Trang chủ Chưa được phân loại Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất
  • Thứ sáu, 14/10/2022 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 2280 Lượt xem

Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến một số mẫu Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất hay nhất.

Văn kể chuyện là cách thức dạy các em học sinh về sự biểu đạt. Ngay từ những năm học đầu tiên, các em học sinh sẽ được rèn luyện viết văn miêu tả, kể chuyện, viết thư… nhằm để các em phát triển cách nói, cách viết và biết cách làm văn hay. Sau đây sẽ là một số mẫu đề văn: Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất.

Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất số 1

Vào dịp sinh nhật, mẹ đã tặng cho tôi một con heo đất. Nó có một thân hình mập mạp. Bên ngoài, chú heo mặc một chiếc áo màu xanh lá cây. Ở trên lưng có một khe nhỏ. Mỗi ngày, mẹ sẽ tôi mười nghìn để ăn sáng. Tôi sẽ để dành năm nghìn cho heo ăn. Nhờ nuôi heo, tôi đã biết cách tiết kiệm tiền. Tôi rất trân trọng và yêu mến chú heo đất của mình.

Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất số 2

Em mới mua một con heo đất. Bên ngoài, nó mặc một chiếc áo màu đỏ. Thân hình tròn trịa trông rất dễ thương. Ở trên lưng heo có một khe nhỏ. Hằng ngày, mẹ sẽ cho em hai mươi nghìn để ăn sáng. Em sẽ để dành mười nghìn để cho heo ăn. Cuối năm, em sẽ dùng số tiền tiết kiệm để mua sách vở. Em sẽ chăm sóc chú heo thật cẩn thận.

Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất số 3

Nhân ngày sinh nhật, chị Khánh Linh tặng em con lợn đất để đựng tiền tiết kiệm. Em thích món quà của chị vô cùng và đặt ngay ngắn vào một ngăn trên giá sách. Con lợn được làm bằng đất nung, bên ngoài tráng lớp men bóng loáng màu vàng. Cặp mắt của nó đen long lanh với hai hàng mi dài, cong vút. Cái mũi nó tròn xoe và mõm nở nụ cười tươi rói. Trông gương mặt nó thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Thân lợn tròn xoe với bốn chiếc chân ngắn, vững chắc. Trên lưng nó có một rãnh nhỏ để em nhét tiền vào. Cái đuôi lợn xoắn tít, còn tai lúc nào cũng vểnh lên như nghe ngóng điều gì. Chị dặn: “Em đừng quên mất nhiệm vụ cho lợn ăn đấy nhé!”. Vì thế, tiền mừng tuổi của ông bà, bố mẹ hay anh chị cho, em đều bỏ vào cho lợn “ăn” hết. Lợn đất không béo thêm chút nào nhưng bụng chú thì cứ đầy dần. Món tiền tiết kiệm ấy em sẽ dành để mua một chiếc xe đạp tới trường. Cảm ơn lợn đất đã giữ gìn cẩn thận kho báu ấy cho em.

Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất số 4

Vào ngày sinh nhật bố mẹ đã tăng cho em một con heo đất. Con heo màu đỏ tươi rất đẹp, bụng nó tròn vo, nó có chiếc mũi hếch lên và miệng nó mỉm cười. Mỗi khi được bố mẹ cho tiền tiêu vặt hay tiền mua đồ dùng học tập còn thừa, em đều nhét vào lưng heo đất. Em rất thích heo đất vì heo rất dễ thương. Nhờ nuôi heo đất mà em đã tiết kiệm được tiền để mua quà tặng bố mẹ.

Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất số 5

Món quà năm mới mà em yêu thích nhất là chú heo đất đáng yêu được bố mẹ tặng. Con heo đất của em có màu xanh nước biển, bụng nó tròn vo, nó có chiếc mũi hếch lên và miệng nó mỉm cười. Đặc biệt heo đất của em còn có thể phát bài Con heo đất của Xuân Mai cực hay. Khi được bố mẹ cho tiền tiêu vặt hay tiền mua đồ dùng học tập còn thừa, em đều nhét vào lưng heo đất. Nhờ nuôi heo đất mà em đã tiết kiệm được tiền để mua chiếc xe đạp.

Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất số 6

Năm ngoái khi đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc, em đã được bố mẹ tặng cho một chú gấu trúc dùng để đựng tiền tiết kiệm. Toàn thân gấu đều mầu trắng, chỉ có xung quanh mắt là màu đen, trông rất ngộ nghĩnh. Khi được tiền mừng tuổi, hay tiền tiêu vặt em cho gấu trúc ăn. Em rất thích chú gấu trúc này. Nhờ có gấu trúc mà em đã tiết kiệm được tiền để mua sách vở và đồ dùng học tập. Như vậy em có thể học tập tốt hơn, đạt thành tích cao trong học tập.

Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất số 7

Sinh nhật vừa rồi mẹ có tặng em một chú heo đất. Chú khoác trên mình chiếc áo màu đỏ tươi, chiếc mũi hồng hồng trông rất dễ thương. Hai đôi mắt trò to lấp lánh nhìn em. Trên lưng chú có một khe nhỏ. Mẹ bảo em rằng khi em tích kiệm tiền có thể đút tiền vào bụng chú qua khe nhỏ đó. Mỗi lần mẹ em cho em tiền tiêu vặt, tiền mua sách vở, bút, em đều để dành tiền lẻ để đút vào bụng chú. Mỗi lần đút em như nghe thấy tiếng ủn ịt vui mừng của chú heo. Em rất yêu thích chú heo này chính vì thế chú luôn được em lau chùi cẩn thận cất gọng gàng trên giá bàn học của em. Em cả thấy rất vui bởi nuôi heo đất hai năm thế là em đã mua được chiếc xe đạp mà mình hằng mong ước.

Trên đây là nội dung bài viết Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất, cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Viết đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em

Ai trong đời cũng có những ước mơ, khát vọng và em cũng vậy. Cho dù tương lai em có trở thành họa sĩ hay không cũng không quá quan trọng, em chỉ biết rằng mình thích hội họa và ngay từ nhỏ mình đã cố gắng làm những điều để biến ước mơ thành hiện thực. Sau này dù ra sao thì cũng sẽ không hối...

Đắk Lắk thuộc miền nào?

Đắk Lắk là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên. Vậy Đắk Lắk thuộc miền nào ở nước...

Một mạng máy tính gồm?

Một mạng máy tính gồm hai hoặc nhiều máy tính được kết nối với nhau, hai hay nhiều máy tính và các thiết bị được kết nối để truyền thông tin cho nhau tạo thành một mạng máy tính, người sử dụng có thể liên lạc với nhau để trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu và dùng chung các thiết bị trên...

Nghệ an thuộc miền nào?

Nghệ An có toạ độ địa lý từ 18o33'10" đến 19o24'43" vĩ độ Bắc và từ 103o52'53" đến 105o45'50" kinh độ Đông. Nghệ an thuộc miền...

Học phí Đại học Luật Hà Nội 2023 – 2024

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về nội dung câu hỏi: Học phí Đại học Luật Hà Nội 2023 - 2024 bao...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi