Trang chủ Thông tin hữu ích Bài thu hoạch/Giáo án/Bài giảng Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Bài thu hoạch/Giáo án/Bài giảng |
  • 5890 Lượt xem

Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích những nội dung giúp các em học sinh tham gia cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu.

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu đã được phát động với chủ đề nóng bỏng nhất hiện nay là khí hậu. Qua chủ đề này các em có thể nhận thấy rõ được thực trạng, nguyên nhân và có những giải pháp, trách nhiệm đối với vấn đề này.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích những nội dung giúp các em học sinh tham gia cuộc thi.

Hướng dẫn dàn bài viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu:

Chủ đề cuộc thi: Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu. (Write a letter to someone influential explaining why ang now they should take action on the limate crisis).

Các em có thể viết thư theo dàn ý chúng tôi gọi ý như sau:

– Mở đầu:

+ Địa điểm, thời gian viết thư.

+ Lời ngỏ hay lời chào đầu thư.

– Nội dung:

+ Giới thiệu khái quát về bản thân.

+ Nêu rõ mục đích, lý do viết thư: Bày tỏ suy nghĩ của mình về tình hình khủng hoảng khí hậu.

+ Trình bày những quan điểm, suy nghĩ của bản thân: Biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và môi trường sinh thái; Khủng hoảng khí hậu làm Trái Đất dần nóng lên, đe dọa trực tiếp đến môi trường sống, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người; Hành động khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức, chặt phá rừng, xả rác bừa bãi là những nguyên nhân chính gây khủng hoảng khí hậu,…

+ Bày tỏ mong muốn, đề xuất giải pháp với người nhận thư:

Xây dựng những quy định mới để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, trồng nhiều cây xanh, xử lý rác thải hợp lý,…

+ Thể hiện niềm tin của bản thân vào một thế giới xanh khi mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

– Kết bài:

Gửi lời chúc tốt đẹp gửi đến người nhận thư, lời tạm biệt cuối thư và chữ ký.

Những dấu hiệu nhận biết biến đổi khí hậu toàn cầu

Quy định liên quan đến việc tham gia viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu:

– Bức thư được viết dưới dạng văn xuôi và theo đúng thể thức của một lá thư:

+ Phần đầu thư luôn có thời gian, địa điểm viết thư, đối tượng gửi thư, lý do viết thư.

+ Phần nội dung thư truyền tải toàn bộ chủ đề bức thư.

+ Phần kết luận là những thông điệp được người viết gửi gắm và có lời chào tạm biệt, ký tên người viết.

– Viết thư của bản thân bằng những câu văn rõ ràng, mạch lạc và có cảm xúc. Nên tránh cách viết thue theo kiểu trình bày tư liệu khô khan, liệt kê hay kể chung chung.

Trong bức thư có nhiều cách so sánh hợp lý thì càng lôi cuốn, hấp dẫn và thuyết phục người đọc. Những bức thư đoạt giải cao thường là những bức thư làm lay động trái tim người đọc không chỉ bởi ý tưởng, kết cấu bức thư mà còn bởi nhữung cảm xúc chân thành mà người viết thể hiện.

– Một bức thư tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU không phải là lá thư thông thường mà là bức thư văn học, một bức thư có sự sáng tạo và cảm xúc để tạo nên sự khác biệt.

Ví dụ Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu:

“Kính gửi bác Bí thư ……………………………..!

Đầu thư cháu chúc bác thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc thành công và bình an.

Lý do cháu viết lá thư này là vì cháu nhận thấy vấn đề đáng báo động về sự ô nhiễm nặng nề của môi trường hiện nay. Trái đất này là của chúng ta, vì thế chúng ta đã tạo ra nó và có trách nhiệm phải gìn giữ. Khí hậu là một trong những yếu tố bao quanh cuộc sống của mọi người.

Bão lũ thiên tai hay hạn hán xảy ra hàng năm trên đất nước ta như lũ lụt tại miền Trung khiến đời sống nhân dân bị ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng, không những mất mát về tài sản mà còn mất mát về cả sinh mạng.

Dù chỉ là học sinh những cháu vẫn hiểu được vấn đề nghiêm trọng đang tăng lên mỗi ngày của vấn đề khí hậu. cháu cho rằng, đã đến lúc chúng ta phải thực sự hành động một cách mạnh mẽ hơn nữa. Cháu cho rằng, cùng với Nhà nước và các tập thể học sinh chúng cháu cũng có thể tham gia vào công cuộc này. Từ những việc nhỏ nhặt nhất như trồng cây xanh, hạn chế sử dụng túi nilon, hộp nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện, nước. Những hành động ất rất nhỏ những cháu chắc chắn rằng sẽ đem lại kết quả tốt như lời Bác Hồ vẫn căn dặn “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”.

Do đó, cháu hi vọng rằng với những điều nhỏ nhoi là những hành động chúng ta cần làm để nâng cao giá trị con người và giảm rủi ro mà biến đổi khí hậu gây nên. Hãy chung tay bảo vệ trái đất bởi nó là nguồn sống là trái tim của chúng ta. Mối chúng ta chính là một mảnh ghép quan trọng để bảo vệ môi trường.

Kính thư bác.”

Như vậy, Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết sẽ giúp ích được các em trong quá trình tham gia cuộc thi.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài thu hoạch bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bào tàng chứng tích chiến tranh là một sự diễn đạt lịch sử trực tiếp về chặng đường tiến tới nền độc lập của Việt Nam – một chặng đường đẫm máu đầy những chết chóc và bom mìn kéo dài gần hết cả thế kỷ 20 và được bắt đầu với cuộc chiến chống lại sự xâm lược của ngườu...

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên tiểu học module 24

Bồi dưỡng thường xuyên dành cho giáo viên tiểu học là một chương trình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cung cấp cho giáo viên những kiến thức, kỹ năng sư phạm hữu ích....

Bài thu hoạch về di chúc của Bác mới nhất 2024

Hồ Chủ tịch là người đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam giành lại độc lập, khi người ra đi, những tư tưởng, lối sống của người là kim chỉ nam, là tấm gương để các thế hệ sau này học tập và làm theo...

Cách Viết Bài Thu Hoạch Môn Học Mới Nhất 2024

Viết bài thu hoạch môn học là một trong những công việc mà hầu hết các học viên bắt buộc phải thực hiện trong quá trình học tập tại bất kỳ trường học, khóa học...

Liên hệ bản thân tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc

Trong quá trình dựng nước và giữ nước thì tinh thần đại đoàn kết dân tộc đã trở thành một truyền thống rất quý báu của dân tộc ta....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi