Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Xin Giấy Phép Quảng Cáo Ở Đâu Tốt Nhất

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Ở Đâu Tốt Nhất

Quảng cáo là hình thức giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá rộng rãi thương hiệu, sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.

Do đó, hầu hết những doanh nghiệp kinh doanh đều có nhu cầu đầu tư vào việc quảng cáo sản phẩm của mình.Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm đặc biệt thì trước khi quảng cáo doanh nghiệp phải xin Giấy phép quảng cáo. Vấn đề đặt ra đối với doanh nghiệp khi xin giấy phép quảng cáo đó là doanh nghiệp không biết phải Xin giấy phép quảng cáo ở đâu? Cách thức thực hiện như thế nào? Thông qua bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng những điều kiện cần thiết khi xin giấy phép quảng cáo đồng thời giúp khách hàng trả lời câu hỏi “Xin giấy phép quảng cáo ở đâu”

Tại sao phải xin giấy phép quảng cáo

Đối với một số loại sản phẩm đặc biệt như mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc, dịch vụ khám chữa bệnh… pháp luật bắt buộc phải xin giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo trước khi công khai, đăng tải nội dung quảng cáo. Việc xin giấy phép quảng cáo xuất phát từ một số lý do như sau:

Thứ nhất, xin giấy phép quảng cáo đảm bảo cho những thông tin quảng cáo đúng như tài liệu công bố hợp quy, hợp chuẩn của sản phẩm, không có những thông tin vi phạm nội dung cấm quảng cáo hoặc những thông tin khác mang tính so sánh, nói quá làm người tiêu dùng hiểu nhầm về công dụng, khả năng của sản phẩm

Thứ hai, xin giấy phép quảng cáo là công cụ để cơ quan quản lý Nhà nước quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Quảng cáo là hình thức xúc tiến thương mại góp phần đáng kể vào việc tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp nhưng không ít doanh nghiệp lợi dụng quảng cáo để lừa dối, chèo kéo người tiêu dùng, quảng cáo sai sự thật. Do đó, giấy phép quảng cáo sẽ giới hạn những nội dung được phép quảng cáo của doanh nghiệp, hạn chế những sai phạm

Thứ ba, xin giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc của doanh nghiệp khi quảng cáo những sản phẩm thuộc diện phải xin giấy phép quảng cáo, nếu không thực hiện sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ – CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

 Xin Giấy phép quảng cáo ở đâu?

Đối với Giấy phép quảng cáo thì không thực hiện thống nhất tại một cơ quan Nhà nước duy nhất mà thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo căn cứ vào việc doanh nghiệp quảng cáo cho loại sản phẩm nào. Do đó, doanh nghiệp phải xác định quảng cáo sản phẩm gì để nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép quảng cáo cho sản phẩm đó.

 Những cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép quảng cáo bao gồm:

  • Cục Quản lý dược cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc
  • Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ
  • Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;
  • Cục Quản lý y, dược cổ truyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật ;
  • Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;
  • Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế).

Xin Giấy phép quảng cáo thông qua Luật Hoàng Phi

Trong trường hợp quý doanh nghiệp xin Giấy phép quảng cáo thông qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ là người trực tiếp nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan Nhà nước thay cho doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp không cần quan tâm nhiều đến việc sẽ Xin Giấy phép quảng cáo ở đâu? Bởi vì đó là vấn đề mà Luật Hoàng Phi sẽ giải quyết cho khách hàng hàng.

Ngoài việc đảm bảo nộp hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo đến đúng cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ cho quý khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ, theo dõi hồ sơ đã nộp, nhận kết quả thay cho khách. Sau khi kết thúc công việc chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tư vấn cho khách hàng nếu có vấn đề gì phát sinh liên quan đến Giấy phép quảng cáo đã làm. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn Luật Hoàng Phi để xin Giấy phép quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

quý khách hàng tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Đây:

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch

đăng ký khuyến mại

công bố mỹ phẩm

đăng ký thương hiệu

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Như Thế Nào?

Ngoài công dụng chuyên chở hiện nay các phương tiện giao thông còn trở thành một công cụ để quảng cáo rất hiệu

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất 2020

Giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các

Quy Định Về Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Có Gì Cần Lưu Ý?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục

Cách Tính Lệ Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định. Do vậy mà

Giấy Phép Quảng Cáo Trang Thiết Bị Y Tế Mới Nhất Năm 2020

Giấy phép quảng cáo thiết bị y tế là cơ sở quan trọng giúp tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các điều

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."