Luật Hoàng Phi Giáo dục Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 4208 Lượt xem

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp các bạn học sinh Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất. Do đó, các bạn đừng bỏ qua.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những hướng dẫn giúp các bạn học sinh Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất. Mời các bạn theo dõi:

Dàn ý viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân

Để Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất, các bạn học sinh có thể thực hiện theo dàn ý như sau:

– Giới thiệu thời gian, địa điểm, người tham gia hoạt động.

– Nêu diễn biến của hoạt động (việc đầu tiên, việc tiếp theo, việc cuối cùng).

– Nêu suy nghĩ, cảm xúc của em khi hoàn thành công việc đó cùng người thân trong gia đình.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 1

Thứ bảy tuần trước, trường em tổ chức hoạt động ngoại khóa. Các học sinh và phụ huynh sẽ cùng tham gia cuộc thi chạy. Bố đã đến thi đấu cùng em. Kết quả, em và bố giành được giải nhì. Em rất sung sướng và tự hào.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 2

Kể từ lúc lên lớp 2, tối nào em cũng phụ mẹ rửa bát. Sau khi ăn cơm xong, mẹ và em cùng dọn bát để vào bồn rửa. Mẹ rửa bằng xà phòng còn em tráng lại bằng nước cho sạch. Em cảm thấy rất vui vi được giúp đỡ mẹ làm việc nhà.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 3

Bà ngoại là người em rất yêu mến và kính trọng. Bà em có tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và làm chổi bằng rơm rất giỏi. Em ở bên cạnh thường xuyên giúp bà lấy rơm đã được phơi khô để bà cuộn thành những chiếc chổi có ích quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Mỗi lần hoàn thành chổi bà lại khen em ngoan và em cảm thấy rất vui vì được làm chổi cùng bà.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 4

Tết luôn là thời điểm em mong chờ nhất. Vì đó là dịp em được cùng mẹ đi sắm Tết. Năm nào cũng vậy, em sẽ cùng mẹ đi mua đào, mai ở chợ hoa gần nhà. Em còn được mẹ đưa đi chợ sắm quần áo mới. Mỗi lần đi sắm Tết cùng mẹ, em lại thấy thật hân hoan và hạnh phúc.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 5

Hôm qua, gia đình em quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bố dọn dẹp phòng khách. Mẹ sẽ phụ trách phòng bếp. Còn chị gái sẽ lau dọn phòng ngủ. Em nhỏ tuổi nhất nhưng vẫn xung phong giúp chăm sóc vườn cây. Em đã nhặt thật sạch toàn bộ cỏ. Sau đó, em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Công việc khá vất vả nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 6

Chủ nhật, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ nấu cơm. Mẹ phân công cho em việc nhặt rau và rửa bát. Còn mẹ thì nấu canh, kho thịt. Công việc nấu nướng thật vất vả. Em cảm thấy vui vì đã giúp mẹ được phần nào công việc nhà.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 7

Em rất thích cùng ông nội ra vườn chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông. Ông em rất thích cây cảnh nên vườn nhà em trồng rất nhiều. Nào là hoa hồng, hoa trà, hoa lan… Có những cây được ông tỉa thành hình con hươu rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cành thì em sẽ tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới sân. Em thấy rất vui, ngày nào em cũng dậy thật sớm để được cùng ông nội ra vườn.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 8

Thứ bảy tuần trước, em được nghỉ học thêm. Anh trai đã rủ em đi câu cá. Trước đó, anh đã ra vườn để bắt giun để làm mồi cầu. Sau đó, hai anh em ra con sông gần làng. Anh đã dạy em cách câu cá. Em rất hào hứng làm theo. Sau khoảng một tiếng, một chú cá đã cắn câu. Em vui mừng lắm.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 9

Mùa hè, em đã cùng bố chơi thả diều. Bố dạy em cách làm diều bằng giấy. Chỉ bằng những tờ giấy báo cũ và thanh tre mỏng, chiếc diều xinh xắn đã được bố tạo ra. Rồi bố còn dạy em cả cách thả diều. Đứng giữa khu đất rộng lớn, em thích thú ngắm nhìn cánh diều đang bay. Em rất vui khi được cùng bố làm diều và thả diều.

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất mẫu số 10

Mẹ em hôm nay mua cây hồng xiêm về nên em và mẹ đã cùng nhau trồng ở vườn nhà. Cây hồng xiêm không to lắm, chỉ cao bằng nửa người em và bé nên em đã bê giúp mẹ mang ra vườn. Khi tới nơi mẹ dùng cuốc đào hố, bón phân lót và em đặt cây xuống hố để mẹ lấp đất. Em rất vui và hi vọng cây nhanh lớn vì đây là thành quả của hai mẹ con trong buổi sáng.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn học sinh đã  có thể Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất. Chúc các bạn đạt kết quả tốt với bài làm của mình.

Đánh giá bài viết:
2.7/5 - (55 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi