Trang chủ » Hình sự » Tư vấn luật hình sự » Tư vấn Quy định pháp luật về án treo qua Tổng đài: 1900 6557

Tư vấn Quy định pháp luật về án treo qua Tổng đài: 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HÌNH SỰ 1900 6557 với đội ngũ chuyên viên và luật sư kinh nghiệm cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng các vấn đề liên quan đến án treo theo quy định mới nhất.

Trách nhiệm hình sự trong suy nghĩ của người dân là phải ngồi tù, là không được sống cùng người thân gia đình, bạn bè là bị tách khỏi cộng đồng. Tuy nhiên suy nghĩ này không đúng với quy định của pháp luật. Trong trách nhiệm hình sự thì có đầy đủ các chế định về hình phạt như: cải tạo không giam giữ, án treo, chấp hành hình phạt tù… Theo đó khi bị truy cứu trách nhiệm hình sự cá nhân vẫn có thể được sinh sống tại nơi cư trú và chịu sự quản lí trực tiếp của địa phương nếu hình phạt áp dụng là án treo hoăc cải tạo không giam giữ và đáp ứng đủ các điều kiện về hình phạt này.

Để hiểu rõ hơn về án treo, công ty Luật Hoàng Phi phổ biến kênh TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

Tư vấn quy định về án treo nhanh chóng, hiệu quả qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí gọi: 1900 6557

1. Thế nào là án treo?

Theo quy định tại Điều 65  Bộ luật hình sự năm 2015 quy định Án treo là:

“1. Khi xử phạt tù không quá ba năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Toà án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ một năm đến năm năm.

2. Trong thời gian thử thách, Toà án giao người được hưởng án treo cho cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người đó thường trú đê giám sát và giáo dục. Gia đình người bị kết án có trách nhiệm phối hợp với cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương trong việc giám sát, giáo dục người đó.

3. Người được hưởng án treo có thể phải chịu hình phạt bổ sung là phạt tiền, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định theo quy định tại Điều 30 và Điều 36 của Bộ luật này.

4. Người được hưởng án treo đã chấp hành được một phần hai thời gian thử thách và có nhiều tiến bộ thì theo đề nghị của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm giám sát và giáo dục, Toà án có thể quyết định rút ngắn thời gian thử thách.

5. Đối với người được hưởng án treo mà phạm tội mới trong thời gian thử thách, thì Toà án quyết định buộc phải chấp hành hình phạt của bản án trước và tổng hợp với hình phạt của bản án mới theo qui định tại Điều 51 của Bộ luật này.”.

2. Bình luận quy định về án treo 

Án treo là trường hợp miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện chứ không phải là một loại hình phạt theo đó 1 người bị xử phạt tù nhưng có đủ các điều kiện để không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù và phải chịu thời gian thử thách do Toà án ấn định.

Như vậy, căn cứ vào các điều kiện theo luật định nếu thấy bị cáo hội đủ các điều kiện trên và nếu thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Toà án (mà trực tiếp là Hội đồng xét xử) quyết định cho hưởng án treo.

Tư vấn quy định về án treo nhanh chóng, hiệu quả qua Tổng đài 1900 6557

Về thời gian thử thách. Khi xét cho bị cáo (người phạm tội) được hưởng án treo thì đồng thời Hội đồng xét xử phải ấn định thời gian thứ thách từ một năm đến năm năm. Thời gian tính thời gian thử thách được tính từ khi tuyên án.

Trong thời gian thử thách, Toà án phải giao người được hưởng án treo cho cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc nơi ngưòi đó thường trú để giám sát và giáo dục (khoản 2 Điều 60).

Lưu ý:

–  Mặc dù được Toà án cho hưởng án treo nhưng người bị kết án vẫn có thể phải chịu hình phạt bổ sung là phạt tiền, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định theo qui định của Bộ luật Hình sự (tại Điều 30 và Điều 36).

–  Người được hưởng án treo đã chấp hành được một phần hai (1/2) thời gian thử thách và có nhiều tiến bộ (tích cực lao động, học tập, chấp hành tốt mọi chính sách pháp luật tại địa phương) thì Toà án có thể quyết định rút ngắn thời gian thử thách trên cơ sở (theo) đề nghị của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm giám sát, giáo dục.

–  Đối với người được hưởng án treo mà phạm tội mới trong thời gian thử thách, thì Toà án quyết định buộc phải chấp hành hình phạt của bản án trước (tức không cho hưởng án treo) và tổng hợp với hình phạt của bản án mới theo quy định tại Điều 51 (tổng hợp hình phạt của nhiều bản án) Bộ luật Hình sự.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HÌNH SỰ 1900 6557 TƯ VẤN NHỮNG VẤN ĐỀ SAU ĐÂY VỀ ÁN TREO

Để được các chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật hình sự và luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc về ÁN TREO khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557.

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.

TỔNG ĐÀI sẽ hỗ trợ tư vấn những vấn đề sau:

– Tư vấn về quy định mới nhất của Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 về án treo;

– Tư vấn về các điều kiện để được hưởng án treo;

– Tư vấn về các tình tiết giảm nhẹ để hưởng án treo;

– Tư vấn thời gian thử thách khi hưởng án treo;

– Tư vấn về các hình phạt bổ sung khi chịu án treo;

– Tư vấn về các trường hợp được rút thời gian án treo;

– Tư vấn về xóa án tích khi hết thời hạn án treo;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến án treo.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Hoàng Phi là một trong những Công ty Luật cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại.

Quy định về tội khủng bố theo Bộ luật hình sự 2020

Khủng bố được hiểu là hành vi gây ra tình trạng hoảng sợ trong công chúng mà xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tự do

Thế nào là phạm tội có tính chất chuyên nghiệp?

Cố ý phạm tội từ 5 lần trở lên về cùng một tội phạm không phân biệt đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay

Thế nào là tội đe dọa giết người theo Bộ luật hình sự 2020

Đe doạ giết người, được hiểu là hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp làm cho người bị đe doạ biết được khả

Phải làm gì khi bị người khác vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm?

Tôi bị một người bạn nói xấu, vu khống tôi trộm cắp tài sản của bố mẹ, người thân và nói xấu Đảng, Nhà

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557