Luật Hoàng Phi Giáo dục Truy vấn cơ sở dữ liệu là gì?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1520 Lượt xem

Truy vấn cơ sở dữ liệu là gì?

Truy vấn cơ sở dữ liệu là một dạng bộ lọc, có khả năng thu thập thông tin từ nhiều bảng trong một cơ sở dữ liệu quan hệ, truy vấn cơ sở dữ liệu là truy vấn mô tả các dữ liệu và thiết đặt các tiêu chí để hệ quản trị cơ sở dữ liệu thích hợp.

Câu hỏi:

Truy vấn cơ sở dữ liệu là gì?

A. Là một đối tượng có khả năng thu thập thông tin từ nhiều bảng trong một cơ sở dữ liệu quan hệ.

B. Là một dạng bộ lọc.

C. Là một dạng bộ lọc, có khả năng thu thập thông tin từ nhiều bảng trong một cơ sở dữ liệu quan hệ.

D. Là yêu cầu máy thực hiện lệnh gì đó.

Đáp án đúng C.

Truy vấn cơ sở dữ liệu là một dạng bộ lọc, có khả năng thu thập thông tin từ nhiều bảng trong một cơ sở dữ liệu quan hệ, truy vấn cơ sở dữ liệu là truy vấn mô tả các dữ liệu và thiết đặt các tiêu chí để hệ quản trị cơ sở dữ liệu thích hợp.

Giải thích lý do chọn đáp án C:

Cơ sở dữ liệu (CSDL) là hệ thống các bản ghi trên máy tính, có thể xem cơ sở dữ liệu là tủ tài liệu điện tử, kho chứ hồ sơ tài liệu nhưng các tài liệu này nằm trên máy tính.

Cơ sở dữ liệu hay còn gọi là Database hiểu theo nghĩa kỹ thuật là một tập hợp có tổ chức các thông tin có cấu trúc hoặc dữ liệu, thường được lưu trữ trực tuyến trong một hệ thống máy tính. Một cơ sở dữ liệu sẽ được kiểm soát bởi hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Chúng được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống cơ sở dữ liệu, thường được gọi rút ngắn là cơ sở dữ liệu.

Truy vấn cơ sở dữ liệu là thu nhận các nguồn dữ liệu và thiết đặt các tiêu chí liên quan. Khi đó, hệ điều hành cơ sở dữ liệu sẽ tích hợp database. Hiểu theo cách đơn giản thì đây là việc làm sử dụng bộ lọc để thu thập các thông tin.

Thông thường, các dữ liệu có đặc tính giống nhau sẽ được lưu trữ trong một tệp nhất định. Có thể như tệp âm thanh, hình ảnh,… Những dữ liệu này thường có dung lượng lớn, nên chia nhỏ chúng ra cũng là cách giúp người sử dụng truy vấn đơn giản hơn.

Truy vấn cơ sở dữ liệu có vai trò quan trọng, giúp việc tìm kiếm, khai thác thông tin trở nên đơn giản hơn. Ví dụ: Bạn muốn tìm bức ảnh từ năm 2000, thì thực hiện thao tác truy vấn sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn việc tìm kiếm đơn thuần.

Như vậy, truy vấn cơ sở dữ liệu là truy vấn mô tả các dữ liệu và thiết đặt các tiêu chí để hệ quản trị CSDL thích hợp. Nói cách khác, đó là một dạng bộ lọc, có khả năng thu thập thông tin từ nhiều bảng trong một CSDL quan hệ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi