Trang chủ » Bảo hiểm » Tư vấn luật bảo hiểm » Tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2018 ở đâu ?

Tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2018 ở đâu ?

(Cập nhật: 11/10/2018 | 10:18)

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là quyền lợi của công dân, nhất là đối với những người không tham gia hợp đồng lao động hoặc không có việc làm ổn định. Để có cái nhìn đúng nhất về thủ tục cũng như cách thức tham gia bảo hiểm, quý khách hãy liên hệ với Tổng đài tư vấn 1900 6557 để được hỗ trợ.

 

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm hỗ trợ cho người lao động có cơ hội được hưởng lương hưu và chế độ tử tuất khi điều không may xảy đến. Để hiểu rõ hơn về cách thức khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, quý khách có thể tham khảo tại bài viết dưới đây.

Tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2018 ở đâu ?

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2018: 1900 6557

1. Bảo hiểm xã hội tự nguyện là gì?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13:

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.”

Như vậy, những người lao động tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hỗ trợ về chế độ hưu trí và tử tuất theo quy định của pháp luật.

2. Đối tượng tham gia

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014:

Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này.”

Do đó, những người lao động tự do trên 15 tuổi và không thuộc một trong các trường hợp phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại khoản 3 Điều này thì được tham gia đóng BHXH tự nguyện.

3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia BHXH tự nguyện

Điểm 1.1 Khoản 1 Điều 3 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định:

Điều 3. Phân cấp quản lý

1. Thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN

1.1. BHXH huyện

[…] d) Thu tiền đóng BHXH tự nguyện; thu tiền đóng BHYT của người tham gia BHYT cư trú trên địa bàn huyện.”.

Tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2018 ở đâu ?

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn rõ quý khách hàng về đối tượng được tham gia và nơi tiếp nhận hồ sơ đóng BHXH tự nguyện. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc về BHXH, hãy kết nối với chúng tôi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900 6557 để được giải đáp tất cả các vướng mắc như:

Thủ tục, hồ sơ cần thiết khi đăng ký tham gia đóng BHXH;

Mức hưởng chế độ hưu trí khi đủ tuổi về hưu và đủ số năm đóng bảo hiểm;

Cách thức đóng BHXH tự nguyện;

Mức hưởng chế độ tử tuất.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 với các luật sư có kinh nghiệm, luôn có ý thức trau dồi kiến thức để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Qúy khách chỉ cần nhấc máy và gọi tới số 1900 6557, các chuyên viên và luật sư của công ty sẽ hỗ trợ trực tiếp mọi nhu cầu của khách hàng. Để đảm bảo có được sự trợ giúp pháp lý kịp thời và không mất thời gian chờ đợi, Quý khách hàng vui lòng kết nối với chúng tôi trong khung giờ từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần. Chúng tôi mong công ty sẽ trở thành người trợ giúp pháp lý tốt nhất cho mọi người.