Trang chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn doanh nghiệp » Tư vấn về Vốn điều lệ Công ty qua Tổng đài tư vấn 19006557

Tư vấn về Vốn điều lệ Công ty qua Tổng đài tư vấn 19006557

(Cập nhật: 31/08/2018 | 15:51)

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Tư vấn về Vốn điều lệ Công ty qua Tổng đài tư vấn 19006557

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty.

Vốn điều lệ của Công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

Vốn điều lệ Công ty là nguồn tài chính để duy trì hoạt động của doanh nghiệp sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, pháp luật quy định các thành viên, cổ đông, chủ sở hữu phải góp đủ vốn trong thời gian 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Vốn điều lệ không nhất thiết phải là vốn góp bằng tiền Việt Nam hay ngoại tệ, mà còn có thể là bằng tài sản, công nghệ, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, bí quyết kĩ thuật… do thành viên góp để tạo thành vốn và được ghi trong Điều lệ công ty.

Tư vấn về Vốn điều lệ Công ty qua Tổng đài tư vấn 19006557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP: 19006557 TƯ VẤN NHỮNG GÌ LIÊN QUAN ĐẾN VỐN ĐIỀU LỆ?

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần. Trong quá trình tư vấn về vốn điều lệ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 tư vẫn những vấn đề sau:

– Tư vấn vốn điều lệ TỐI THIỂU hoặc vốn điều lệ TỐI ĐA khi thành lập Doanh nghiệp;

– Tư vấn THỜI GIAN phải góp đủ vốn điều lệ theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp;

– Tư vấn HÌNH THỨC góp vốn bằng tiền mặt hay bắt buộc phải chuyển khoản;

– Tư vấn trường hợp nào PHẢI CHỨNG MINH đã góp đủ vốn điều lệ;

– Tư vấn trường hợp KHÔNG GÓP ĐỦ VỐN điều lệ phải xử lý thế nào;

– Tư vấn thủ tục TĂNG hoặc GIẢM vốn điều lệ công ty;

– Tư vấn thủ tục RÚT VỐN của thành viên/cổ đông sau khi đã góp vốn điều lệ;

– Tư vấn trách nhiệm của thành viên, cổ động tương ứng với MỨC GÓP VỐN điều lệ Công ty;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến VỐN ĐIỀU LỆ công ty;

Tư vấn về Vốn điều lệ Công ty qua Tổng đài tư vấn 19006557

CÁCH THỨC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP: 1900 6557

Khi cần được Luật sư của chúng tôi tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật doanh nghiệp nói chung hoặc vốn điều lệ nói riêng, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI 19006557.

Ngoài ra quý khách hàng có thể sử dụng thêm các cách liên hệ khác với công ty như gửi câu hỏi, thắc mắc vào gmail: lienhe@luathoangphi.vn. Tuy nhiên do số lượng câu hỏi chúng tối nhận được hàng ngày rất nhiều nên chúng tôi trả lời từ 3 đến 5 ngày làm việc hoặc có thể lâu hơn.

Do vậy để được giải đáp ngay, nhanh chóng, hiệu quả và chi tiết nhất những thắc mắc, khó khăn mình gặp phải, khách hàng có thể kết nối trực tiếp tới Luật sư hoặc chuyên viên tư vấn công ty qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP: 1900 6557