Trang chủ » Bảo hiểm » Hỏi đáp luật bảo hiểm » Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

Em tên là Phạm G, hiện đang tạm trú tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình. Nay em muốn mua bảo hiểm y tế cho mẹ em tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì mua ở đâu và thủ tục như thế nào ạ. Luật sư tư vấn giúp em, em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557

Em tên là Phạm G, hiện đang thường trú tại quận Ba Đình, Hà Nội. Gia đình em chỉ có e tham gia bảo hiểm y tế do cơ quan em đang làm việc làm khám tại bệnh viện Quận Đống Đa, Hà Nội và 2 con của em có bảo hiểm y tế trẻ em dưới 6 tuổi. Nay em muốn mua bảo hiểm y tế cho mẹ em tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì mua ở đâu và thủ tục như thế nào ?

Em xin chân thành cảm ơn.

Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm y tế: 1900 6557

Trả lời:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 xin phép được tư vấn như sau:

Thủ tục tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện

Theo quy định của Luật bảo hiểm y tế năm 2008 sửa đổi bổ sung năm 2014 quy định về việc tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện phải tham gia theo hộ gia đình, tức là những người có tên trong sổ hộ khẩu đều phải tham gia bảo hiểm y tế. Đối với những thành viên trong gia đình đã có thẻ bảo hiểm y tế, chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế của các thành viên đã có để mua thẻ bảo hiểm cho những thành viên chưa có.

Trong trường hợp của Anh, cần xem xét trong sổ hộ khẩu gia đình Anh gồm có những thành viên nào? Nếu gia đình Anh còn có bố, mẹ, anh, chị, em, vợ, con của Anh thì muốn mua bảo hiểm y tế tự nguyện cho mẹ Anh thì đương nhiên các thành viên còn lại của gia đình đều phải tham gia bảo hiểm y tế, trừ những thành viên đã tham gia bảo hiểm y tế.

Những giấy tờ cần mang theo khi đi mua bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình như sau:

– Chứng minh nhân dân thư của người muốn mua bảo hiểm y tế;

– Sổ hộ khẩu;

– Thẻ bảo hiểm y tế của những người trong hộ khẩu đã có thẻ BHYT.

Trong trường hợp của Anh, khi đi mua bảo hiểm y tế tự nguyện cho mẹ Anh, Anh cần mang theo CMTND của mẹ Anh, sổ hộ khẩu của gia đình, thẻ bảo hiểm y tế của Anh và các thành viên đã có trong gia đình.

Nơi làm hồ sơ: UBND xã, phường nơi bác đang có hộ khẩu hoặc tạm trú tại Hà Nội. Bác có thể lựa chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nếu như vào thời điểm đăng ký mua, bệnh viện này chưa quá tải và vẫn nằm trong Danh sách nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.

Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VỀ BẢO HIỂM Y TẾ

Để bảo đảm việc tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đúng quy định và đảm bảo các quyền lợi thiết thực nhất TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng các vấn đề sau liên quan đến bảo hiểm y tế tự nguyện:

– Tư vấn về đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện;

– Tư vấn mức đóng bảo hiểm của từng thành viên trong gia đình;

– Tư vấn thủ tục, hồ sơ, trình tự giải quyết khi mua bảo hiểm y tế;

– Tư vấn chế độ, quyền lợi, mức hưởng khi đi khám đúng tuyến;

– Tư vấn chế độ, quyền lợi, mức hưởng khi đi khám trái tuyến tỉnh, 

 – Tư vấn nơi mua bảo hiểm y tế tự nguyện;

–  Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến bảo hiểm y tế….

Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, nắm bắt được các quy định của pháp luật về vấn đề này, mức đóng, thủ tục tham gia bảo hiểm y tế như thế nào khách hàng hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào. 

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn về bảo hiểm y tế tự nguyện, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Quyết
Giám đốc
Công ty B

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị A
Giám đốc
Công ty B

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."