Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Giáo dục – Đào tạo Trường đại học Phenikaa là trường công lập hay dân lập?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 13290 Lượt xem

Trường đại học Phenikaa là trường công lập hay dân lập?

Trường đại học Phenikaa được xây dựng với hơn 13 ha và hơn 1.600 tỷ đồng. Với mục tiêu không ngừng tiếp cận vào top 100 Trường đại học hàng đầu châu Á, trường không ngừng nỗ lực và phát triển để ngày càng tiến gần hơn với những mục tiêu và sứ mệnh của mình.

Hiện nay việc tìm hiểu về các trường đại học trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn. Để giúp quý bạn đọc dễ dàng hơn khi thực hiện nhu cầu này chúng tôi sẽ giới thiệu về Trường đại học Phenikaa thông qua bài viết Trường đại học Phenikaa là trường công lập hay dân lập?.

Trường đại học Phenikaa là trường công lập hay dân lập?

Trường đại học Phenikaa còn có tên gọi là Trường Đại học Thành Tây. Tên của trường cũng lấy từ Tập đoàn mẹ Phenikaa. Trường được thành lập năm 2007 dưới dạng trường đại học tư thục, chuyên đào tạo những ngành về lĩnh vực công nghệ cao.

Trường đại học Phenikaa được xây dựng với hơn 13 ha và hơn 1.600 tỷ đồng. Với mục tiêu không ngừng tiếp cận vào top 100 Trường đại học hàng đầu châu Á, trường không ngừng nỗ lực và phát triển để ngày càng tiến gần hơn với những mục tiêu và sứ mệnh của mình.

Trường đại học Phenikaacũng là trường đại học có hệ thống cơ sở vật chất tối tân hiện đại, nằm trong top những trường có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay. Bao gồm: Giảng đường, Ký túc, Thư viện, Nhà thi đấu, sân bóng, Câu lạc bộ, Hệ thống buýt cho sinh viên,…Những cơ sở vật chất vô cùng tiện lợi này đã tạo ra những điều kiện vô cùng tiện lợi đáng kể để phục vụ nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên một cách tốt nhất.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục một cách tốt nhất trường cũng hỗ trợ hợp tác với rất nhiều trường ĐH cũng như tập đoàn giáo dục khác, nhằm mở rộng hơn cơ hội học tập và làm việc của sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin về khái quát về trường đại học phenikaa mà chúng tôi thu thập được:

+ Tên trường: ĐẠI HỌC PHENIKAA (ĐẠI HỌC THÀNH TÂY)

+ Tên tiếng anh: Thanh Tay University Hanoi

+ Mã trường: PKA

+ Loại trường: Trường dân lập

+ Hệ đào tạo: Đào tạo cao đẳng, Đại học và đào tạo sau đại học

+ Địa chỉ: Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

+ SĐT:  02422180336

Như vậy qua phần trình bày trên bạn đọc có thể có được các thông tin khái quát nhất về trường Đại Học Phenikaa. Để trả lời câu hỏi như ban đầu là trường Đại Học Phenikaa là trường công lập hay trường dân lập thì chúng tôi xin trả lờitrường Đại Học Phenikaa là trường dân lập.

Đại học Phenikaa có tốt không?

Việc tìm hiểu những thông tin về trường đại học là nhu cầu của nhiều sinh viên và phụ huynh trước khi đưa ra quyết định có nên theo học trường đại học đó hay không? Và câu hỏi quan trọng nhất được đặt ra là Đại học Phenikaa có tốt không? Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề này để quý bạn đọc có thể hiểu rõ vấn đề này. Cụ thể như sau:

– Đội ngũ cán bộ

Trường có gần 300 cán bộ, gồm 91 giảng viên giỏi có trình độ Tiến sĩ và 32 giảng viên có học hàm Giáo sư, Phó giáo sư.

– Cơ sở vật chất

Đại học Phenikaa tự hào là trường có cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu trong tất cả các trường đại học ở Việt Nam. Khuôn viên trường có không gian xanh rộng 140.000m2, hài hòa với thiên nhiên. Dưới sự đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Phenikaa, trường đã xây dựng nên các sân chơi thể thao chuyên nghiệp như tennis, cầu lông,… Các phòng học đa phương tiện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại, đầy đủ cơ sở lưu trú, công trình công cộng, nhà thi đấu đa chức năng. Đây được coi là một môi trường học tập, nghiên cứu tuyệt vời, thân thiện, an toàn, thông minh và tràn đầy cảm hứng cho các bạn sinh viên.

– Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên

Ngoài nguồn tài trợ chính từ Tập đoàn Phenikaa, trường đại học Phenikaa nhận được hỗ trợ từ nhiều nguồn khác như: tài trợ từ các công ty thành viên của Tập đoàn Phenikaa; Các doanh nghiệp, đối tác; Cựu sinh viên thành đạt và các nguồn hợp pháp khác.

Trường đại học Phenikaa trao 4 loại học bổng: Tài năng, Xuất sắc, Chắp cánh tương lai và Đồng hành để khuyến khích thí sinh có thành tích học tập tốt và phát triển tài năng.

– Phương pháp giáo dục chất lượng cao

Tại trường đại học Phenikaa, sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn là một trong những chuẩn mực của đào tạo hiện đại. Điều này giúp sinh viên cũng áp dụng lý thuyết được học vào những thí nghiệm, nghiên cứu hay những dự án phát triển sản phẩm mang tính thực tiễn.

Chúng tôi không thể khẳng định rằng trường Đại học Phenikaa có tốt hay không mà dựa vào những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được nêu trên để cung cấp cho quý bạn đọc từ đó quý bạn đọc có thể đưa ra cho mình câu trả lời về vấn đề này.

Đại học Phenikaa học phí

Học phí của trường Đại học Phenikaa sẽ tính dựa theo ngành học theo năm. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì học phí của Đại học Phenikaa năm 2021 như sau:

Ngành họcHọc phí (triệu/năm)
Ngôn ngữ Anh20
Ngôn ngữ Hàn Quốc20
Ngôn ngữ Trung Quốc20
Quản trị kinh doanh28
Kế toán28
Tài chính – Ngân hàng28
Quản trị nhân lực28
Luật kinh tế28
Công nghệ sinh học20
Khoa học môi trường20
Kỹ thuật hóa học20
Công nghệ vật liệu (Vật liệu tiên tiến và CN Nano)20
Công nghệ vật liệu (Vật liệu thông minh và trí tuệ nhân tạo)24
Khoa học máy tính32
Công nghệ thông tin27
Công nghệ thông tin Việt – Nhật32
Kỹ thuật ô tô27
Kỹ thuật ô tô (Cơ điện tử ô tô)32
Kỹ thuật cơ điện tử24
Kỹ thuật cơ khí24
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa27
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Trí tuệ nhân tạo Robot)32
Kỹ thuật điện tử – viễn thông24
Kỹ thuật y sinh24
Dược học30
Điều dưỡng20
Kỹ thuật Xét nghiệm Y học24
Kỹ thuật Phục hồi chức năng24
Du lịch (Quản trị du lịch)26
Quản trị khách sạn26
Vật lý20
Quản trị kinh doanh (Liên kết ĐH Andrews)88

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nội dung Trường đại học Phenikaa là trường công lập hay dân lập. Chúng tôi hi vọng rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích và giúp quý bạn đọc hiểu rõ về nội dung này.

Đánh giá bài viết:
4.4/5 - (14 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Học sinh tiểu biểu và học sinh xuất sắc cái nào cao hơn?

Học sinh Tiêu biểu hoàn là danh hiệu khen thưởng đối với học sinh thành tốt trong học tập và rèn luyện cho những học sinh được đánh giá kết quả giáo dục đạt mức Hoàn thành tốt, đồng thời có thành tích xuất sắc về ít nhất một môn học hoặc có tiến bộ rõ rệt ít nhất một phẩm chất, năng lực; được tập thể lớp công...

Học sinh có được mang điện thoại đến trường không?

Không cấm học sinh mang điện thoại đến trường nhưng học sinh không được sử dụng điện thoại khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho...

Giáo viên có được yêu học sinh không?

Pháp luật lao động và viên chức đều không cấm hành vi giáo viên yêu học sinh. Tuy nhiên, tình yêu thầy trò khi học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn là vấn đề khá nhạy cảm bởi có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình giáo dục đào tạo và giảng dạy, hiện tượng tiêu cực "gạ tình đổi...

Giáo viên và giảng viên khác nhau như thế nào?

Giáo viên là nhà giáo giảng dạy ở cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục khác, giảng dạy trình độ sơ cấp, trung...

Giáo viên có được nhuộm tóc, xăm hình không?

Nhuộm tóc và xăm hình không phải là những hành vi bị cấm, hay vi phạm quy định về trang phục, tác phong, lề lối, nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi