Trang chủ » Bảo hiểm » Hỏi đáp luật bảo hiểm » Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

(Cập nhật: 31/08/2018 | 15:27)

Em tên là Phạm G, hiện đang tạm trú tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình. Nay em muốn mua bảo hiểm y tế cho mẹ em tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì mua ở đâu và thủ tục như thế nào ạ. Luật sư tư vấn giúp em, em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557

Em tên là Phạm G, hiện đang thường trú tại quận Ba Đình, Hà Nội. Gia đình em chỉ có e tham gia bảo hiểm y tế do cơ quan em đang làm việc làm khám tại bệnh viện Quận Đống Đa, Hà Nội và 2 con của em có bảo hiểm y tế trẻ em dưới 6 tuổi. Nay em muốn mua bảo hiểm y tế cho mẹ em tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì mua ở đâu và thủ tục như thế nào ?

Em xin chân thành cảm ơn.

Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm y tế: 1900 6557

Trả lời:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 xin phép được tư vấn như sau:

Thủ tục tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện

Theo quy định của Luật bảo hiểm y tế năm 2008 sửa đổi bổ sung năm 2014 quy định về việc tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện phải tham gia theo hộ gia đình, tức là những người có tên trong sổ hộ khẩu đều phải tham gia bảo hiểm y tế. Đối với những thành viên trong gia đình đã có thẻ bảo hiểm y tế, chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế của các thành viên đã có để mua thẻ bảo hiểm cho những thành viên chưa có.

Trong trường hợp của Anh, cần xem xét trong sổ hộ khẩu gia đình Anh gồm có những thành viên nào? Nếu gia đình Anh còn có bố, mẹ, anh, chị, em, vợ, con của Anh thì muốn mua bảo hiểm y tế tự nguyện cho mẹ Anh thì đương nhiên các thành viên còn lại của gia đình đều phải tham gia bảo hiểm y tế, trừ những thành viên đã tham gia bảo hiểm y tế.

Những giấy tờ cần mang theo khi đi mua bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình như sau:

– Chứng minh nhân dân thư của người muốn mua bảo hiểm y tế;

– Sổ hộ khẩu;

– Thẻ bảo hiểm y tế của những người trong hộ khẩu đã có thẻ BHYT.

Trong trường hợp của Anh, khi đi mua bảo hiểm y tế tự nguyện cho mẹ Anh, Anh cần mang theo CMTND của mẹ Anh, sổ hộ khẩu của gia đình, thẻ bảo hiểm y tế của Anh và các thành viên đã có trong gia đình.

Nơi làm hồ sơ: UBND xã, phường nơi bác đang có hộ khẩu hoặc tạm trú tại Hà Nội. Bác có thể lựa chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nếu như vào thời điểm đăng ký mua, bệnh viện này chưa quá tải và vẫn nằm trong Danh sách nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.

Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VỀ BẢO HIỂM Y TẾ

Để bảo đảm việc tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đúng quy định và đảm bảo các quyền lợi thiết thực nhất TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng các vấn đề sau liên quan đến bảo hiểm y tế tự nguyện:

– Tư vấn về đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện;

– Tư vấn mức đóng bảo hiểm của từng thành viên trong gia đình;

– Tư vấn thủ tục, hồ sơ, trình tự giải quyết khi mua bảo hiểm y tế;

– Tư vấn chế độ, quyền lợi, mức hưởng khi đi khám đúng tuyến;

– Tư vấn chế độ, quyền lợi, mức hưởng khi đi khám trái tuyến tỉnh, 

 – Tư vấn nơi mua bảo hiểm y tế tự nguyện;

–  Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến bảo hiểm y tế….

Tư vấn mua bảo hiểm y tế ở đâu và thủ tục tham gia bảo hiểm y tế năm 2018

CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, nắm bắt được các quy định của pháp luật về vấn đề này, mức đóng, thủ tục tham gia bảo hiểm y tế như thế nào khách hàng hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào. 

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn về bảo hiểm y tế tự nguyện, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.