Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Tư Vấn Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Miễn Phí Qua Tổng Đài

Tư Vấn Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Miễn Phí Qua Tổng Đài

(Cập nhật: 19/09/2018 | 15:08)

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là vấn đề ngày càng được nhiều người quan tâm bởi đây là một tài sản đăng biệt, là sản phẩm được tạo ra từ sự sáng tạo của con người. Do đó, khi khai thác các tài sản này cần phải có cơ chế thích đáng để bảo vệ quyền và lợi ích của chủ sở hữu. Sau đây, tổng đài tư vấn 1900 6557 sẽ chia sẻ cho khách hàng biết về quyền sở hữu trí tuệ và các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ.

Sở hữu trí tuệ là các quyền đối với các sản phẩm sáng tạo của bộ óc con người. Các sản phẩm ở đây có thể là tác phẩm văn học, âm nhạc, phần mềm máy tính, phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích hay kiểu dáng công nghệ. Những sản phẩm trí tuệ trên được chia thành từng nhóm quyền sở hữu trí tuệ. Để tiện ích cho khách hàng tìm hiểu về quyền sở hữu trí tuệ, tổng đài tư vấn quyền sở hữu trí tuệ 1900 6557 chia sẻ với quý khách hàng như sau:

 

Tư vấn quyền sở hữu trí tuệ gọi: 1900 6557

Các tư vấn quyền sở hữu trí tuệ

– Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng.

–  Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

–  Quyền liên quan đến quyền tác giả (sau đây gọi là quyền liên quan) là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.

–  Quyền sở hữu công nghiệp là quyền của tổ chức, cá nhân đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu và quyền chống cạnh tranh không lành mạnh.

– Quyền đối với giống cây trồng là quyền của tổ chức, cá nhân đối với giống cây trồng mới do mình chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển hoặc được hưởng quyền sở hữu.

Xem thêm các: Tư vấn sở hữu trí tuệ

Đối tượng quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn quyền sở hữu trí tuệ với các đối tượng:

– Đối tượng quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá.

–  Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp bao gồm sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, bí mật kinh doanh, nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý.

– Đối tượng quyền đối với giống cây trồng là giống cây trồng và vật liệu nhân giống.

Căn cứ phát sinh, xác lập quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn quyền sở hữu trí tuệ đối với quyền tác giả

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện d­ưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất l­ượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay ch­ưa công bố, đã đăng ký hay ch­ưa đăng ký bản quyền tác giả.

Các quyền liên quan

Quyền liên quan phát sinh kể từ khi cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chư­ơng trình được mã hoá được định hình hoặc thực hiện mà không gây ph­ương hại đến quyền tác giả.

Quyền sở hữu công nghiệp được xác lập như sau:

+ Quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định tại Luật này hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên; đối với nhãn hiệu nổi tiếng, quyền sở hữu được xác lập trên cơ sở sử dụng, không phụ thuộc vào thủ tục đăng ký;

+ Quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó;

+ Quyền sở hữu công nghiệp đối với bí mật kinh doanh được xác lập trên cơ sở có được một cách hợp pháp bí mật kinh doanh và thực hiện việc bảo mật bí mật kinh doanh đó;

+ Quyền chống cạnh tranh không lành mạnh được xác lập trên cơ sở hoạt động cạnh tranh trong kinh doanh.

tư vấn quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn quyền sở hữu trí tuệ đối với giống cây trồng

Quyền đối với giống cây trồng được xác lập trên cơ sở quyết định cấp Bằng bảo hộ giống cây trồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định 

Có thể thấy, các quyền sở hữu công nghiệp đã được pháp luật hướng đến và bảo vệ. Tuy nhiên, để bảo vệ được thì các chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ cần hiểu biết và thực hiện các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Do đó, trong quá trình thực hiện các thủ tục bảo vệ quyền và lợi ích của mình, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật sở hữu trí tuệ 1900 6557 để được hỗ trợ.

Cách kết nối tổng đài tư vấn quyền sở hữu trí tuệ 1900 6557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan nêu trên, khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi tới 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của tổng đài tư vấn quyền sở hữu trí tuệ 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.