Luật Hoàng Phi Giáo dục Vai trò của không khí là gì?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1598 Lượt xem

Vai trò của không khí là gì?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi môn Địa lý: Vai trò của không khí là gì?

Câu hỏi: Vai trò của không khí là gì?

A. Là thành phần quan trọng trong quá trình hô hấp của con người, động vật, thực vật, Không khí giúp bảo vệ Trái đất khỏi các thiên thạch rơi từ vũ trụ.

B. Giúp điều hòa khí hậu, giúp bề mặt Trái Đất không quá nóng hoặc quá lạnh.

C. Khí cacbonic trong không khí cần thiết cho quá trình quang hợp của cây xanh.Khi mưa dông có sấm sét, nitrogen trong không khí được chuyển hóa thành chất có chứa nitrogen có lợi cho cây cối (dạng phân bón tự nhiên).

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng D.

Vai trò của không khí là thành phần quan trọng trong quá trình hô hấp của con người, động vật, thực vật, Không khí giúp bảo vệ Trái đất khỏi các thiên thạch rơi từ vũ trụ, Giúp điều hòa khí hậu, giúp bề mặt Trái Đất không quá nóng hoặc quá lạnh….

Lý giải việc chọn đáp án đúng D là do:

Không khí là nguồn khí cung cấp cho con người cùng các loài động thực vật… sinh sống trong một môi trường nhất định. Môi trường này có thể được gói gọn vị trí, không gian nhất định như: Trong một căn phòng, trong một ngôi ngôi nhà, trong một khu rừng, trong một thành phố…

Tuy nhiên, cũng là loại khí cần cho sự sống của con người và động thực vật… nhưng khi nó bao quanh toàn cầu thì chúng được gọi là khí quyển. Lớp khí quyển bao quanh trái đất và có nhiệm vụ chống lại các tia bức xa từ mặt trời xuống trái đất. Các tầng khí quyển có độ dày nằm trong khoảng 1000km. Trong đó, lớp không khí giúp duy trì sự sống nằm gần trái đất và có độ dày trong khoảng 10 đến 12 km. Càng lên cao thì không khí càng loãng.

Cấu tạo của không khí là hỗn hợp từ nhiều loại khí. Các hỗn hợp này được chia thành 3 loại gồm: Thành phần không cố định, thành phần cố định và thành phần có thể biến đổi.  Theo đó Vai trò của không khí với sự sống:

– Là thành phần quan trọng trong quá trình hô hấp của con người, động vật, thực vật

– Giúp điều hòa khí hậu, giúp bề mặt Trái Đất không quá nóng hoặc quá lạnh.

– Khí cacbonic trong không khí cần thiết cho quá trình quang hợp của cây xanh.

– Không khí giúp bảo vệ Trái đất khỏi các thiên thạch rơi từ vũ trụ.

– Khi mưa dông có sấm sét, nitrogen trong không khí được chuyển hóa thành chất có chứa nitrogen có lợi cho cây cối (dạng phân bón tự nhiên).

Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi