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử ở đâu, chúng tôi muốn đề cập tới lý do, nguyên nhân tại sao thủ tục này lại bị bắt buộc thực hiện. Với mục đích quản lý, nên nhà nước ta quy định các thương nhân, tổ chức thiết lập website thương mại điện tử bán hàng phải tiến hành thủ tục thông báo hoặc đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc yêu cầu này nhằm đảm bảo thông tin người bán, thông tin người đăng ký, tránh tình trạng lạm dụng để chống phá nhà nước. Đồng thời đảm bảo cạnh tranh lành mạnh, phát triển nền kinh tế nước nhà.

Ngoài ra, việc yêu cầu thương nhân, tổ chức thiết lập sàn giao dịch thương mại điện tử phải làm thủ tục xin phép nhằm kiểm soát thông tin của người thiết lập. Mục đích hướng tới việc an toàn và an ninh thông tin mạng.

Bên cạnh đó, nhà nước ta còn đưa ra chế tài xử phạt vi phạm hành chính nếu hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo hoặc không đăng ký sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Mức xử phạt từ 20.000.000 triệu đồng đến 30.000.000 triệu đồng.

Xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử ở đâu?

Xin cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử về bản chất là thủ tục hành chính. Theo đó mà thương nhân, tổ chức thiết lập sàn giao dịch thương mại điện tử muốn được hoạt động hợp pháp phải tiến hành thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử hay còn gọi là làm thủ tục đăng ký website thương mại điện tử bán hàng. Vậy thì phải xin giấy phép sàn giao dịch thương mại ở đâu? Quy trình thủ tục như thế nào?

Để tiến hành thủ tục này, thương nhân, tổ chức thiết lập sẽ thực hiện như sau:

– Bước một: Thương nhân, tổ chức sẽ tiến hành đăng ký tài khoản tại cổng thông tin của Bộ Công thương

– Bước hai: Thương nhân, tổ chức nộp hồ sơ online tại tài khoản đã đăng ký

– Bước ba: Cá nhân, tổ chức, thương nhân nhận thông báo về việc đăng ký tài khoản tại hòm thư điện tử đăng ký. Sau đó, đăng nhập vào hệ thống và đình kèm hồ sơ theo quy định;

– Bước bốn: Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức nhận thông tin phản hồi của Bộ Công thương qua địa chỉ thư điện tủ đã đăng ký về các nội dung sau: xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ hợp lệ hoặc hông báo hồ sơ đăng ký không hợp lệ hoặc yêu cầu bổ sung thông tin

– Bước năm: Trường hợp thương nhân có thông báo hồ sơ đăng ký hợp lệ thì gửi hồ sơ bản cứng đến Bộ Công thương (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số).

Như vậy, đáp án của câu hỏi xin giấy phép sàn giao dịch thương mại ở đâu chính là Bộ Công thương.

Dịch vụ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử của Luật Hoàng Phi

Nếu như rừng phát triển nhờ sự cộng gộp của những cá thể sinh vật khác nhau mang tính thống nhất thì Luật Hoàng Phi cũng là một tập thể thống nhất với sức sống trẻ năng động, hùng hậu, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó có nhiều năm hoạt động trong nghề dịch vụ pháp lý. Luật Hoàng Phi tự tin khẳng định mình là một trong những đơn vị đứng đầu về cung cấp dịch vụ giấy phép doanh nghiệp, trong đó có giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ một cách tổng thể từ: tư vấn đến nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả thay khách hàng. Nghĩa là khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin và hỗ trợ Luật Hoàng Phi theo yêu cầu còn mọi công việc sẽ do Luật Hoàng Phi đại diện thay khách hàng thực hiện.

Luật Hoàng Phi luôn tự hào cung cấp dịch vụ hàng đầu với chi phí hợp lý, ổn đinh. Không tồn tại vấn đề phát sinh phụ phí ngoài hợp đồng, còn luôn có những ưu đãi đối với khách hàng sử dụng đồng thời các dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được tư vấn về xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử ở đâu?

Tham khảo:

Tác giả

Đỗ Thị Bích

Bà Bích hiện đang là Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Hoàng Phi - Chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh mảng Sở hữu trí tuệ của Công ty. Trong 5 năm qua, Bà Bích đã tư vấn và đại diện cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước để đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều khách hàng lớn và uy tín.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Năm 2020

Đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là thủ tục bắt buộc đối với các công ty, doanh nghiệp kinh

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử

Khách hàng cùng tham khảo bài viết sau đây của công ty chúng tôi để đánh giá được lợi ích của sàn giao dịch thương

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư gồm những gì? Để có câu trả lời cho

Quy định hợp đồng sàn giao dịch thương mại điện tử

Hiện nay, pháp luật nước ta có rất nhiều quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử ở nhiều Luật, Nghị

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."