Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác qua Tổng đài 1900 6557

Chuyển khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác là một trong những thủ tục hành chính đường sử dụng thường xuyên trong cuộc sống. Tuy nhiên, trên thực tế thì thủ tục này còn đang gặp nhiều khó khăn về trình tự thủ tục phức tạp khiến công dân dễ nhầm lẫn về cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Bài viết dưới đây một phần nào góp phần giải đáp một số thắc mắc của khách hàng. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn khách hàng hãy gọi tới Tổng Đài Tư vấn pháp luật 19006557 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Sổ hộ khẩu là một trong những giấy tờ pháp lí quan trọng, được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân. Công dân sẽ được cấp sổ hộ khẩu mới khi thay đổi nơi đăng kí thường trú ngoài phạm vi xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh, ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung Ương, ngoài phạm vi thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Tuy nhiên trên thực tế thì thủ tục thay đổi nơi đăng kí thường trú thì không hề đơn giản chút nào, có rất nhiều tình huống còn gặp phải những khó khăn, khó gỡ về thủ tục hành chính như vấn đề liên quan đến nhập, tách và chuyển hộ khẩu,…Để góp phần nào giải quyết các khó khăn liên quan đến vấn đề về hộ khẩu Luật Hoàng Phi sẽ tiếp nhận và giải quyết các thắc mắc của quý khách hàng qua đầu số TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HỘ KHẨU 1900 6557 để chúng tôi được đồng hành cùng các bạn giải quyết mọi vấn đề pháp lý trong cuộc sống.

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác qua Tổng đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu: 1900 6557

1. Thủ tục xin giấy chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác

Theo quy định của Luật cư trú năm 2006 sửa đổi, bổ sung 2013 quy định các trường hợp công dân chuyển nơi cứ trú phải xin cấp giấy chuyển hộ khẩu. Giấy chuyển khẩu hộ được cấp cho công dân trong các trường hợp sau:

– Chuyển đi ngoài phạm vi xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh;

– Chuyển đi ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương; thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Thủ tục xin giấy chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác được thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 28 Luật cư trú sửa đổi, bổ sung 2013 hồ sơ xin giấy chuyển hộ khẩu bao gồm:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

– Sổ hộ khẩu;

-Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân (Bản sao có công chứng)

Nơi nộp hồ sơ: Cơ quan công an huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương, công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chuyển hộ khẩu cho công dân.

2. Thủ tục đăng ký thường trú tại tỉnh khác

Thực hiện theo quy định tại Điều 21 Luật cư trú năm 2006sửa đổi, bổ sung năm 2013 thì hồ sơ đăng ký thường trú như sau:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

– Bản khai nhân khẩu;

– Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 28 Luật cư trú sửa đổi, bổ sung 2013;

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (Bản sao có công chứng);

– Giấy tờ tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Đối với trường hợp chuyển đến thành phố trực thuộc trung ương phải có thêm tài liệu chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định (Được quy định cụ thể tại văn bản hướng dẫn Thông tư 35/2014/TT-BCA quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật cư trú và Nghị định số 31/2014/NĐ- CP ngày 18 tháng 4 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật cư trú).

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 21 phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác qua Tổng đài 1900 6557

TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557 –  SỰ LỰA CHỌN TIẾT KIỆM, NHANH CHÓNG, “ĐƯỢC VIỆC”

Trong quá trình tư vấn, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HỘ KHẨU 1900 6557 nhận được rất nhiều lời than phiền của khách hàng đó là: làm hộ khẩu phải “bồi dưỡng” cho cơ quan có thẩm quyền 5-10 triệu đồng hoặc làm hộ khẩu mấy tháng trời không có kết quả hoặc cơ quan Nhà nước đòi hỏi những yêu cầu này là đúng hay là sai ?…..và vô vàn những vấn đề khác có liên quan.

Hiểu được điều này, Luật Hoàng Phi triển khai kênh tư vấn qua TỔNG ĐÀI 1900 6557 để hỗ trợ khách hàng giải quyết triệt để các vấn đề về hộ tịch, cư trú, tránh bị cơ quan nhà nước gây khó dễ, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp. 

Ngoài vấn đề đã đề cập ở bài viết trên, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 có thể cung cấp cho khách hàng các thông tin pháp lý chính xác, đúng pháp luật hiện hành các vấn đề liên quan đến thủ tục tách khẩu, thủ tục đăng ký thường trú ở thành phố trực thuộc trung ương, thủ tục đăng ký tạm trú…Hồ sơ, thủ tục, thời gian, chi phí sẽ không còn là mối lo lắng của khách hàng nếu Quý khách hàng lựa chọn Tổng đài của chúng tôi là nơi gửi gắm, chia sẻ khi gặp các khó khăn trong thủ tục pháp lý. 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 cũng có đội ngũ các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý chuyên nghiệp, tận tình, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng tận tâm nhất. Chỉ bằng một cuộc gọi tới số 1900 6557 việc giải quyết các vấn đề pháp lý sẽ nằm trong tầm tay của Quý khách hàng. Sự hài lòng của Quý khách hàng chính là mục tiêu và phương châm phấn đấu của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 chúng tôi.


Quý vị có thể tham khảo mục Tư vấn Luật dân sự về những nội dung có liên quan đến thủ tục chuyển hộ khẩu như:

Câu hỏi: Chuyển hộ khẩu có phải làm lại chứng minh thư hay không?

Xin chào tổng đài tư vấn Luật, tôi có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn như sau: tôi hiện nay đang có hộ khẩu tại Tỉnh Lạng Sơn, do hoàn cảnh bắt  buộc nên nay tôi đã chuyển khẩu về tỉnh Tuyên Quang, cả nhà tôi cũng chuyển nhà cùng tôi gồm vợ và con. Tôi có một câu hỏi đó là tôi chuyển hộ khẩu như vậy thì có phải thực hiện đi làm lại chứng minh nhân dân hay không? Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn, Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Chứng minh thư nhân dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân do cơ quan Công an có thẩm quyền chứng nhận về những đặc điểm riêng và nội dung cơ bản của mỗi công dân trong độ tuổi do pháp luật quy định, nhằm bảo đảm thuận tiện việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong đi lại và thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Trên chứng minh nhân dân sẽ thể hiện những thông tin cơ bản của bạn như : họ tên, ngày/tháng/năm sinh, nơi đăng kí hộ khẩu thường trú, nguyên quán và các đặc điểm nhận dạng của bạn. Chứng minh nhân dân là một giấy tờ quan trọng, chứa thông tin của bạn để có thể thực hiện các quyền, nghĩa vụ của bạn cho nên thông tin trong chứng minh thư nhân dân phải đáp ứng điều kiện chính xác. Theo quy định của Nghị định 05/1999/NĐ-CP về chứng minh nhân dân quy định những trường hợp sau phải đổi lại chứng minh nhân dân:

“Điều 5. Đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân

1- Những trường hợp sau đây phải làm thủ tục đổi Chứng minh nhân dân :

a) Chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng;

b) Chứng minh nhân dân hư hỏng không sử dụng được;

c) Thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;

d) Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

e) Thay đổi đặc điểm nhận dạng.

2- Trường hợp bị mất Chứng minh nhân dân thì phải làm thủ tục cấp lại.”

Theo đó, Nghị định đã quy định thì trường hợp thay đổi nơi đăng kí hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố thì sẽ phải làm lại chứng minh thư nhân dân để có thể thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục pháp lý về sau. Do vậy, khi bạn chuyển hộ khẩu (nơi đăng kí hộ khẩu thường trú) từ tỉnh Lạng Sơn sang tỉnh Tuyên Quang thì bạn cần thực hiện thủ tục đổi lại chứng minh thư nhân dân. 

Về thủ tục đổi lại chứng minh thư nhân dân thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thực hiện những hoạt động sau đây :

– Đơn trình bày rõ lý do đổi chứng minh nhân dân hoặc cấp lại, có xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, ảnh dán vào đơn và đóng dấu giáp lai;

– Xuất trình hộ khẩu thường trú (Sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể). Ở những địa phương chưa cấp hai loại sổ hộ khẩu trên Công an nơi làm thủ tục cấp CMND căn cứ vào sổ đăng ký hộ khẩu, chứng nhận đăng ký hộ khẩu thường trú của Công an xã, phường, thị trấn;

– Chụp ảnh;(như trường hợp cấp mới);

– In vân tay hai ngón trỏ; Vân tay hai ngón trỏ có thể in vào tờ khai theo mẫu hoặc cơ quan Công an thu vân tay hai ngón qua máy lấy vân tay tự động để in vào tờ khai và CMND;

– Khai tờ khai xin cấp Chứng minh nhân dân;

– Nộp lệ phí;

Các trường hợp đổi CMND phải nộp lại giấy CMND theo Quyết định số 143/CP ngày 9-8-1976 của Hội đồng Chính phủ (nếu có), CMND đã hết hạn sử dụng, hư hỏng hoặc có thay đổi nội dung cho cơ quan công an ngay khi làm thủ tục đổi để lưu chung với hồ sơ.

Bạn cần đến Trụ sở công an cấp Huyện/quận/Thị xã nơi bạn đang đăng kí hộ khẩu thường trú để thực hiện việc đổi lại chứng minh nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Hoàng Phi là một trong những Công ty Luật cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại.

Tư vấn thủ tục xin cấp giấy xác nhận dân sự qua tổng đài 1900 6557

Khi tuyển dụng người lao động, người sử dụng thường yêu cầu phải cung cấp Giấy xác nhận dân sự (hay Giấy xác

Quy định về thời điểm giao kết hợp đồng dân sự

Trong giao kết hợp đồng, có thể xảy ra hai trường hợp: giao kết trực tiếp giữa các bên và giao kết giữa các bên

Đi xe máy dàn hàng ngang trên đường có bị xử phạt không?

Luật sư vui lòng cho tôi hỏi: Hành vi đi xe gắn máy dàn hàng ngang 2 xe trên đường có vi phạm luật giao thông đường bộ

Quy định về thực hiện hợp đồng dân sự theo Bộ luật dân sự 2020

Thực hiện hợp đồng dân sự là việc các bên tiến hành các hành vi mà mỗi bên phải thực hiện nhằm đáp ứng quyền

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557