Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Ở Đâu Theo Quy Định Pháp Luật?

Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Ở Đâu Theo Quy Định Pháp Luật?

Hiện nay, mạng xã hội đã trở thành một trong những môi trường kết nối mọi người với nhau rất phổ biến và tiện ích. Thông qua mạng xã hội người dùng có thể nhắn tin, trò chuyện với nhau; có thể thiết lập trang cá nhân riêng và nhiều tính năng hữu ích khác. Nhận thấy được tiềm năng, và sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội nhiều tổ chức, cá nhân đã thiết lập ra các mạng xã hội thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để phục vụ nhu cầu của người sử dụng đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp.

Cung cấp dịch vụ mạng xã hội là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Trước khi cung cấp dịch vụ, tổ chức, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải xin giấy phép mạng xã hội. Sau khi được cấp giấy phép, tổ chức, doanh nghiệp mới được quyền đưa mạng xã hội vào hoạt động. Khi thực hiện thủ tục cấp phép, một trong những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất đó là “xin giấy phép mạng xã hội ở đâu?”. Luật Hoàng Phi sẽ cùng bạn tìm câu trả lời thông qua bài viết này.

Giấy phép mạng xã hội là gì?

Mặc dù nội dung chính của bài viết này đề cập đến nội dung xin giấy phép mạng xã hội ở đâu. Tuy nhiên, nhằm giúp mọi người hiểu chi tiết hơn nữa về giấy phép này, chúng tôi sẽ trình bày bổ sung một số nội dung quan trọng.

Giấy phép mạng xã hội là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, xác nhận cho phép tổ chức, doanh nghiệp được thiết lập mạng xã hội theo nội dung, mục đích và phạm vi cung cấp dịch vụ mà tổ chức, doanh nghiệp đã đăng ký.

Nội dung giấy phép mạng xã hội bao gồm: Thông tin về tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội; Thông tin về mục đích, loại hình, phạm vi cung cấp dịch vụ mạng xã hội; Thông tin về nhân sự chịu trách nhiệm hoạt động của mạng xã hội và thời hạn của giấy phép.

Để được cấp giấy phép mạng xã hội, tổ chức, doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng và đầy đủ những yêu cầu sau:

Thứ nhất, đáp ứng đầy đủ những điều kiện thiết lập mạng xã hội

Điều kiện thiết lập mạng xã hội là tổ chức, doanh nghiệp phải được thành lập hợp pháp có chức năng, nhiệm vụ hoặc phạm vi kinh doanh phù hợp với nội dung cung cấp.

Tên miền cung cấp mạng xã hội phải là tên miền còn thời hạn, không trùng hoặc gây nhầm lẫn tên miền của cơ quan báo chí. Nhân sự chịu trách nhiệm nội dung, kỹ thuật của mạng xã hội phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyên môn, nhân thân theo quy định. Ngoài ra, phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về kỹ thuật và có biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin và quản lý thông tin theo quy định.

Thứ hai, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội

Hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội; Đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của tổ chức, doanh nghiệp; Đề án thiết lập mạng xã hội; Thỏa thuận cung cấp, sử dụng mạng xã hội.

Tất cả những giấy tờ này phải soạn thảo theo đúng mẫu, hoàn thiện đầy đủ nội dung theo quy định sau đó lập thành 01 bộ hồ sơ nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xin giấy phép mạng xã hội ở đâu?

Khi xác định được cơ quan nhà nước có quyền cấp tiếp nhận và xử lý, bạn sẽ biết được xin giấy phép mạng xã hội ở đâu. Theo quy định của pháp luật hiện hành, cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội là Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử. Theo đề nghị của Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ thông tin và Truyền thông sẽ cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cho tổ chức doanh nghiệp.

Tổ chức, doanh nghiệp có thể trực tiếp nộp hồ sơ đến cơ quan cấp phép để xin cấp giấy phép mạng xã hội. Hoặc doanh nghiệp có thể thông qua Luật Hoàng Phi để chúng tôi giúp bạn nộp hồ sơ và thực hiện quy trình thủ tục. Nếu ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện, mọi người sẽ không cần phải quan tâm nhiều đến xin giấy phép mạng xã hội ở đâu nữa.

Dịch vụ của Luật Hoàng Phi mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

– Luật Hoàng Phi đảm bảo nộp hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội của doanh nghiệp đến đúng cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan cấp phép mạng xã hội ở Hà Nội nên nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn ở xa thì chúng tôi sẽ thay mặt tổ chức, doanh nghiệp của bạn nộp hồ sơ, tiết kiệm thời gian, công sức cho doanh nghiệp.

– Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn, hướng dẫn cho doanh nghiệp cách thức thực hiện để đảm bảo đáp ứng toàn bộ những yêu cầu cần thiết khi xin giấy phép mạng xã hội.

– Nếu tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ cho bạn trong toàn bộ quá trình xin giấy phép mạng xã hội, từ tư vấn điều kiện cho đến việc chuẩn bị, nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau đó là theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ, sửa đổi bổ sung (nếu có) và bàn giao giấy phép cho doanh nghiệp khi hoàn thành thủ tục.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội mà Luật Hoàng Phi cung cấp là dịch vụ toàn diện trọn gói, sử dụng dịch vụ của chúng tôi doanh nghiệp không cần lo lắng đến việc xin giấy phép mạng xã hội ở đâu? Hồ sơ như thế nào? Bởi vì các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng đầy đủ về những vấn đề này. Ngoài ra sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghệm dịch vụ tận tâm, chi phí hợp lý, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ đến các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Có thể bạn sẽ quan tâm các dịch vụ khác tại Luật Hoàng Phi:

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

giấy phép công bố mỹ phẩm

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Thủ tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Như Thế Nào 2020?

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì? Vì sao các doanh nghiệp, tổ chức phải xin giấy phép khi thiết lập mạng xã

Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Khi Nào Phải Xin Giấy Phép?

Mạng xã hội trực tuyến là gì? - Câu hỏi được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây, khi

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."