Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Viết vào phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về bạn bè
  • Thứ hai, 19/12/2022 |
  • Là gì? |
  • 953 Lượt xem

Viết vào phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về bạn bè

Viết vào phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về bạn bè được chúng tôi hướng dẫn cụ thể thông qua nội dung biên soạn dưới đây.

Viết vào phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về bạn bè là một trong những nội dung bài tập mà các em học sinh phải hoàn thành trong chương trình Tiếng Việt lớp 2-3. Vậy viết như thế nào? Khách hàng quan tâm theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Viết vào phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về bạn bè-mẫu 1

– Tên truyện: Rùa và Thỏ

– Tác giả: Aesop

– Nhân vật: Rùa và Thỏ

– Đặc điểm: Rùa và thỏ truyện ngụ ngôn ý nghĩa cho người bền chí, do Aesop, nhà văn Hy Lạp cổ đại tác giả rất nhiều câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng trên thế giới sáng tác. Rùa và thỏ truyện ngụ ngôn ca ngợi những con người ý chí, kiên trì và bền bỉ, cần cù, chịu khó.

Viết vào phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về bạn bè-mẫu 2

– Tên truyện: Sinh nhật của Ma-ri-ca

– Tác giả: A-mô-na-svi-li do (do Vũ Nho dịch)

– Nhân vật: Ma-ri-ca, thầy giáo và các bạn trong lớp.

– Đặc điểm: Điều em thấy yêu thích trong câu chuyện này là sinh nhật Ma-ri-ca được tổ chức một cách thật thú vị tại lớp. Bằng cách tổ chức sinh nhật như vậy, thầy giáo đã kết nối được các bạn trong lớp với nhau. Giúp các bạn yêu quý và hiểu nhau hơn.

Viết vào phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về thiếu nhi

Tên truyện: Mong ước của ngựa con

Tác giả: Sưu tầm

Nhân vật: ngựa cha và ngựa con

Suy nghĩ: ngựa con thấy ở đây thật buồn chán và không có gì vui nên ngựa con muốn đi nơi khác.

Việc làm: Hai cha con nhà ngựa lên đường. Đi ròng rã suốt ngày, vượt qua những dãy núi cao, hai cha con đi đến một nơi chỉ toàn nhà cửa, phố xá. Trời đã tối, nhưng hai cha con vẫn chưa tìm được cỏ để ăn, nước để uống.

Viết vào Phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về ước mơ- mẫu 1

– Tên truyện: Câu chuyện của hai hạt mầm

– Tên tác giả: Hạt giống tâm hồn

– Nhân vật: Hai hạt mầm

– Suy nghĩ:

+ Hạt mầm 1: muốn lớn lên thật nhanh, muốn bén rễ sâu xuống lòng đất và đâm chồi nảy lộc xuyên qua lớp đất cứng phía trên, muốn nở ra những cánh hoa dịu dàng như dấu hiệu chào đón mùa xuân, muốn cảm nhận sự ấm áp của ánh mặt trời và thưởng thức những giọt sương mai đọng trên cành lá.

+ Hạt mầm: sợ nếu bén những nhánh rễ vào lòng đất sâu bên dưới, không biết sẽ gặp phải điều gì ở nơi tối tăm đó. Và giả như những chồi non có mọc ra, đám côn trùng sẽ kéo đến và nuốt ngay lấy chúng. Một ngày nào đó, nếu những bông hoa có thể nở ra được thì bọn trẻ con cũng sẽ vặt lấy mà đùa nghịch.

– Việc làm:

+ Hạt mầm 1: Bén rễ và mọc lên.

+ Hạt mầm 2: Bị chú gà đi loanh quanh trong vườn mổ mất.

Viết vào Phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về ước mơ- mẫu 2

Tên bài đọc: Ước mơ của bé

Tác giả: Lê Thị Hồng Mai

Ước mơ: bé ước được bay vào vũ trụ, được vui cùng bé giữa bầu trời sao.

Điều thú vị: khi ngắm nhìn bầu trời vào ngày có trăng, bạn nhỏ muốn được bay vào vũ trụ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các nội dung liên quan đến Viết vào phiếu đọc sách những điều em thấy thú vị sau khi đọc một truyện về bạn bè. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm