Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Tư vấn pháp luật và những lợi ích trong kinh doanh

Tư vấn pháp luật và những lợi ích trong kinh doanh

Hiện nay trong giới kinh doanh, có một bộ phận đông các doanh nghiệp chưa thực sự coi trọng yếu tố pháp luật. Sẽ thật là thiếu sót nếu các doanh nghiệp vẫn tiếp tục giữ quan điểm trên.

Hiện nay trong giới kinh doanh, có một bộ phận đông các doanh nghiệp chưa thực sự coi trọng yếu tố pháp luật. Sẽ thật là thiếu sót nếu các doanh nghiệp vẫn tiếp tục giữ quan điểm trên. Kinh tế đang trên đà phát triển, pháp luật cũng sẽ vì thế mà kiểm soát chặt chẽ hơn. Bởi lẽ đó, việc có một sự chuẩn bị tốt về pháp luật cho doanh nghiệp là một bước đi vô cùng thông minh và khôn ngoan. Và để cụ thể hơn về những lợi ích kinh doanh mà dịch vụ tư vấn pháp luật có thể đem lại, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết dưới đây.

“Hạ sách”: tư vấn pháp luật là biện pháp cuối cùng

Trong lịch sử kinh doanh nước nhà, đã từng có thời điểm mà chỉ doanh nghiệp quản lý yếu kém mới sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật, nhất là khi doanh nghiệp bị pháp luật điều tra ra những việc làm ăn bất thường.Do đó, luật sư được xem như “bác sĩ của công ty”, còn doanh nghiệp đó như “con bệnh pháp luật”. Điều này hoàn toàn trái ngược với các doanh nghiệp lớn trên thế giới, những công ty thường xuyên sử dụng dịch vụ tư vấn luật bởi đó có thể là bàn đạp cho sự phát triển cũng như đem lại nhiều lợi ích to lớn khác.

“Thượng sách”: tư vấn pháp luật có nhiều lợi ích “siêu tưởng”

Tư vấn pháp luật và những lợi ích trong kinh doanh

Thông qua rất nhiều ý kiến trong các cuộc hội thảo pháp luật đã chỉ ra rằng bên cảnh những lợi ích thì pháp luật cũng gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp.Hiện trạng này phản ánh kết quả của việc xây dựng hệ thống pháp luật thiếu tầm nhìn, khiến cho pháp luật dần trở nên lạc hậu.

Một điều cũng có quan hệ chặt chẽ đối với thực trạng xây dựng hệ thống pháp luật trong kinh doanh, đó là việc áp dụng và thi hành luật cũng chưa thực sự mang lại hiệu quả mong muốn. Đơn cử như việc cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản và đưa ra hướng dẫn thi hành luật trong ngành quá chậm, Tòa án nhân dân tối cao không có nghĩa vụ giải thích luật nhưng để xét xử được minh bạch thì bắt buộc phải ra công văn hướng dẫn cho các tòa án cấp thấp hơn. Hay doanh nghiệp trong việc áp dụng pháp luật thường quan tâm hơn đến các văn bản dưới luật như nghị định, thông tư liên ngành, liên bộ, công văn hướng dẫn thi hành luật và ít chịu tìm hiểu các bộ luật, pháp lệnh, trong khi đó một khi xảy ra tranh chấp thì các Tòa án mới bắt đầu áp dụng pháp lệnh khiến cho doanh nghiệp rơi vào thế bị động, không biết dựa vào cơ sở nào để bảo vệ quyền lợi của mình.

Những hạn chế trên của doanh nghiệp có thể được giải quyết nhờ vào nghiệp vụ tư vấn pháp luật. Dịch vụ tư vấn pháp luật có khả năng cung cấp các thông tin về luật pháp, giải thích luật pháp cho doanh nghiệp và định hướng hành vi của doanh nghiệp đối với điều kiện, hoàn cảnh pháp luật đã dự tính trước. Luật sư với những hiểu biết chuyên ngành, có thể nhận ra sự khác biệt giữa pháp luật trên văn bản so với đời sống kinh tế – xã hội thực tế và hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp. Từ cơ sở đó, luật sư có thể đưa ra những lời khuyên pháp luật đúng đắn với mục đích cốt lõi là đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn, đôi khi còn là vượt chi phí tư vấn pháp luật, phòng ngừa những tranh chấp không đáng có và những rủi ro pháp lý khác trong quá trình vận hành công ty của họ.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Tôi bị người khác dùng thông tin của mình để lập công ty ảo khi tôi bị mất chứng minh nhân dân mặc dù tôi đã báo

Bản sắc văn hóa dân tộc là gì?

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là hành động, việc làm của mỗi người hướng tới mục tiêu bảo vệ, gìn giữ

Tính dân tộc là gì? Đại đoàn kết dân tộc là gì?

Tính dân tộc và Đại đoàn kết dân tộc là một trong những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho đến tận bây

Thế nào là Người mất năng lực hành vi dân sự?

Khi cá nhân bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mọi giao dịch dân sự của cá nhân đó phải do người

Nghị quyết tiếng Anh là gì?

Những chủ thể có quyền ban hành Nghị quyết bao gồm: Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."