Luật Hoàng Phi Là gì? Tương tư là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 3529 Lượt xem

Tương tư là gì?

Tương tư hay lovesickness là nhớ nhung người khác một cách mòn mỏi, day dứt, bồn chờn hoặc có tâm trạng lo lắng không yên, đam mê kéo dài tuyệt vọng đối với người đó.

Tương tư tưởng như là một trong những từ ngữ chỉ được dùng một cách dễ thương, thường xuyên. Tuy nhiên, chưa có nhiều người biết về tương tư một cách cụ thể và thực tế.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan để trả lời cho câu hỏi: Tương tư là gì?

Tương tư là gì?

Tương tư hay lovesickness là nhớ nhung người khác một cách mòn mỏi, day dứt, bồn chờn hoặc có tâm trạng lo lắng không yên, đam mê kéo dài tuyệt vọng đối với người đó.

– Theo nghiên cứu Y học hiện đại thì tương tư được chia ra những giai đoạn sau đây:

+ Giai đoạn báo động: Khi cảm thấy lo lắng, bất an, hồi hộp. Về mặt sinh lý: Tim đập nhanh, tăng nhịp thở và huyết áp … có thể làm thay đổi tâm lý và lối sống bình thường.

+ Giai đoạn chống đỡ: Sự lo lắng và tuyệt vọng lúc này trở thành nỗi ám ảnh thường trực, theo thời gian làm bệnh nhân suy nhược tinh thần và thể chất.

+ Giai đoạn stress: Sự tương tư trở thành bệnh lý, các rối loạn tâm thần, rối loạn cơ thể và tập tính xuất hiện tạm thời hoặc liên tục có thể đưa đến tử vong do các bệnh cơ hội khác.

Các giai đoạn tiến triển của thể cụ tương tư

Giai đoạn 1: Khởi đầu hy vọng

– Bất cứ thời điểm nào người tương tư cũng muốn tìm hiểu đối phương, cố gắng tự tìm cơ hội cho mình. Người tương tư cũng vô thức tự suy diễn xem những hành động thường ngày của đối phương có còn mang một hàm ý nào khác hay không?

– Mỗi hành động, cử chỉ, từ ngữ người đó sử dụng đều mang lại cảm giác hưng phấn cao cho người tương tư.

Giai đoạn 2: Nghĩ về tương lai

– Người tương tư thường hay mơ mộng về một viễn cảnh tốt đẹp giữa bạn thân và người ấy, sẽ tổ chức đám cưới ra sao hay sẽ đi du lịch cùng nhau như thế nào, chăm sóc các con tốt ra sao.

– Các suy nghĩ mơ mộng này sẽ thường xuyên diễn ra trong tâm trí, khiến người tương tư thường bị mất tập trung vào những công việc thường ngày.

Giai đoạn 3: Lý tưởng hóa

– Ở gia đoạn này, người tương tư luôn cảm thấy người ất xuất hiện như mẫu hình lý tưởng của bản thân và không hề nhận thấy những khuyến điểm từ người ấy. Thậm chí những khuyết điểm cũng trở nên vô cùng đáng yêu.

– Tiến đến việc lý tưởng hóa các hành động, thói quen của người ấy.

Giai đoạn 4: Tìm kiếm cơ hội

– Người tương tư sẽ luôn tìm kiếm mọi cơ hội để được chạm mặt người mà mình đang tương tư, cố tận dụng các cuộc gặp gỡ tình cờ những lúc đi ngoài phố, bãi đổ xe, mua đồ uống …

– Các khoảnh khắc nhìn nhau ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến người tương tư quay cuồng trong những cảm xúc rất xa lạ.

Giai đoạn 5: Tâm trí bị xáo trộn

– Bắt đầu dành nhiều thời gian hơn để nghĩ về người ấy và các suy nghĩ về người ấy dần xâm chiếm tâm trí người tương tư cả đêm lẫn ngày.

– Có giai đoạn người tương tư chỉ tập trung suy nghĩ về đối phương những lúc rảnh rỗi. Thế nhưng thời gian sau đó người tương tư đã lâu hơn, người tương tư không thể tập trung làm việc và luôn bị ám ảnh bởi hình ảnh đối phương.

Giai đoạn 6: Chuyển sang lo âu

– Sự lo lắng có thể xuất phát từ suy tư rằng không biết người ấy đang suy nghĩ gì về mình và liệu mình có đang làm ra hành động gì khiến người ấy không thích không.

– Cùng với đó, là nỗi lo về việc sẽ bị từ chối nếu đối phương biết được tình cảm của mình. Cảm giác cứ muốn thổ lộ rồi lại thôi sẽ khiến bạn bồn chồn, lo lắng đến quay cuồng.

Giai đoạn 7: Không thể kiểm soát được cảm xúc

– Cảm giác hạnh phúc ban đầu sẽ dần chuyển sang ủ dột khi người tương tư nhận thấy những động thái mang tính từ chối từ người ấy.

– Cảm xúc của những người tương tư cũng giống như đang đi trên chiếc tàu lượn siêu tốc vậy, sự thay đổi liên tục và nhanh chóng.

Tương tư có tác hại như thế nào?

Khi tương tư đã trở thành “bệnh” nó sẽ có tác hại vô hình người tương tư, có thể kể đến những biểu hiện như sau:

– Khi không thể tập trung không thật như thẫn thờ, ngây dại.

– Nằm im lìm suốt ngày đêm không muốn dậy, kém ăn, ít ngủ, thân hình vàng vọt và xơ xác.

– Khi trầm bổng du dương, hát ca nghêu ngao những vần thơ tình tứ nhớ nhung.

– Lúc nào cũng ra vào ngẩn ngơ, nói cười ngây ngất những hứng thú tơ duyên quấn quýt.

– Lúc thì lại đứng ngồi không yên nhưng hoảng hốt, bồn chồn, kinh sợ.

Có những hành động vu vơ, mất tinh thần không còn tự chủ được nữa, tuy không trực tiếp gây bệnh nhưng nó lại là tác nhân không nhỏ dẫn đến các hành động có thể gây nguy hại cho mình. Do đó, cũng cần điều chỉnh để tương tư không gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần, công việc và đời sống hàng ngày của mình.

Như vậy, Tương tư là gì? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung về diễn biến của từng giai đoạn đối với người tương tư. Chúng tôi mong rằng nội dung trên sẽ có ích đối với quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Ý kiến pháp lý là gì?

Ý kiến pháp lý quy định tại Nghị định 51/2015/NĐ-CP là văn bản do Bộ Tư pháp cấp về tính hợp pháp của văn bản được xem xét cấp ý kiến pháp...

Kiều bào là gì?

Kiều bào là từ người trong nước dùng để gọi đồng bào của mình đang sống, làm việc hoặc học tập ở nước...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi