Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Tư Vấn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Mới Nhất Năm 2020

Tư Vấn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Mới Nhất Năm 2020

Làm thế nào để các doanh nghiệp có thể khẳng định vị thế của mình trên thị trường và để lại dấu ấn trong lòng mọi người? Câu trả lời chính là đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa mình cung cấp.

Kinh tế Việt Nam phát triển ngày một lớn mạnh, tỷ lệ cạnh tranh giữa các cá nhân, tổ chức với nhau cũng ngày càng gia tăng. Giữa vô vàn các sản phẩm, dịch vụ tương đồng, nguồn cung quá lớn như vậy, người tiêu dùng bắt buộc phải chọn ra cho mình một sản phẩm mà họ tin tưởng và cảm thấy phù hợp. Làm thế nào để các doanh nghiệp có thể khẳng định vị thế của mình trên thị trường và để lại dấu ấn trong lòng mọi người, một trong những cách đó là đăng ký nhãn hiệu. Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho quý khách hàng. 

tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Tư vấn trước khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

– Ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Nhãn hiệu hàng hóa được hiểu đơn giản là những dấu hiệu được tạo nên từ những từ ngữ, hình ảnh, ký tự dùng để phân biệt sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, tổ chức này với sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của cá nhân tổ chức khác.

Việc đăng ký nhãn hiệu là một hình thức ghi nhận nhãn hiệu theo quy định pháp luật. Lúc này nhãn hiệu là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo hộ. Đối với xã hội nói chung, việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là cơ sở để giúp người tiêu dùng có được thông tin pháp lý về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát được tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, giảm thiểu số lượng hàng giả, hàng kém chất lượng.

– Tư vấn thiết kế và tra cứu nhãn hiệu

Nội dung đầu tiên trong quy trình tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của Luật Hoàng Phi là tư vấn thiết kế và tra cứu nhãn hiệu.

Trường hợp khách hàng chưa chọn được nhãn hiệu, logo ưng ý, chúng tôi có thể tư vấn và thực hiện dịch vụ thiết kế logo theo ý khách hàng và phù hợp với nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng có nhu cầu đăng ký.

Sau khi có được mẫu nhãn hiệu phù hợp, lúc này chủ sở hữu nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu xem có khả năng đăng ký hay không. Bởi vì toàn bộ quá trình đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 12 cho đến 18 tháng. Nếu không xác định khả năng đăng ký nhãn hiệu từ đầu, kết quả nhãn hiệu bị từ chối chủ sở hữu sẽ phải đăng ký lại từ đầu với mẫu nhãn hiệu khác. Vậy nên việc tra cứu nhãn hiệu sẽ làm tăng khả năng đăng ký nhãn hiệu, tránh được tối đa những khoảng thời gian vô ích cho đến khi được cấp văn bằng.

tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Tư vấn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu

Khi bắt đầu tiến hành đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi sẽ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và đại diện cho khách hàng soạn hồ sơ và làm mọi thủ tục trực tiếp với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, cụ thể là:

– Thực hiện phân loại nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng đăng ký theo Bảng phân nhóm quốc tế Ni-xơ

– Thực hiện mô tả nhãn hiệu nhằm nêu bật sự khác biệt và bảo vệ ý nghĩa, cách thức trình bày của nhãn hiệu

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết theo quy định pháp luật

– Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

– Theo dõi và cập nhật thông tin cho khách hàng trong toàn bộ quá trình đăng ký.

– Trả lời các thông báo theo yêu cầu của Cục về sửa đổi, bổ sung đơn về mặt hình thức và mặt nội dung

– Tư vấn, soạn thảo công văn khiếu nại trong trường hợp Cục ra quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận

– Đại diện khách hàng nộp lệ phí cấp văn bằng và bàn giao lại cho khách hàng sau khi đã nhận

Tư vấn sau khi đăng ký nhãn hiệu

Sau khi chủ sở hữu nhãn hiệu có được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Lúc này quyền của họ đối với nhãn hiệu đã được pháp luật công nhận và bảo hộ. Luật Hoàng Phi tiến hành tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho khách hàng ở các nội dung sau đây: 

– Tư vấn các hình thức thực hiện quyền đối với nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng bảo hộ

– Tư vấn và giải quyết nếu có tranh chấp xảy ra liên quan đến nhãn hiệu. Gửi công văn tới các chủ thể vi phạm và cơ quan có thẩm quyền, đề xuất phương án giải quyết đối với các hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ

– Tư vấn và đại diện làm thủ tục trong trường hợp khách hàng muốn chuyển nhượng giấy chứng nhận cho chủ thể khác.

– Tư vấn và thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng trong trường hợp giấy chứng nhận nhãn hiệu sắp hết hạn hoặc đã hết hạn.

Quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và thực hiện dịch vụ.

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Ở Đâu Nhanh Nhất?

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu? là câu hỏi rất được mọi người quan tâm. Chính vì thế mà trong bài viết này,

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Đăng ký nhãn hiệu logo uy tín tại Công ty Hoàng Phi

Logo là gì? Logo thể hiện điều gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Đó có thể là một trong những câu hỏi của

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Năm 2018 Gồm Những Gì?

Logo là gì? Logo có vai trò gì đối với tổ chức/cá nhân? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Thủ tục đăng ký nhãn

Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Nhanh Nhất

Cách đăng ký nhãn hiệu logo nhanh, đúng quy định pháp luật trong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng rút ngắn thời

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."