Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Vàng SJC là gì? Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999?
  • Thứ tư, 12/10/2022 |
  • Là gì? |
  • 705 Lượt xem

Vàng SJC là gì? Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999?

Vàng SJC là loại vàng được cấp bởi nhà cung cấp là công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC có tên thương hiệu sản xuất là vàng miếng.

Vàng SJC cũng giống như các loại tiền tệ khác đã trở thành món đồ có giá trị dùng để tích trữ đầu tư thay cho việc sử dụng làm các vật trang sức. Việc phân biệt các loại vàng cũng như biết giá của các loại vàng khác nhau rất quan trọng đặc biệt là đối với những nhà đầu tư vàng. Vàng SJC là gì?

Vàng SJC là gì?

– Vàng SJC là loại vàng được cấp bởi nhà cung cấp là công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC có tên thương hiệu sản xuất là vàng miếng.

– Các loại sản phẩm chính của địa chỉ này là dây chuyền, hoa tay, lắc tay, vòng tay kiềng,… Đây là loại vàng thích hợp cho việc tích trữ vàng vì nó giữ giá lâu và không bị xuống giá như vàng 9999.

– Với độ nguyên chất lớn cùng giá trị cao thì vàng miếng SJC rất thích hợp trong việc mua bán làm phương tiện tích trữ, làm của cải hay của hồi môn cho con cái. Tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích sử dụng chúng ta cũng có thể linh hoạt trong việc chọn lựa các loại vàng cho phù hợp.

– Vàng SJC là một thương hiệu vàng rất nổi tiếng ở nước ta hiện nay chuyên dòng vàng bạc đá quý do công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất. Nổi bật hơn cả nó đại diện cho một loại vàng là vàng đúc miếng mà khi nhắc đến thương hiệu này người ta sẽ nhớ đến ngay. 

– Trên mặt vàng miếng SJC có những đặc điểm riêng in hình con rồng và thông số 4 số 9 là biểu thị vàng nguyên chất 99,99%, phần tạp chất là rất nhỏ. Loại vàng này được ưa chuộng bởi đặc tính đây là vàng nguyên chất được đúc miếng thường sử dụng với mục đích tích trữ, đầu tư. 

– Vàng SJC dù được đúc thành miếng nhưng trong đơn vị cách tính cũng giống như các loại vàng khác. Để thuận tiện cho người mua tích trữ thì nó được chia thành nhiều loại khác nhau theo đơn vị tính vàng chỉ, lượng như sau:

+ Loại 1 chỉ tương đương nặng 3.75 gram.

+ Loại 2 chỉ tương đương nặng 7.5 gram.

+ Loại 5 chỉ tương đương nặng 18.75 gram.

+ Loại 1 lượng tương đương nặng 37.5 gram.

+ Loại 1kg tương đương với 26.6666667 lượng vàng.

Đặc điểm của Vàng SJC

Vàng SJC là gì? Khác với các loại vàng làm trang sức khác đều sẽ phải pha trộn với các hợp kim và kim loại để tạo độ cứng và dẻo cho sản phẩm và tăng độ bền cho chúng. Nhưng đối với vàng SJC được đúc hoàn toàn bằng vàng nguyên chất sẽ có những đặc điểm riêng biệt dễ dàng nhận thấy, Vàng miếng SJC có các đặc điểm sau đây:

– Vàng miếng SJC mềm hơn các loại vàng khác;

– Chúng dễ bị trầy xước, móp méo khi bị cọ xát với các vật khác;

– Chúng không bị đen hay xỉn màu vì vàng nguyên chất không phản ứng hóa học khi tiếp xúc với không khí;

– Vàng miếng SJC thích hợp để tích lũy, làm của cải hơn là làm trang sức;

– Giá trị của vàng miếng SJC cao, giá trị thanh khoản lớn.

Những lưu ý khi mua vàng miếng SJC

Vàng SJC là gì? đã được giải thích ở trên do đó nếu muốn mua vàng miếng SJC thì cần lưu ý một số điều sau:

– Chọn các cửa hàng SJC uy tín để mua;

– Chỉ mua vàng miếng SJC khi có giấy bảo đảm, chứng nhận;

– Vàng miếng SJC được thiết kế với bao bì bên ngoài rất cẩn thận. Khi mua về bạn phải bảo quản cả bao bì đó, không làm rách hay bóc ra. Giữ nguyên vẹn vỏ để khi bán lại được giá trị cao hơn;

– Không mua vàng miếng SJC khi thấy bao bì không còn nguyên vẹn;

– Không trao đổi, mua bán vàng trái quy định.

– Khi mua vàng ở cửa hàng chính hãng, khách hàng cần cẩn thận trong quá trình bảo quản. Hiện nay, thị trường vàng trong nước và quốc tế có rất nhiều biến động. Nhưng nếu có điều kiện thì việc mua vàng miếng SJC là rất nên, tích lũy càng nhiều, để càng lâu khi bán ra sẽ thu được lợi nhuận càng cao.  

Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999?

Vàng SJC được biết có giá đắt hơn vàng 9999 bởi tên thương hiệu của SJC, vàng SJC trong thực tiễn là thuộc vàng 9999 nhưng tên của nó có tên thương hiệu sản xuất vàng miếng và đó là nguyên do tại sao vàng SJC đắt hơn nhiều so với vàng 9999 .

Không những thế vàng SJC thường là loại vàng có giá trị sử dụng lâu hơn đồng thời cũng ít xuống giá hơn. Vì thế giá trị cao hơn là điều tất yếu .

Vậy, nên mua vàng 9999 hay vàng SIC. Nếu bạn là nhà góp vốn đầu tư thì nên xem xét mua 2 loại vàng này. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng tác động đến giá vàng khi bán ra cũng như đem đến doanh thu riêng cho bạn .

Nếu như bạn muốn đầu tư mua vàng thì vàng SJC sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi nhuận hơn bởi nó là vàng miếng. Nó ít tụt giá hơn không những thế còn có thể dễ dàng tích trữ mà không lo các vấn đề ảnh hưởng như việc mua trang sức vàng. 

Một số lưu ý cần nhớ khi dùng vàng SJC

Vàng SJC là gì? khi dùng vàng SJC cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Vàng SJC thực sự là loại vàng quý chính vì thế khi mua, dùng vàng SJC thực sự cần lưu ý nhiều vấn đề. Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý về vàng SJC mà bạn nên chú ý để có thể giữ giá và sử dụng chúng tốt nhất:

– Trước hết cần lưu ý chọn lựa địa chỉ cung cấp vàng uy tín, chất lượng. Trước hết, cần lưu ý nên lựa chọn vàng SJC đúng từ công ty chuyên nghiệp cung cấp chính hãng bởi hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp vàng giả, vàng kém chất lượng vẫn đang tồn tại.

– Lưu ý bảo quản vàng miếng SJC đúng cách kể cả bao bì. Bởi vàng SJC thường có giá trị tích lũy rất cao chính vì thế bạn cần chú ý mua vàng miếng bảo quản cả bao bì và vàng tránh bong tróc, tránh rơi làm ảnh hưởng đến giá trị của vàng.

– Hiện nay trên cả nước chỉ có 2500 điểm được cấp phép bán vàng chính vì thế bạn nên lưu ý địa chỉ cung cấp vàng chuẩn hợp pháp để tránh bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm