Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác qua Tổng đài 1900 6557

(Cập nhật: 02/10/2018 | 14:46)

Chuyển khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác là một trong những thủ tục hành chính đường sử dụng thường xuyên trong cuộc sống. Tuy nhiên, trên thực tế thì thủ tục này còn đang gặp nhiều khó khăn về trình tự thủ tục phức tạp khiến công dân dễ nhầm lẫn về cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Bài viết dưới đây một phần nào góp phần giải đáp một số thắc mắc của khách hàng. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn khách hàng hãy gọi tới Tổng Đài Tư vấn pháp luật 19006557 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Sổ hộ khẩu là một trong những giấy tờ pháp lí quan trọng, được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân. Công dân sẽ được cấp sổ hộ khẩu mới khi thay đổi nơi đăng kí thường trú ngoài phạm vi xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh, ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung Ương, ngoài phạm vi thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Tuy nhiên trên thực tế thì thủ tục thay đổi nơi đăng kí thường trú thì không hề đơn giản chút nào, có rất nhiều tình huống còn gặp phải những khó khăn, khó gỡ về thủ tục hành chính như vấn đề liên quan đến nhập, tách và chuyển hộ khẩu,…Để góp phần nào giải quyết các khó khăn liên quan đến vấn đề về hộ khẩu Luật Hoàng Phi sẽ tiếp nhận và giải quyết các thắc mắc của quý khách hàng qua đầu số TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HỘ KHẨU 1900 6557 để chúng tôi được đồng hành cùng các bạn giải quyết mọi vấn đề pháp lý trong cuộc sống.

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác qua Tổng đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu: 1900 6557

1. Thủ tục xin giấy chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác

Theo quy định của Luật cư trú năm 2006 sửa đổi, bổ sung 2013 quy định các trường hợp công dân chuyển nơi cứ trú phải xin cấp giấy chuyển hộ khẩu. Giấy chuyển khẩu hộ được cấp cho công dân trong các trường hợp sau:

– Chuyển đi ngoài phạm vi xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh;

– Chuyển đi ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương; thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Thủ tục xin giấy chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác được thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 28 Luật cư trú sửa đổi, bổ sung 2013 hồ sơ xin giấy chuyển hộ khẩu bao gồm:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

– Sổ hộ khẩu;

-Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân (Bản sao có công chứng)

Nơi nộp hồ sơ: Cơ quan công an huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương, công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chuyển hộ khẩu cho công dân.

2. Thủ tục đăng ký thường trú tại tỉnh khác

Thực hiện theo quy định tại Điều 21 Luật cư trú năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2013 thì hồ sơ đăng ký thường trú như sau:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

– Bản khai nhân khẩu;

– Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 28 Luật cư trú sửa đổi, bổ sung 2013;

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (Bản sao có công chứng);

– Giấy tờ tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Đối với trường hợp chuyển đến thành phố trực thuộc trung ương phải có thêm tài liệu chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định (Được quy định cụ thể tại văn bản hướng dẫn Thông tư 35/2014/TT-BCA quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật cư trú và Nghị định số 31/2014/NĐ- CP ngày 18 tháng 4 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật cư trú).

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 21 phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác qua Tổng đài 1900 6557

TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557 –  SỰ LỰA CHỌN TIẾT KIỆM, NHANH CHÓNG, “ĐƯỢC VIỆC”

Trong quá trình tư vấn, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HỘ KHẨU 1900 6557 nhận được rất nhiều lời than phiền của khách hàng đó là: làm hộ khẩu phải “bồi dưỡng” cho cơ quan có thẩm quyền 5-10 triệu đồng hoặc làm hộ khẩu mấy tháng trời không có kết quả hoặc cơ quan Nhà nước đòi hỏi những yêu cầu này là đúng hay là sai ?…..và vô vàn những vấn đề khác có liên quan.

Hiểu được điều này, Luật Hoàng Phi triển khai kênh tư vấn qua TỔNG ĐÀI 1900 6557 để hỗ trợ khách hàng giải quyết triệt để các vấn đề về hộ tịch, cư trú, tránh bị cơ quan nhà nước gây khó dễ, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp. 

Ngoài vấn đề đã đề cập ở bài viết trên, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 có thể cung cấp cho khách hàng các thông tin pháp lý chính xác, đúng pháp luật hiện hành các vấn đề liên quan đến thủ tục tách khẩu, thủ tục đăng ký thường trú ở thành phố trực thuộc trung ương, thủ tục đăng ký tạm trú…Hồ sơ, thủ tục, thời gian, chi phí sẽ không còn là mối lo lắng của khách hàng nếu Quý khách hàng lựa chọn Tổng đài của chúng tôi là nơi gửi gắm, chia sẻ khi gặp các khó khăn trong thủ tục pháp lý. 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 cũng có đội ngũ các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý chuyên nghiệp, tận tình, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng tận tâm nhất. Chỉ bằng một cuộc gọi tới số 1900 6557 việc giải quyết các vấn đề pháp lý sẽ nằm trong tầm tay của Quý khách hàng. Sự hài lòng của Quý khách hàng chính là mục tiêu và phương châm phấn đấu của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 chúng tôi.