Trang chủ » Wiki Hỏi Đáp » Tư cách pháp nhân tiếng Anh là gì?

Tư cách pháp nhân tiếng Anh là gì?

Tư cách pháp nhân là gì? Tư cách pháp nhân tiếng Anh là gì? cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Tư cách pháp nhân là gì?

Tư cách pháp nhân là tư cách pháp lí được Nhà nước công nhận cho một tổ chức có khả năng tồn tại, hoạt động độc lập và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thuật ngữ pháp nhân được nêu ra dùng để phân biệt tư cách của chủ thể tổ chức với cá nhân khi tham gia quan hệ pháp luật. Nếu một tổ chức có tư cách pháp nhân thì tổ chức này có thể tham gia vào các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,… chịu sự điều chỉnh của pháp luật về các quyền và nghĩa vụ pháp nhân.

Điều kiện để một tổ chức có tư cách pháp nhân được quy định gồm:

– Tổ chức này được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật;

– Có cơ cấu tổ chức chặt chẽ;

– Có tài sản độc lập với cá nhân, tổ chức khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản độc lập đó;

– Nhân danh chính mình tham gia vào quan hệ pháp luật một cách độc lập.

Qua đó ta có thể xác định được một số tổ chức khi đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản trên thì có tư cách pháp nhân. Điều này thể hiện thông qua một số loại hình doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập,…

>>>>> Tham khảo: Doanh Nghiệp Tư Nhân Có Tư Cách Pháp Nhân Không?

Tư cách pháp nhân tiếng Anh là gì?

Tư cách pháp nhân tiếng Anh là: Legal status.

Ngoài ra, có thể định nghĩa cụ thể thêm về tư cách pháp nhân tiếng Anh là: The legal person status is a legal status recognized by the State for an organization that has the ability to exist, operate independently and take responsibility before law.

The term juridical person is used to distinguish the status of an entity from an individual when engaging in legal relations. If an organization has a legal status, it can participate in economic, cultural, social, etc. subject to the laws of legal rights and obligations.

Conditions for an organization to have the legal person status are prescribed as follows:

– This organization is legally established according to the provisions of law;

– Having a strict organizational structure;

– Have independent property with other individuals and organizations and take self-responsibility with that independent property;

– Acting independently on behalf of the law.

Thereby we can identify a number of organizations that meet the above basic conditions and have legal status. This is reflected in a number of types of businesses, public service delivery agencies, etc.

Một số cụm từ liên quan tư cách pháp nhân tiếng Anh là gì?

Trong đời số, có một số cụm từ liên quan đến tư cách pháp nhân tiếng Anh là:

– Legal status of the business, được dịch sang tiếng Việt là: Tư cách pháp lí doanh nghiệp.

Enterprise legal status, được dịch sang tiếng Việt là; Tình trạng pháp lí doanh nghiệp.

Legal status of the organization, được dịch sang tiếng Việt là: Tình trạng pháp lí của tổ chức.

Separate legal entity, được dịch sang tiếng Việt là: Pháp lí riêng biệt của tổ chức.

Legal responsibilities of the organization, được dịch sang tiếng Việt là: Trách nhiệm pháp lí của tổ chức.

Separate legal responsibilities of the business, được dịch sang tiếng Việt là: Trách nhiệm pháp lí riêng biệt của công ty.

Một số đoạn văn sử dụng tư cách pháp nhân tiếng Anh là gì?

Một số đoạn văn có sử dụng câu tư cách pháp nhân tiếng Anh là:

– Một số tổ chức, doanhn nghiệp khi đáp ứng được những quy định của pháp luật thì sẽ có tư cách pháp nhân; được dịch sang tiếng Anh là: Some organizations and businesses that meet the provisions of the law will have legal status.

Trách nhiệm của doanh nghiệp khi có tư cách pháp nhân là thực hiện đúng các yêu cầu pháp luật đề ra; được dịch sang tiếng Anh là: It is the responsibility of an enterprise to have the legal person status to strictly comply with the law requirements.

Trong một số loại hình doanh nghiệp không có sự tách bạch về tài sản công ty và chủ sở hữu thì cũng không có tư cách pháp nhân; được dịch sang tiếng Anh là: In some types of businesses without separation of company assets and owners, there is no legal status.

>>>>> Tham khảo: Công Ty Hợp Danh Có Tư Cách Pháp Nhân?

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Doanh Nghiệp Tư Nhân Có Tư Cách Pháp Nhân Không?

Chắc hẳn một số nhà đầu tư khi tiến hành thành lập công ty thường có thắc mắc doanh nghiệp tư nhân có tư cách

Hợp Tác Xã Có Tư Cách Pháp Nhân Không?

Để xác định hợp tác xã có tư cách pháp nhân không thì trước hết chúng ta cần phải hiểu doanh nghiệp là gì? Cùng

Công Ty TNHH Có Tư Cách Pháp Nhân Không?

Công Ty TNHH Có Tư Cách Pháp Nhân Không? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có ngay câu trả lời cho thắc mắc

Chi Nhánh Có Tư Cách Pháp Nhân Không 2020?

Chi nhánh là gì? Chi Nhánh Có Tư Cách Pháp Nhân Không? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để có ngay câu trả

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557