Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Tư vấn cách tính bảo hiểm thất nghiệp năm 2018

Tư vấn cách tính bảo hiểm thất nghiệp năm 2018

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557 tư vấn và cập nhật các quy định pháp luật mới nhất về cách tính bảo hiểm thất nghiệp để Quý khách hàng tham khảo và sử dụng.

 

Hàng tháng, người lao động thuộc đối tượng tham gia được người sử dụng lao động đóng và trích một phần tiền lương đóng bảo hiểm thất nghiệp. Khi rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp và đáp ứng các điều kiện nhất định, người lao động được nhận tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. Vậy mức trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu ? Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những quy định pháp luật hiện hành về các tính bảo hiểm thất nghiệp.

Tư vấn cách tính bảo hiểm thất nghiệp năm 2018

Tổng đài tư vấn cách tính bảo hiểm thất nghiệp: 1900 6557

Theo quy định của Luật việc làm năm 2013, cách tính bảo hiểm thất nghiệp như sau:

– Số tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp: tùy từng trường hợp khác nhau, căn cứ vào số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp: cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp;

– Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp mỗi tháng: bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thất nghiệp.

Ví dụ:

Chị M có thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp 2 năm 5 tháng, mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi chị M nghỉ việc là 5 triệu đồng. Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp của chị M được xác định như sau:

+ Số tháng hưởng là 3 tháng;

+ Mức hưởng mỗi tháng là: 60% x 5.000.000 = 3.000.000 đồng.

Một số lưu ý:

– Pháp luật có quy định về mức tối đa được hưởng trợ cấp thất nghiệp;

– Việc hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp có thể bị tạm dừng, tiếp tục hoặc chấm dứt trong một số trường hợp nhất định.

Ngoài ra, không phải trường hợp nào đóng bảo hiểm cũng được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp; nói cách khác, để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật. Trên thực tế, có nhiều người có quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp ở nhiều đơn vị sử dụng lao động khác nhau, người lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì tìm được công việc mới; việc tính hưởng trợ cấp thất nghiệp với những trường hợp này phức tạp hơn.

Tư vấn cách tính bảo hiểm thất nghiệp năm 2018

Do nhu cầu hưởng các chế độ bảo hiểm gia tăng, người lao động có nhiều thắc mắc xung quanh các nội dung như: điều kiện hưởng các loại bảo hiểm, hồ sơ xin hưởng các loại bảo hiểm, cơ quan giải quyết các loại bảo hiểm, thời gian giải quyết các chế độ bảo hiểm, các quyền, lợi ích mình nhận được từ các chế độ bảo hiểm,….

Trước tình hình trên, Luật Hoàng Phi triển khai TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557. Để được giải đáp các thắc mắc về các quy định pháp luật về các chế độ bảo hiểm, Quý khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557. Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác. Tổng đài của chúng tôi hoạt động từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối tất cả các ngày trong tuần. TỔNG ĐÀI 1900 6557 hy vọng sẽ là cầu nối giúp người lao động tiệm cận ngày càng gần hơn những chính sách của Nhà nước và những quy định pháp luật, từ đó giúp người lao động đảm bảo được những quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

1900 6557 – MỘT CUỘC GỌI ĐỂ ĐẾN GẦN HƠN VỚI PHÁP LUẬT

1900 6557 – MỘT CUỘC GỌI VÀ QUYỀN LỢI SẼ NẰM TRONG TẦM TAY CỦA BẠN!

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tính mức trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp mới nhất 2020

Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 1900 6557 quy định về thủ tục, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định

Trường hợp được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Ở công ty cũ tôi đã lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp được 4 tháng còn 1 tháng nữa chưa được thanh toán. Khi tôi làm

Trường hợp nào bắt buộc phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp?

Tôi hiện đang làm việc tại Hà Nội, tôi có lý hợp đồng lao động với một công ty thời hạn là 3 năm. Tôi muốn hỏi

Thủ tục và hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp mới nhất năm 2020

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp 1900 6557 tư vấn về hồ sơ, quy trình thủ tục đăng ký hưởng bảo hiểm thất

Hướng dẫn cách nhận trợ cấp thất nghiệp năm 2018

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM 1900 6557 tư vấn và cập nhật các quy định mới nhất của pháp luật về cách

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557