Luật Hoàng Phi Giáo dục Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1904 Lượt xem

Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh

Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh thì trước tiên cần phải lập dàn ý cho đoạn văn để sắp xếp các ý theo trật tự nhất định.

Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Mong rằng những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết đoạn văn hay, và củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Dàn ý đoạn văn tả cuốn sách

Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh thì trước tiên cần phải lập dàn ý cho đoạn văn để sắp xếp các ý theo trật tự nhất định.

– Giới thiệu tên cuốn sách em muốn tả: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh… hoặc có thể là cuốn truyện tranh, câu hỏi đố vui như Mười vạn câu hỏi vì sao, truyện Doraemon…

– Ai mua quyển sách này cho em. nhân dịp gì?

– Miêu tả đặc điểm cuốn sách: Hình dáng bìa sách, kích thước, màu sắc, nội dung có những gì?

– Tình cảm của em với cuốn sách: yêu thương, trân trọng, nâng niu…

Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh- Mẫu 1

Cuốn sách Tiếng Việt lớp 3 của em là một cuốn sách mà em rất thích. Sách có hình chữ nhật, lớn như cái bảng con mà em thường mang đến lớp. Bức tranh ở giữa bìa, vẽ cảnh hai bạn nhỏ đang ngồi học nhóm trên bãi cỏ xanh mướt.

Ở phía đằng xa là hình ảnh ngôi trường được sơn màu vàng tươi rự rỡ. Nổi bật trên bìa là dòng chữ TIẾNG VIỆT màu trắng, cùng logo quen thuộc của bộ sách Chân trời sáng tạo. Bên trong quyển sách, là các bài học hay và thú vị chia thành từng chủ đề khác nhau. Mỗi lần đọc sách em lại được biết thêm nhiều điều hay và bổ ích.

Câu có hình ảnh so sánh: Sách có hình chữ nhật, lớn như cái bảng con em thường mang đến lớp.

Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh- Mẫu 2

Vào năm học mới, em được mẹ mua cho bộ sách giáo khoa mới tinh, thơm phức. Trong các quyển sách, em thích nhất là quyển sách Mỹ thuật lớp 2. Bìa sách in hình những bạn nhỏ đang ngồi vẽ, nhiều hình vẽ của các bạn rất đẹp như những bức tranh.

Tên sách được in rất rõ ràng và nổi bật, nằm ở giữa phía trên cùng của quyển sách. Quyển sách có rất nhiều bài học hay, đặc biệt là những bài học về màu sắc, hoa lá… Em rất thích vẽ tranh nên nhờ có quyển sách Mỹ thuật mà em đã vẽ được rất nhiều bức tranh đẹp.

Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh- Mẫu 3

Cuối năm học lớp Một, trong lễ tổng kết và phát phần thưởng, em được nhận mười quyển vở ô-li cùng bộ sách giáo khoa lớp Hai. Về nhà, em khoe với ông bà, bố mẹ về món quà cô giáo tặng.

Mở cuốn sách Tiếng Việt 2, tập một, em đọc cho bà nghe bài “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Bà khen: “Cháu bà học giỏi và ngoan lắm!”. Sách Tiếng Việt 2, tập một dày 160 trang.

Bìa sách màu vàng cam, láng bóng với hình ảnh sáu cô cậu học trò nét mặt tươi cười hớn hở, khoác cặp sách trên vai, tung tăng bước tới trường. Các bức tranh minh họa trong sách đều rất tươi sáng.

Tranh vẽ các con thú, vẽ con gà trống, con mèo lười trông thật ngộ nghĩnh. Em xem mãi, đọc mãi mà không biết chán. Vui nhất là câu chuyện “Mít làm thơ” và “Đổi giày”. Đêm ngủ, em còn nằm mơ thấy cuộc thi chạy của Thỏ với Rùa. Có sách mới, em bọc lại cẩn thận và giữ gìn chúng cho sạch đẹp. Em sẽ coi cuốn sách như người bạn của mình.

Câu có hình ảnh so sánh: Em sẽ coi cuốn sách như người bạn của mình.

Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh- Mẫu 4

Trong bộ sách lớp 3 mới em rất thích cuốn sách Tin học. Sách này cũng có kích thước và hình dáng giống các quyển sách khác. Màu chủ đạo ở bìa sách là màu xanh dương mướt mắt như màu của bầu trời mùa thu.

Hình ảnh minh họa ở bìa là một chiếc laptop lớn màu xám, trên màn hình là hai bạn nhỏ đang ngồi nói chuyện vui vẻ. Bên trong sách là các bài học bổ ích về cách sử dụng máy tính và các tính năng của nó. Đặc biệt, bài học nào cũng có hình ảnh minh họa cụ thể và dễ hiểu, giúp em tiếp thu bài tốt hơn. Cùng với quyển sách này, môn Tin học đã trở thành môn học mà em yêu thích nhất.

Câu có hình ảnh so sánh: Màu chủ đạo ở bìa sách là màu xanh dương mướt mắt như màu của bầu trời mùa thu.

Viết đoạn văn tả cuốn sách của em có hình ảnh so sánh- Mẫu 5

Hôm qua, em được nhận bộ sách giáo khoa mới. Về nhà, em đã mở ra xem. Những cuốn sách còn mới tinh. Em ấn tượng nhất trong bộ sách là cuốn Tự nhiên và xã hội. Cuốn sách có chiều dài khoảng 27 xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng 20 xăng-ti-mét. Trên bìa sách có in hình các bạn nhỏ đang khám phá trong một khu rừng. Cuốn sách giống như kho tri thức về con người và thiên nhiên vậy. Em rất mong chờ được tìm học môn Tự nhiên và xã hội.

Câu có hình ảnh so sánh: Cuốn sách giống như kho tri thức về con người và thiên nhiên vậy.

Mong rằng qua nội dung bài viết trên đây đã cung cấp những kiến thức cơ bản để các em học sinh có thể tham khảo khi viết bài.

Đánh giá bài viết:
2.1/5 - (55 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi