Luật Hoàng Phi Giáo dục Văn tả dòng sông quê em lớp 5 ngắn gọn
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 370 Lượt xem

Văn tả dòng sông quê em lớp 5 ngắn gọn

Top những Mẫu Văn tả dòng sông quê em lớp 5 ngắn gọn sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây để quý độc giả, các em học sinh có thể tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

Dàn ý tả dòng sông quê em lớp 5

I. Giới thiệu đề tài

Giới thiệu về dòng sông quê em và tầm quan trọng của nó

II. Nguồn gốc và đặc điểm của dòng sông

– Nguồn gốc của dòng sông

– Màu sắc và độ trong suốt của nước

– Các loại cây cối và động vật sống trên bờ sông

III. Cuộc sống xung quanh dòng sông

– Các loại thuyền nhỏ sử dụng để di chuyển và đánh bắt cá

– Cảnh tượng của các thuyền trôi trên mặt nước

– Sự yên bình và cổ kính của cảnh tượng này

IV. Tình trạng của dòng sông trong thời tiết khác nhau

– Dòng sông trong trẻo và sạch sẽ

– Các con sóng và chướng ngại vật trên đường chảy

– Tình trạng của dòng sông trong mưa lớn

V. Kết luận

Tổng kết về tầm quan trọng và đẹp mắt của dòng sông quê em.

Mẫu văn tả dòng sông quê em – Mẫu số 1

Dòng sông quê em là một phần cảnh quan thiên nhiên đặc trưng của vùng quê nơi em sinh sống. Nó rất quan trọng vì không chỉ mang lại nước cho cây trồng mà còn là nguồn sống của rất nhiều sinh vật.

Dòng sông quê em có nguồn gốc từ núi non phía bắc và chảy dài khắp vùng đất phía nam. Nước trong sông trong vắt và trong suốt, mang theo một chút màu xanh của bầu trời và một chút màu nâu của đất. Trên bờ sông, có nhiều loại cây cối xanh tươi, tạo nên bóng mát và là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật như con chim, con cá sấu, con ếch và những con bọ cánh cứng.

Trên dòng sông quê em, có nhiều loại thuyền nhỏ, được làm bằng tre hoặc gỗ, được người dân địa phương sử dụng để đi lại hay đánh bắt cá. Nhìn từ xa, các thuyền nhỏ như những chiếc lá trôi trên mặt nước. Cảnh tượng này tạo nên một không gian yên bình, thư giãn và cổ kính.

Đôi khi, khi trời mưa, dòng sông quê em trở nên nhanh chóng và dữ dội. Những con sóng nhỏ được tạo ra khi nước chạy nhanh gặp vào các chướng ngại vật trên đường chảy. Những cơn mưa lớn cũng làm cho mực nước sông tăng cao và tràn lan, những cánh đồng ven sông cũng bị ngập úng. Tuy nhiên, sau một trận mưa, sông quê em lại trở nên trong trẻo, sạch sẽ và tươi mát hơn.

Tổng thể, dòng sông quê em là một phần quan trọng của cuộc sống địa phương, mang lại nguồn nước cho con người và động vật, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật và tạo nên một cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và yên bình.

Mẫu văn tả dòng sông quê em – Mẫu số 2

Dòng sông quê em chảy qua vùng đất phía nam, mang trong mình nhiều vẻ đẹp của thiên nhiên. Nước sông trong vắt và trong suốt, khiến cho đáy sông nhìn rõ dưới nước. Trên bờ sông, có nhiều loại cây xanh tươi và lá rộng, tạo bóng mát và cung cấp nơi ẩn náu cho nhiều loài chim, cá sấu, ếch và bọ cánh cứng.

Dòng sông quê em là nơi cư trú của nhiều loài sinh vật. Con cá nổi lên trên mặt nước, đôi khi làm một số vòng tròn nhỏ trên mặt sông. Con ong và bọ hung lượn lờ trên đỉnh của những cánh hoa bên bờ sông. Con chim trên cây cối hót líu lo giữa tiếng nước chảy và tiếng gió thổi.

Trên dòng sông quê em, có nhiều thuyền nhỏ dùng để đánh bắt cá và di chuyển. Những chiếc thuyền tre và gỗ nhìn rất đơn giản, nhưng lại đầy công dụng. Cảnh tượng này tạo nên một không gian yên bình và cổ kính.

Khi trời mưa, dòng sông quê em trở nên dữ dội hơn. Nước chảy nhanh hơn và tạo ra những con sóng. Nhưng khi trời nắng trở lại, dòng sông trở nên trong trẻo và sáng sủa hơn. Cảnh tượng của nước trong vắt và cây xanh tươi mát làm cho không khí xung quanh dòng sông càng thêm thanh tịnh.

Tổng thể, dòng sông quê em mang đến một cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật. Nó là nguồn sống và nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng cho cuộc sống của người dân địa phương.

 

Mẫu văn tả dòng sông quê em – Mẫu số 3

Dòng sông quê em chảy dọc theo vùng đất phía nam, mang trong mình nhiều vẻ đẹp đặc trưng của cảnh quan thiên nhiên. Nước trong sông trong vắt, trong suốt và mát mẻ, khiến cho ai nhìn thấy cảm thấy dễ chịu.

Trên bờ sông, có nhiều loại cây cối và động vật. Các cây xanh tươi, lá rộng tạo bóng mát, cung cấp một nơi trú ẩn và ấm áp cho nhiều loài chim, ếch, bọ cánh cứng và cá sấu.

Dòng sông quê em cũng là nơi để những ngư dân địa phương tìm kiếm nguồn sống của mình. Các chiếc thuyền tre và gỗ nhỏ chở theo những người đàn ông và phụ nữ trên dòng sông, đánh bắt cá và thu hoạch rau cỏ trên bờ. Những chiếc thuyền này cũng mang đến cho dòng sông một vẻ đẹp cổ kính và đặc trưng của vùng quê.

Khi trời mưa, dòng sông quê em trở nên nhanh hơn và dữ dội hơn. Những con sóng nhỏ nổi lên và trở thành một vẻ đẹp đầy cảm xúc. Tuy nhiên, sau một trận mưa, nước sông lại trở nên trong trẻo và tươi mát hơn bao giờ hết.

Dòng sông quê em là một phần quan trọng của cuộc sống địa phương, cung cấp nước cho con người và động vật, tạo ra một cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và yên bình. Tất cả những vẻ đẹp này đã tạo nên một nét đẹp riêng, đặc trưng của vùng quê và góp phần tạo nên sự giàu có về tài nguyên của đất nước.

Mẫu văn tả dòng sông quê em – Mẫu số 4

Dòng sông quê em là một phần không thể thiếu của vùng quê nơi em sinh sống. Nước trong sông trong suốt và trong vắt, khiến cho đáy sông nhìn rõ dưới nước. Trên bờ sông, có nhiều loại cây cối và động vật như chim, cá sấu, ếch, bọ cánh cứng và nhiều loài cây xanh tươi mát.

Mỗi sáng, khi tia nắng đầu tiên lóe sáng trên mặt sông, dòng nước sông trở nên rực rỡ, rất đẹp mắt. Nhiều con cá lúc này cũng bơi dọc theo dòng nước, khiến cho bề mặt sông trở nên sống động hơn.

Cảnh tượng của những chiếc thuyền tre và gỗ nhỏ trôi trên dòng sông là một nét đẹp đặc trưng của vùng quê. Những chiếc thuyền này không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển mà còn là một cách để ngư dân địa phương đánh bắt cá và kiếm sống.

Một trong những đặc điểm thú vị của dòng sông quê em là khả năng thích nghi với thời tiết. Trong mùa khô, dòng nước trở nên thấp hơn, nhưng vẫn đủ để cung cấp nước cho cây trồng và động vật. Trong mùa mưa, dòng nước lại tràn đầy và dữ dội hơn, tạo nên những con sóng lớn và những cảnh tượng đầy mê hoặc.

Tổng thể, dòng sông quê em là một phần không thể thiếu của cảnh quan thiên nhiên vùng quê. Nó mang lại những giá trị về môi trường, kinh tế và văn hóa đặc trưng của đất nước.

Mẫu văn tả dòng sông quê em – Mẫu số 5

Dòng sông quê em như một tuyệt phẩm thiên nhiên nằm giữa cánh đồng lúa xanh rì. Nước sông trong vắt, khiến cho ai nhìn thấy đều có cảm giác dễ chịu và thư giãn.

Trên bờ sông, cây cối xanh mơn mởn, tạo nên bóng mát dưới ánh nắng mùa hè. Cảnh tượng này cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật như con cá sấu, ếch, bọ cánh cứng và con chim hót líu lo giữa tiếng nước chảy.

Dòng sông quê em cũng mang đến cho người dân địa phương nhiều niềm vui và phong phú. Những chiếc thuyền tre và gỗ nhỏ chở theo những người đàn ông và phụ nữ trên dòng sông, đánh bắt cá và thu hoạch rau cỏ trên bờ. Cảnh tượng này tạo nên một không gian yên tĩnh và thanh bình, cùng với âm thanh của nước chảy và tiếng động của người làm việc trên sông.

Mỗi sáng, khi tia nắng đầu tiên lóe sáng trên mặt sông, dòng nước sông trở nên rực rỡ, rất đẹp mắt. Nhiều con cá lúc này cũng bơi dọc theo dòng nước, khiến cho bề mặt sông trở nên sống động hơn.

Khi trời mưa, dòng sông quê em trở nên nhanh hơn và dữ dội hơn. Những con sóng nhỏ nổi lên và trở thành một vẻ đẹp đầy cảm xúc. Tuy nhiên, sau một trận mưa, nước sông lại trở nên trong trẻo và tươi mát hơn bao giờ hết.

Tổng thể, dòng sông quê em là một phần quan trọng của cuộc sống địa phương, cung cấp nước cho con người và động vật, tạo ra một cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và yên bình. Nó cũng mang đến cho người dân địa phương nhiều niềm vui và phong phú trong cuộc sống hàng ngày.

Đánh giá bài viết:
3.6/5 - (14 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi