Luật Hoàng Phi Tài liệu Văn học Viết đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

Viết đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Điều đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con người, cũng như sự tồn tại của trái đất.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn học sinh khi cần Viết đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh. Mời các bạn theo dõi, tham khảo:

Đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh mẫu số 1

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Điều đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con người, cũng như sự tồn tại của trái đất. Bởi vậy, việc bảo vệ môi trường thực sự cần thiết. Chỉ với một hành động nhỏ như vứt rác đúng nơi quy định, tích cực trồng cây xanh, hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, tắt điện khi không sử dụng… cũng đem ý nghĩa to lớn. Bởi vậy, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ mái nhà chung – hành tinh xanh xinh đẹp này.

Đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh mẫu số 2

Chúng ta đang sống trên một hòn ngọc xanh tươi đẹp nhất trong hệ Mặt Trời. Vì vậy, chúng ta cần phải gìn giữ và bảo vệ màu xanh ấy mãi mãi không lụi tàn. Để làm được điều ấy, chúng ta cần phải có sự quyết tâm đến từ từng cá nhân, bởi vì mỗi chúng ta đều là một nhân tố quyết định của hành trình này. Điều đó không hề khó khăn, mà có thể thực hiện được mỗi ngày, như không xả rác bừa bãi, trồng và chăm sóc cho cây xanh quanh mình, hạn chế sử dụng túi nilon, chai nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện và nước sạch… Từ mỗi cá nhân như vậy, chúng ta đoàn kết lại để tạo nên các sức mạnh tập thể to lớn hơn. Để cả cộng đồng cùng hợp lực, quyết tâm xử lí sạch các chất thải của nhà máy, xí nghiệp trước khi thả ra môi trường, khai thác các tài nguyên thiên nhiên hợp lí, thực hiện các chiến dịch vì môi trường, không săn bắn và khai thác trái phép các loài động vật hoang dã, rừng đầu nguồn… Tất cả chính vì một mục tiêu duy nhất, đó là bảo vệ màu xanh cho hành tinh thân yêu của chúng ta.

Đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh mẫu số 3

Trái Đất của chúng ta vốn là một hành tinh “xanh” với nước đại dương xanh ngắt và những cánh rừng xanh tươi mát. Nhưng giờ đây khi con người đang phát triển thế giới vượt trội, thì màu xanh ấy đang dần nhường chỗ cho màu trắng của các đô thị, màu nâu đen của những ngọn đồi trọc, màu xanh đại dương dần bị thu hẹp lại… Cứ theo đà phát triển đánh đổi tự nhiên lấy tài nguyên như vậy thì liệu tới sau này, con cháu chúng ta còn được tận mắt nhìn thấy những cánh rừng xanh cùng các loai động vật sống hạnh phúc, có còn được thấy biển xanh với những con sóng hiền hoà? Để hành tinh xanh mãi xanh vốn chẳng có gì to tát, nó bắt đầu từ việc: bạn bỏ rác đúng vào nơi quy định, sử dụng ít túi nilon hơn, sử dụng các đồ dùng bằng nguyên liệu tái chế,… Tôi đang cố gắng làm điều đó mỗi ngày, bạn cũng có thể chứ?

Đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh mẫu số 4

Soi ngược vào những bức tranh phong cảnh đẹp đẽ của đất nước trong thơ ca, chúng ta mới thấy hành tinh chúng ta đang sinh sống hiện nay bị ảnh hưởng nhiều bởi những hậu quả của ô nhiễm môi trường. Mùa hạ hoá hoả lò khi cái nóng lên tới 40 độ;  mùa mưa bóng kéo dài, mưa lớn làm lũ lụt, thiệt hại cả về người và của,mực nước biển dâng cao gây sạt lở đê sông, đê biển; nhiều loài sinh vật tuyệt chủng vì mất nơi sinh sống, mất nguồn thức ăn,… Thật đáng buồn khi người đầu độc nhân loại và các sinh vật khác trên hành tinh lại được chính là con người – một phần đông đảo, phát triển những công nghệ hiện đại. Vì vậy, để hành tinh xanh mãi xanh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, mọi công dân trên hành tinh xanh này. Chúng ta phải cùng nhau chung tay thì mới có thể tạo ra được sự tác động đủ lớn giúp làm giảm ô nhiễm môi trường, cải thiện chất lượng môi trường, giảm sự làm ảnh hưởng tiêu cực của những phát minh mới đến cuộc sống của chính bản thân và các sinh vật khác!

Đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh mẫu số 5

Trái đất của chúng ta là một hành tinh xanh tuyệt đẹp. Vì vậy, để nơi đây mãi là một hành tinh xanh, chúng ta cần phải hành động từ ngay hôm nay. Chúng ta cần phải bảo vệ và gìn giữ môi trường thiên nhiên. Trước hết là từ việc trồng thêm nhiều cây xanh ở nơi mình sinh sống, và ở cả các khu đất trống, đồi trọc. Cùng với đó, chúng ta cũng phải hạn chế sử dụng các bao bì, túi nilon, chai nhựa… dùng một lần để tránh làm ô nhiễm môi trường. Đồng thời nên sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên từ thiên nhiên như điện, nước, giấy, khoáng sản… và có kế hoạch khai thác hợp lí. Quan trọng nhất là phải xây dựng ý thức giữ gìn, bảo vệ và yêu quý môi trường thiên nhiên cho tất cả mọi người. Chỉ khi tất cả mọi người đồng lòng chung tay góp sức như vậy, thì trái đất mới mãi xanh tươi.

Qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi, chắc hẳn cách bạn học sinh đã có cho mình thêm gợi ý để thực hiện Viết đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh. Chúc các bạn đạt kết quả tốt với bài làm của mình!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu bài văn tả đồ vật lớp 2,3,4,5 hay nhất

Mẫu bài văn tả đồ vật lớp 2,3,4,5 hay nhất sẽ được chúng tôi cung cấp dưới đây để quý độc giả và các em học sinh tham khảo trong quá trình học...

Top những bài văn tả cây phượng lớp 4, lớp 5 hay nhất

Top những bài văn tả cây phượng lớp 4, lớp 5 hay nhất sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết bên dưới để quý độc giả cùng các bạn học sinh tham...

Mẫu bài văn tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Top những Mẫu bài văn tả con gà trống lớp 4 hay nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây để quý độc giả, các em học sinh có thể tham khảo và sử dụng khi cần...

Mẫu bài văn tả con mèo lớp 2, 4, 5 ngắn gọn hay nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp 1 số bài văn tả mèo hay nhất để các bạn học sinh hoặc phụ huynh có thể tham khảo khi viết bài văn tả con...

Top những bài văn tả ngôi trường hay nhất

Các em học sinh có thể tham khảo một số mẫu bài văn tả ngôi trường được chúng tôi viết chi tiết dưới...

Xem thêm