Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Trường Hợp Nào Phải Đăng Ký Khuyến Mại ?

Trường Hợp Nào Phải Đăng Ký Khuyến Mại ?

Nghị định 81/2018 là văn văn bản pháp luật quy định chi tiết trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại và trường hợp nào phải thực hiện thông báo khuyến mại.

Thương nhân không phải thực hiện thông báo khuyến mại với trường hợp chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng dưới 100 triệu đồng.

Khuyến mại được xem là một trong những biện pháp xúc tiến thương mại mà hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện để tăng doanh số bán hàng cũng như tăng hiệu ứng quảng bá sản phẩm. Thủ tục thông báo khuyến mại hoặc thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại được qui định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP, là một văn bản do Chính phủ ban hành, hướng dẫn thi hành Luật Thương mại và thay thế nghị định 37 năm 2006. Vậy trong nghị định 81 có quy định trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại hay không? Trường hợp nào không phải thực hiện thông báo khuyến mại? Để giải đáp những thắc mắc này, Luật Hoàng Phi mời Quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây.

Các trường hợp bắt buộc phải thực hiện đăng ký khuyến mại là những trường hợp nào?

Thương nhân bắt buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại khi:

+ Thương nhân tổ chức khuyến mại theo hình thức tổ chức các chương trình khuyến mại may rủi.

+ Thương nhân tổ chức các hình thức khuyến mại khác và được cơ quan chức năng quản lý nhà nước đồng ý chấp thuận cho việc tổ chức theo quy định của điều 92 Luật Thương mại.

Lưu ý: Trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại mà thương nhân cố tình không thực hiện thủ tục đăng ký thì khi cơ quan quản lý thanh tra, kiểm tra phát hiện, doanh nghiệp làm sai theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo đúng hành vi vi phạm.

Các trường hợp thương nhân thực hiện thông báo khuyến mại bao gồm những trường hợp nào?

Tại nghị định 81 có quy định chi tiết về Trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại cũng như quy định chi tiết về trường hợp nào phải thực hiện thông báo khuyến mại. Cụ thể các trường hợp phải thực hiện thông báo khuyến mại với sở công thương như sau:

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại bằng việc đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại thông qua việc Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá các sản phẩm hàng hóa.

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại thông qua việc bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại bằng việc bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố

+ Thương nhân thực hiện khuyến mại bằng việc tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên.

Lưu ý: Khi Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại quy định mà có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng hoặc Thương nhân chỉ thực hiện việc tổ chức bán hàng và khuyến mại thông qua các sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến thì 02 trường hợp này không phải thực hiện thông báo thực hiện khuyến mại.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại hiệu quả chỉ với 5 ngày làm việc

Với nhiều năm hoạt động trong mảng giấy phép nói chung thì Luật Hoàng Phi tự tin rằng mình sẽ mang đến các giải pháp hữu hiệu nhất cho Quý khách hàng trong việc thực hiện thủ tục về khuyến mại. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi sẽ không còn lo ngại trong các vấn đề:

+ Tìm hiểu quy định pháp lý về khuyến mại.

+ Tìm hiểu các hình thức khuyến mại phù hợp với doanh nghiệp.

+ Lo lắng trong việc soạn thảo hồ sơ để hồ sơ hợp lệ cũng như làm việc với cơ quan nhà nước.

+ Băn khoăn về thời gian đăng ký khuyến mại.

Tất cả những băn khoăn hay bận tâm lo lắng của khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên, chuyên viên cùng luật sư pháp lý của chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Việc mà khách hàng cần làm là gọi điện đến chúng tôi và yêu cầu sử dụng dịch vụ, còn lại tất cả công việc pháp lý liên quan đến quy trình thủ tục hay soạn thảo đã có bộ phận chuyên môn phụ trách.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc Trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng còn điều gì chưa hiểu rõ xin vui lòng liên hệ qua:

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Hotline dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Tel: 024.6285.2839 – 028.7309.0686

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Mới Nhất 2020

Khi mua sắm một hàng hóa, sử dụng một dịch vụ, người tiêu dùng dành nhiều sự quan tâm đến những ưu đãi, khuyến

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."