Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Tư vấn soạn đơn khiếu nại đất đai qua tổng đài 1900 6557

Tư vấn soạn đơn khiếu nại đất đai qua tổng đài 1900 6557

Luật Hoàng Phi là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng trong việc tư vấn soạn đơn khiếu nại đất đai và soạn thảo đơn khiếu nại đất đai, bao gồm cả việc hỗ trợ qua tổng đài 1900 6557.

Đơn khiếu nại quyết định hành chính về đất đai hoặc Đơn khiếu nại hành vi hành chính liên quan đến quản lý đất đai (người dân hay gọi là đơn khiếu nại đất đai) thường được sử dụng khi người sử dụng đất không đồng ý với các hành vi hành chính hoặc quyết định hành chính của cơ quan hành chính Nhà nước trong lĩnh vực quản lý đất đai. Mẫu đơn khiếu nại đất đai được họ sử dụng để yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền đảm bảo lợi ích mà họ cho rằng bị xâm phạm từ quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính của cơ quan Nhà nước.

Tư vấn soạn đơn khiếu nại đất đai qua tổng đài 1900 6557 ?

Tư vấn soạn đơn khiếu nại đất đai, gọi: 1900 6557

1. Nội dung cơ bản của đơn khiếu nại đất đai bao gồm:

– Ngày, tháng, năm khiếu nại

– Tên, địa chỉ của người khiếu nại:

– Tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại;

– Nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại;

– Yêu cầu giải quyết của người khiếu nại

– Người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ.

Tư vấn soạn đơn khiếu nại đất đai qua tổng đài 1900 6557 ?

2. Những lưu ý khi soạn đơn và nộp đơn khiếu nại đất đai:

–  Đảm bảo còn thời hiệu khiếu nại;

– Nhiều người cùng khiếu nại bằng đơn thì đơn phải có chữ ký của những người khiếu nại;

– Phải gửi đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại. Thẩm quyền giải quyết khiếu nại tùy từng trường hợp có thể là Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Thẩm quyền của Thủ trưởng cơ quan thuộc Sở, Giám đốc Sở; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, và các cơ quan khác.

– Sau khi nộp đơn khiếu nại vẫn có thể rút khiếu nại nếu như không còn nhu cầu khiếu nại.

Tư vấn soạn đơn khiếu nại đất đai qua tổng đài 1900 6557 ?

3. Luật Hoàng Phi là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng trong việc soạn thảo đơn khiếu nại đất đai

Có rất nhiều lý do khiến cho Đơn khiếu nại bị từ chối thụ lý mà không phải khách hàng nào cũng biết. Chúng tôi với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn trong lĩnh vực đất đai sẽ nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách chi tiết nhất để Đơn khiếu nại có thể được soạn thảo một cách đúng pháp luật và được cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng thụ lý giải quyết.

Chúng tôi có 02 hình thức hỗ trợ:

– Tư vấn trực tiếp qua Tổng đài 1900 6557;

– Nhận dịch vụ soạn thảo Đơn khiếu nại với chi phí hợp lý, cạnh tranh;

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể giải quyết vấn đề một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Rất mong được hợp tác với Quý khách hàng! Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

MỘT CUỘC GỌI – MỌI VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT!


Quý vị có thể tham khảo mục Tư vấn luật đất đai về những nội dung có liên quan đến bài viết trên như sau:

Câu hỏi: Thủ tục khiếu nại về đất?

Nguyên trước đây ông bà tôi có để lại cho mẹ tôi 1 mẫu đất. Có văn tự phân chia đất để làm chứng, và sau trước khi qua đời mẹ tôi cũng nhường quyền thừa kế đó cho tôi. Thời gian lúc mẹ tôi còn sống có 1 người hàng xóm xin mẹ tôi được trồng trọt cây ngắn ngày trên mảnh đất ấy, và mẹ tôi đồng ý. Nhưng thời gian gần đây người hàng xóm ấy có dấu hiệu xâm chiếm trái phép đất của tôi. bằng cách trồng cây lâu năm, và khi tôi đòi lại mảnh đất ấy thì ông ta không chịu trả. Xin hỏi tôi phải viết đơn như thế nào và cần nhưng thủ tục gì để gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng.

Trả lời:

Cảm ơn anh đã gửi thông tin tư vấn đến công ty Luật Hoàng Phi của chúng tôi, với trường hợp của anh chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Quyền sử dụng đất là một loại tài sản đặc biệt, có giá trị lớn; những tranh chấp về quyền sử dụng đất thường phức tạp và khiếu kiện kéo dài nên việc giải quyết tranh chấp đất đai cần phải được thực hiện theo trình tự và thủ tục nhất định. Căn cứ theo các quy định tại Điều 202, Điều 203 Luật Đất đai 2013 tranh chấp đất đai đối với trường hợp của anh phải được giải quyết theo từng bước sau:

1- Hòa giải tranh chấp đất đai:

Các bên tranh chấp tự bàn bạc, thỏa thuận để giải quyết mâu thuẫn hoặc đề nghị Tổ hòa giải cơ sở tại địa phương tổ chức hòa giải.

Trường hợp các bên không tự hoà giải được thì anh gửi đơn đến UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp để đề nghị tổ chức hòa giải.

2- Giải quyết tranh chấp đất đai theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Tranh chấp đất đai đã được hoà giải tại UBND cấp xã mà một bên hoặc các bên đương sự không nhất trí thì được giải quyết như sau:

– Trường hợp anh có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 100 của Luật Đất đai 2013 thì tranh chấp sẽ do Toà án nhân dân giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Anh phải gửi đơn khởi kiện tới Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có đất để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp. Hình thức và nội dung đơn khởi kiện được quy định tại Điều 164 Bộ luật Tố tụng dân sự 2004 sửa đổi bổ sung năm 2011.

– Trường hợp anh chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 100 của Luật Đất đai 2013 thì theo quy định tại Điều 91 Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ về thi hành Luật đất đai:

1. Tranh chấp đất đai trong trường hợp các bên tranh chấp không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định này thì việc giải quyết tranh chấp được thực hiện dựa theo các căn cứ sau:

a) Chứng cứ về nguồn gốc và quá trình sử dụng đất do các bên tranh chấp đất đai đưa ra;

b) Thực tế diện tích đất mà các bên tranh chấp đang sử dụng ngoài diện tích đất đang có tranh chấp và bình quân diện tích đất cho một nhân khẩu tại địa phương;

c) Sự phù hợp của hiện trạng sử dụng thửa đất đang có tranh chấp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

d) Chính sách ưu đãi người có công của Nhà nước;

đ) Quy định của pháp luật về giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất.

2. Căn cứ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định hành chính, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định chi tiết việc cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai, quyết định công nhận hòa giải thành.”

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, anh có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất như thế nào?

Kính gửi luật sư, tôi đã kết hôn, hiện tôi đang làm thủ tục nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.Luật sư cho

Cha mẹ tặng cho có cần các con đồng ý không?

Bố tôi định tặng cho tôi 1 lô đất trước khi mất. Xin hỏi luật sư việc này có cần phải có giấy từ chối nhận di

Hợp đồng tặng cho bất động sản công chứng ở đâu?

Bác tôi có một mảnh đất rộng 120 mét vuông ở Bình Dương và muốn tặng cho tôi, tuy nhiên bác lại cư trú tại Hà

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được mua nhà không?

Vợ chồng tôi có quốc tịch Việt Nam nhưng đã sinh sống lâu dài ở Đức. Nay chúng tôi có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam

Chia quyền sử dụng đất có cần sự đồng ý của con cái không?

Bác tôi có một mảnh đất chia đôi cho tôi và con gái bác mỗi người một nửa. Nếu sau khi bác mất cô con gái bác kiện

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557